Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

06/02/2021

Cờ Vàng và sự chính danh của Việt Nam Cộng Hòa bị lạm dụng

Nguyễn Quốc Khải - Vũ Ngọc Tấn

Góp ý về Thư ngỏ của Tập thể chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hải ngoại

Nguyễn Quốc Khải, 05/02/2021

Sau gần một tháng yên lặng, cách đây hai ngày Tâp Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã phổ biến một lá thư ngỏ ủng hộ việc người Việt mang cờ Vàng tham gia cuộc biểu tình vào ngày 6/1/2021 tại thủ đô Washington. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc. Sau đây tôi xin góp ý từng điểm một của lá thư ngỏ để giúp làm sáng tỏ vấn đề.

covang1

Cho tới giờ phút này, mọi sự việc đã rõ ràng. Không có bằng chứng nào cho thấy có gian lận quy mô trong cuôc bầu cử. Biến cố ngày 6/1/2021 không phải là một cuộc biểu tình thông thường mà là một cuộc phản loạn chống lại một chính quyền dân chủ hợp hiến, mâu thuẫn với tất cả những nguyên tắc dân chủ về minh bạch, phi bạo lực và tin giả. Đây chính là một cuộc đảo chánh. Như vậy dù những người Việt tham dự biến cố 6/1 ôn hòa hay bạo động, vô hình chung họ đã tiếp tay vào cuộc phản loạn này. Do đó, Tâp Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã vô cùng sai lầm cho việc đi biểu tình là "điều chính đáng".

Hàng trăm ngàn người tham dự cuộc phản loạn này bao gồm thành viên của những nhóm cực hữu da trắng thượng tôn như Proud Boys, Oath Keepers, QAnon, Neo-Confederates, Nationalist Social Club (neo-Nazi), Traditionalist Worker Party, Three Percenters và Texas Freedom Force. Nhóm Proud Boys vừa bị chính phủ Canada xếp vào loại những tổ chức khủng bố như ISIS và al-Qaeda. Một số súng, đạn và bom chuẩn bị cho cuộc phản loạn đã bị tịch thâu. Sáu người đã chết gồm hai cảnh sát viên. Hơn 100 cảnh sát viên bị thương kể cả 15 người phải vào bệnh viện.

Cuộc phản loạn này do cựu Tổng thống Trump xúi giục nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống 3/11/2020, nhưng đã thất bại. Cựu Tổng thống Trump đã bị Hạ Viện luận tội và chờ Thượng Viện xét xử vào ngày 9/2/2021. Cho tới nay, hơn 400 người đang bị điều tra và hơn 182 người đã bị kết tội bao gồm một số thành viên thuộc các nhóm Proud Boys, Oath Keepers, Three Percenters, Texas Freedom Force và QAnon.

Lá thư ngỏ cho rằng cuộc biểu tình "ôn hòa, hợp pháp hiến định cho phép". Điều này chỉ đúng vào thời gian đầu. Sau đó nó đã biến thánh bạo động, khi đoàn người biểu tình xâm phạm hàng rào an ninh, tiến vào khuôn viên Quốc hội là vùng cấm, rồi xông vào trong Điện Capitol.

Nếu tôi không lầm, không có một bài báo Việt nào tường thuật rằng những đồng hương "tham gia bạo loạn trong tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ" như lá thư viết mà chỉ nói rằng tham gia biến cố 6/1 là tiếp tay với những nhóm cực đoan da trắng trong vụ bạo loạn tại thủ đô Washington.

Tuy nhiên, FBI cho biết một cựu cảnh sát viên gốc Việt tên là Tam Dinh Pham, 48 tuổi, ở Texas đã bị bắt vì xâm nhập bất hợp pháp vào Điện Capitol. FBI đang tìm một người gốc Á châu khác. Ngoài ra, những hình ảnh của Getty Images và Zuma Press cho thấy một người Việt khác (chưa tiện nêu tên) đã dựng lá cờ Vàng ở tiền sảnh Quốc hội vào ngày 6/1 trong khi hàng trăm người đang phá cửa vào trong điện Capitol. Điều này làm nhiều người tức giận và xấu hổ.

Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại "lên án việc lợi dụng hành động quậy phá trong tòa nhà Quốc hội của một số phần tử quá khích không phải người Việt để tấn công, bôi bác lá Cờ Vàng cùng sự tham gia của những đồng hương hiện diện trong cuộc biểu tình ngày 6 tháng Giêng một cách ôn hòa".

Đây không phải là vấn đề lợi dụng mà là hậu quả tất yếu của việc làm sai trái, thiếu suy nghĩ của người tham gia vào biến cố 6/1. Dù biểu tinh ôn hòa hay bạo động, những người có mặt vào hôm đó ở thủ đô Washington đã trực tiếp và tích cực hỗ trợ cho cuộc phản loạn, nhằm lật đổ Tổng thống đắc cử Joe Biden. Một số người Việt còn hãnh diện chụp hình chung với các nhóm cực hữu Proud Boys, QAnon, hay Oath Keepers để chứng tỏ sự ngưỡng mộ.

covang2

Những bích chương và biểu ngữ người Việt cầm trong tay trong ngày đó là những bằng chứng hiển nhiên. Họ đáng bị lên án. Nhóm cựu quân nhân vùng bắc California, mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa, choàng cờ Vàng, reo hò, nhẩy múa, đòi treo cổ Biden, Pelosi, Obama, Clinton, đánh đấm vào hình nộm của những ngưởi này, là một hành động cổ võ bạo lực. Họ bôi nhọ cả cờ vàng lẫn bộ quân phục Việt Nam Cộng Hòa.

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại cũng cho rằng mang cờ Vàng đi biểu tình vào ngày 6/1 là chính đáng. Rất tiếc bức thư không nói rõ lý do tại sao mang cờ Vàng là chính đáng. Chính vì nhiều người đi biểu tình mang lá cờ Vàng nên đã khiến rất nhiều người Việt khác lên tiếng phản đối việc này, kể cả một số dân biểu gốc Việt như Stephanie Murphy (Florida), Bee Nguyen (Georgia), và Tram Nguyen (Massachusetts).

covang3

Tôi chỉ xin góp ý ngắn gọn để đỡ mất thời giờ quý báu của độc giả. Lá cờ Vàng thường được mang ra sử dụng ở những buổi tập họp của người Việt ở đia phương để phân biệt quốc gia và cộng sản. Cuộc tập hợp lớn tại thủ đô Washington trên bình diện toàn quốc thể hiện mâu thuẫn chính trị sâu xa giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ của Hoa Kỳ. Trong bối cảnh này cờ Vàng không có chỗ đứng vì không thể đại diện cho bất cứ nhóm người Việt nào ủng hộ hay chống cựu Tổng thống Trump. Do đó không nên mang cờ Vàng theo khi đi biểu tình ở đây để tránh ngộ nhận. Hầu hết quý vị nay đã là công dân Hoa Kỳ rồi, nếu ủng hộ nhân vật nào, thì hãy nên trưng hình của nhân vật đó lên.

Cô Trâm Nguyễn, Dân biểu Tiểu bang Massachusetts, đã bầy tỏ quan điểm về việc mang cờ Vàng đi biểu tình trong cuộc phỏng vấn của Việt Báo như sau :

"Bạn có quyền tham gia vào bất kỳ cuộc biểu tình hoặc nhóm họp nào do bạn lựa chọn. Bạn thậm chí có tự do tham gia cùng các dân binh ủng hộ Trump trong một cuộc tấn công chính trị đánh phá nền dân chủ của chúng ta nếu bạn chọn, nhưng bạn KHÔNG có quyền mang Lá cờ Di sản miền Nam Việt Nam tham gia vào tình trạng bao loạn vô luật pháp mà chúng ta đã chứng kiến ở Điện Capitol… Lá cờ này tượng trưng cho di sản phong phú, niềm hy vọng và tình yêu tự do mà nhân dân Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ".

