Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

23/02/2020

Dự án 5G đầy tham vọng của Trung Quốc đang bị chậm lại ?

Josh Horwitz

Virus Corona đang khiến dự án 5G đầy tham vọng của Trung Quốc bị chậm lại, theo Reuters.

5g1

Các công ty thiết bị viễn thông và nhà khai thác mạng 5G của Trung Quốc đang vất vả trước tình trạng thiếu nhân viên và cản trở vận chuyển hàng hóa. Ảnh minh họa

Ở Trung Quốc, các công ty thiết bị viễn thông và nhà khai thác mạng đang phải vật lộn với những cơn ác mộng hậu cần vì hạn chế đi lại (do kiểm dịch) gây ra tình trạng thiếu nhân viên và cản trở vận chuyển hàng hóa.

Công ty cổ phần cáp quang Yange, một trong hai nhà sản xuất cáp quang hàng đầu có trụ sở tại Vũ Hán, cho biết vào tháng 1 này, họ sẽ dựa vào các nhà máy ở các khu vực khác trong nước để duy trì sản xuất.

Một giám đốc công ty nói với Reuters hôm thứ Năm rằng, hoạt động sản xuất tại Vũ Hán vẫn chưa trở lại, công suất sử dụng tại các nhà máy khác mới ở mức 50%.

Người này từ chối nêu tên, cũng như từ chối bình luận về tác động đối với các kế hoạch 5G của Trung Quốc.

Fire Communication, một nhà cung cấp cáp quang khác ở Vũ Hán, cho biết trên trang web của mình, họ đang cố gắng duy trì hoạt động bằng cách làm việc từ xa.

Các nhà cung cấp như Shengyi, chuyên sản xuất bảng mạch in và cáp đồng, và Tongyu Communication, nơi sản xuất ăng-ten, cho biết việc sản xuất bị trì hoãn do virus.

Theo báo chí địa phương, dẫn lời một giám đốc điều hành nói rằng việc xây dựng cơ sở trạm 5G của China Mobile đã được tiến hành nhanh chóng vào cuối tháng 12 và tháng 1. Nhưng đồng thời, virus corona sẽ có tác động nhất định đến sự phát triển của 5G.

Nhà phân tích Edison Lee của Jeffries cho biết : "Nếu các nhà khai thác không đưa sợi quang vào đúng vị trí, họ có thể trì hoãn việc mua các trạm gốc".

China Mobile, đối thủ của China Telecom và China Unicom đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Reuters.

Một giám đốc điều hành tại Huawei, nhà cung cấp thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới, cho hay, công ty có đủ hàng tồn kho thiết bị để sử dụng nó trong ba đến sáu tháng.

Ở hầu hết các quốc gia, việc triển khai 5G chưa bắt đầu hoặc đang ở giai đoạn rất sớm. Do chi phí và thiếu tiềm năng lợi nhuận ngắn hạn.

Josh Horwitz

Nguyên tác : China's ambitious 5G push heading into slow lane due to coronavirus disruptions, Technology News, 21/02/2020

Diễm My dịch

Nguồn : VNTB, 23/02/2020

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Josh Horwitz
Read 177 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)