Vì cờ Vàng xuất hiện chung với cờ của những nhóm cực đoan, ngoài ra không có cờ của một quốc gia nào khác, vào ngày bạo loạn mà nay lá cờ Vàng bị xếp vào danh sách những cờ phản loạn. Đây là một điều vô cùng bất hạnh.

covang4

Cờ Vàng thật sự gây dị ứng sâu sa cho cựu Tổng thống Trump. Nếu mang cờ Vàng để bầy tỏ sư cung kính đối với Trump là một sai lầm tai hại. Ông đã trốn quân dịch năm lần và từng lên tiếng chỉ trích chiến tranh Việt Nam mà ông cho đây là cuộc chiến tồi tệ ông không bao giờ ưa thích, đáng lẽ Hoa Kỳ không nên liên lụy vào. Rất tiếc không một hội cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hay cá nhân nào tự vỗ ngực cho mình là chiến sĩ tự do, dám lên tiếng phản đối Trump. Trái lại họ ngậm đắng nuốt cay, nhắm mắt tôn thờ một kẻ vô đạo đức, bất tài, gian manh, tham nhũng.

Khó hiểu hơn nữa là một số cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa không những mang theo cờ Vàng mà còn mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa. Họ muốn chứng tỏ tinh thần quân phiệt dữ dằn làm cho người ta sợ chăng ? Mặc quân phục mà tác phong tồi tệ chỉ bôi nhọ tập thể chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa mà thôi. Trong khoảng 40 năm qua, hải ngoại cũng đã sản xuất thêm được một vài vị tướng 4 sao, 5 sao phục vụ trong các chính phủ lưu vong. Tôi cũng muốn biết Tập Thể cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại nghĩ sao về hai việc này.

covang5

Kết luận

Tin tức trên Internet và các mạng xã hội mấy ngày qua cho thấy nhận định sai lầm của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại trong thư ngỏ làm thất vọng rất nhiều người vì họ cho rằng việc tham gia cuộc biểu tình và mang theo lá cờ Vàng trong ngày 6/1 chống lại chính quyền dân chủ hợp hiến Hoa Kỳ là chính đáng.

Thay vì cần lên án, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại lại bao che những hành động bất hảo của một số cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa bôi nhọ lá cờ Vàng và bộ quân phục Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 6/1. Ngược lại, họ còn kết tội những người lên tiếng chống lại cuộc phản loạn tại thủ đô Washington và mang con ngáo ộp cộng sản ra dọa. Chuyện cười ra nước mắt.

covang6

Hai độc giả trên Facebook, sau khi đọc bài phân tích này của tôi đã góp ý thêm như sau :

"Đây là một sự thật không chối câi được. Người Việt mang cờ Vàng đi phá hoại nền Dân chủ và Hiến pháp Mỹ. Họ làm việc phản quốc vi nếu có quốc tịch Mỹ, họ đã tuyên thệ sẽ bảo vệ".

"Với tư duy của những người trong hội Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại thì có giao cho họ một quốc gia, họ cũng sẽ phá tanh bành".

Nguyễn Quốc Khải

(06/02/2021)

*******************

Tính cách Chính danh của Tập thể Chiến sĩ  Việt Nam Cộng Hòa Hải ngoại ?

Vũ Ngọc Tấn, 06/02/2021

Lời giới thiệu : Ông Vũ Ngọc Tấn, một độc giả ở Úc vừa gửi cho tôi một vài ý kiến dưới đây về việc Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại ủng hộ người Việt tham gia cuộc phản loạn tại thủ đô Hoa Kỳ vào ngày 6/1/2021. Ông Tấn là một cựu bác sĩ Quân y Việt Nam Cộng Hòa.

Không riêng gì Bác sĩ Tấn mà có một số độc giả cựu quân nhân khác cũng đã nêu những thắc mắc về tính cách chính danh của tổ chức này trong vài ngày vừa qua và tuyên bố rằng tập thể này không đại diện cho họ, kể cả tôi, một cựu sĩ quan trừ bị Thủ Đức.

Tính cách pháp lý của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại không rõ. Chủ tịch Hội đồng Điều hành là Bác sĩ Phạm Đức Vượng. Nếu vào mạng thông tin của tổ chức này (www.ttcsViệt Nam Cộng Hòa.com ) vào sáng 6/2/2021, độc giả sẽ thấy một thông báo mới nhất vào ngày 28/9/2019. Mục Lịch Trình Sinh Hoạt bao gồm một bản tin mới nhất là lá thư chúc Tết 2018. Theo mục Sinh Hoạt Địa Phương, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại có 9 trung tâm điều hợp, trong đó có 5 trung tâm có tên nhưng không liệt kê một sinh hoạt nào cả là Tây Nam Hoa Kỳ, Đông Bắc Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu và Âu Châu.

Chân thành cám ơn Bác sĩ Vũ Ngọc Tấn. Sau đây là ý kiến của ông.

covang7

oo0oo

Thưa anh Nguyễn Quốc Khải

Rất cảm phục anh đã viết bài này. Sự thực tôi rất cảm thấy xấu hổ khi nhìn thấy lá cờ vàng của một số người Việt tung bay trong đám biểu tình đập phá điện Capitol của Mỹ và sự thực anh đã thay lời tôi và một số người Việt mà lên tiếng về chuyện làm ta thấy tủi hổ này. Nay xin góp ý với anh vài điều :

Thứ nhất : Những người mang danh "Tập thể chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải ngoại" là những ai ? bao nhiêu người bầu các ông này lên ? Theo tôi hiểu thì ngày nay có khoảng vài chục ngàn cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa hiện còn sống sót và cư ngụ tại hải ngoại (trong đó có tôi). Vậy thì đã có bao nhiêu người trong số vài chục ngàn người này bầu cho các ông này vô Ban Đại diện "Tập thể Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải ngoại" ? theo tôi hiểu thì số người bầu các ông không quá 100 người (trong số vài chục ngàn Cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại). Vậy thì các ông đại diện cho ai ? đại diện cho 100 người đã bầu các ông lên hay là đại diện cho toàn thể tập thể vài chục ngàn người ? Vậy chuyện các ông xưng danh là "Tập thể chiên sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải ngoại" đã là một chuyện mạo danh rồi.

Nay trong tập thể cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa Hải ngoại có bao nhiêu người phò Trump ? và bao nhiêu người chống Trump. Xin cứ cho là một nửa phò Trump và một nửa chống. Nay các ông mang danh là đại diện của tập thể cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa đi biểu tình và các ông nói là đại diện cho tất cả những người phò và chống Trump, thì các ông lại mao danh nữa : những người không ưa Trump không hề muốn các ông là đại diện của họ.

Thứ hai : Nay cứ cho là các ông là đại diện của các cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa hải ngoại đi - thì các ông có quyền mang là cờ vàng ba sọc đỏ - là lá cờ biểu tượng của toàn thể những người Việt không chấp nhận cộng sản ở hải ngoại hay không ? Hoàn toàn không. Đây lại là một chuyện mạo danh rất ấu trỉ nữa : các ông (cựu quân nhân) không phải lả đại diện của 3 triệu người Việt không chấp nhận cộng sản ở hải ngoại. Vậy việc mang lá cờ vàng (biểu tượng cho toàn thể người Việt hải ngoại) đi biểu tình là một chuyện mạo danh và vô tư cách.

Thứ ba ; Việc mang là cờ vàng đi biểu tình trong ngày đập phá tòa nhà quốc hội Mỹ đã và sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho cộng đồng người Việt hải ngoại mà có lẽ các ông đã không nhìn thấy. Như ta biết nay Mỹ đã có chính quyền mới và Biden nay là Tổng thống Mỹ. Và bất cứ cứ ai (kể cả tổng thống Biden) theo dõi cuộc biểu tình đập phá Quốc hội Mỹ ngày 6 tháng 1 năm 2021 đều đã nhìn thấy có là cờ vàng ba sọc đỏ trong đám biểu tình. 

Nay trong tương lai, nếu ta cần liên lạc với chính quyền Mỹ về những đòi hỏi nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam, và khi vô gặp Biden để vân động - thì ông ta tất nhiên sẽ nhận ra ta là những người đã biểu tình, mang cờ quạt… chống ông ta vào ngày 6/1/2021 thì ông ta sẽ nghĩ sao về những đòi hỏi (dù là rất chính đáng của ta ?).

Đây là góp ý của tôi về bài viết của anh. Xin anh phổ biến nếu anh thấy là hữu lý

Vũ Ngọc Tấn

(Úc Châu)

*****************************

Thư ngỏ của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại

covang8

Hình minh họa : David McNew/Getty Images

Kính gởi,

Quý bậc trưởng thượng, quý thân hào nhân sĩ đồng hương tị nạn cộng sản tại hải ngoại,

Quý niên trưởng, quý chiến hữu, thân hữu, chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và gia đình cùng các hậu duệ,

Kính thưa quý vị, quý chiến hữu,

Sau thời gian tìm hiểu về việc lá Cờ Vàng chính nghĩa của người Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại đã hiện diện trong cuộc biểu tình tại thủ đô Washington, DC, và các ý kiến liên quan đến cuộc xâm nhập của một số phần tử gây biến động tại điện Capitol, trụ sở của Quốc Hội Hoa Kỳ, ngày 6 Tháng Giêng.

Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại có những nhận định được cập nhật như sau :

1-Sự việc một số đông người Mỹ gốc Việt mang theo lá Cờ Vàng của người Việt tị nạn cộng sản đến từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ tham gia cuộc biểu tình ngày 6 Tháng Giêng, 2021 tại thủ đô Washington, DC, là điều chính đáng.

Đây là quyền bày tỏ quan điểm lập trường của mình trong sự ôn hòa, hợp pháp hiến định cho phép.

2-Tin tức ghi nhận được cho đến nay không thấy có bất cứ người nào cầm Cờ Vàng của người Mỹ gốc Việt hiện diện trong cuộc biểu tình đã xông vào bên trong tòa nhà Quốc Hội một cách bất hợp pháp.

Do đó, cáo buộc những đồng hương đã tham gia vào cuộc biểu tình là tham gia bạo loạn trong tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ là những quy chụp vô căn cứ. Trong khi hầu như tất cả những phần tử tham gia vào việc quấy phá bên trong tòa nhà Quốc Hội đã được nhận diện, bị bắt giữ không thấy có một người Việt cầm Cờ Vàng nào !

3-Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại tôn trọng các chính kiến khác biệt trong cộng đồng nhưng nghiêm khắc lên án việc lợi dụng hành động quậy phá trong tòa nhà Quốc Hội của một số phần tử quá khích không phải người Việt để tấn công, bôi bác lá Cờ Vàng cùng sự tham gia của những đồng hương hiện diện trong cuộc biểu tình ngày 6 Tháng Giêng, 2021, một cách ôn hòa. Việc này chỉ đưa đến tình trạng chia rẽ, tạo cơ hội cho cộng sản Việt Nam lợi dụng để đánh phá chúng ta, làm suy yếu đi tinh thần đoàn kết keo sơn gắn bó cùng chung mục tiêu tranh đấu giải thể chế độ cộng sản giành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam tại quốc nội.

Trong công tác đấu tranh chung, đừng bao giờ quên Việt Cộng và tay sai luôn tìm đủ mọi cách để gây chia rẽ, ly gián trong hàng ngũ người Việt quốc gia, nhằm đạt được mục đích của chúng là xuyên tạc, bôi bác làm giảm giá trị và biểu tượng của lá Cờ Vàng mà biết bao chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã cùng các chiến hữu của mình chiến đấu, hy sinh xương máu để quyết bảo vệ biểu tượng cho chính nghĩa của tiền nhân để lại, tiêu biểu cho tinh thần quốc gia dân tộc của miền Nam tự do, biểu tượng cho thể chế Việt Nam Cộng Hòa.

Chính lá Cờ Vàng thiêng liêng mà hiện nay đã được nhiều thành phố và tiểu bang tại Hoa Kỳ công nhận là lá cờ di sản của người Việt tị nạn cộng sản, cũng như tại một số quốc gia tự do trên thế giới.

Với biểu tượng cao quý này, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại sẽ không để cho ai được quyền bôi bác và xúc phạm đến.

Từ các nhận định trên, chúng tôi cho rằng chúng ta khi đi biểu tình mang theo lá Cờ Vàng thiêng liêng đã tuân theo luật pháp cho phép là điều cần thiết và đáng hãnh diện.

Người Mỹ gốc Việt đã nêu gương tốt khi tham gia các cuộc biểu tình có mục tiêu chính đáng nhằm tranh đấu cho sự tự do, công bằng, dân chủ,… biểu hiện sự nhiệt tình qua các hành động chừng mực, thu phục được sự tôn trọng và quý mến từ các sắc dân khác, và cũng là cơ hội để cho các sắc dân khác biết rõ được nguồn gốc lá Cờ Vàng của chính thể Việt Nam Cộng Hòa trước kia đã từng là tiền đồn của thế giới tự do với nhiệm vụ ngăn chặn sự bành trướng của chủ nghĩa cộng sản quốc tế và biểu tượng của người Việt tị nạn cộng sản ngày nay.

Một số nhỏ hội đoàn và một nhóm người, theo phe đảng đã khai thác, xuyên tạc, nhập nhằng giữa sự kiện của nhóm người quá khích xông vào điện Capitol gây hỗn loạn với đám đông biểu tình ôn hòa của những người Mỹ gốc Việt từ các tiểu bang cùng về hòa nhập chung với cả triệu công dân Hoa Kỳ khác đòi hỏi công lý và sự trong sáng minh bạch theo như tinh thần dân chủ và Hiến pháp cho phép.

Sự thiên vị có tính cách phe nhóm với các buổi hội luận một chiều của một số cơ sở truyền thông và bản lên tiếng của một số cá nhân dù mang danh nhiều học vị cao trong xã hội nhưng không nắm vững vấn đề, vội vàng với thiên kiến đã đưa ra những kết luận sai lạc, không đúng với ý nghĩa của việc thực sự muốn bảo vệ lá Cờ Vàng mà họ rêu rao. Hành động này không có tính cách xây dựng, đoàn kết mà đã đào sâu sự chia rẽ, vô tình làm cái cớ để cho những người thiên Cộng và cộng sản Việt Nam có dịp khai thác.

Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại hoan nghênh sự tham gia tích cực của các chiến hữu và đồng hương vào các sinh hoạt xã hội, chính trị trong khuôn khổ luật định để góp phần vào việc xây dựng để bảo vệ sự tự do, dân chủ, nhân quyền trên quê hương thứ hai này.

Sau một năm với nhiều biến động gây ra cho cả thế giới đều bị suy sụp về kinh tế, thiệt hại về nhân mạng, giao thông quốc tế và quốc nội bị hạn chế ảnh hưởng sâu đậm bởi đại dịch Covid-19 xuất phát từ tỉnh Wuhan của Trung Quốc chưa biết đến bao giờ mới dập tắt được.

Trước thềm năm Tân Sửu 2021 sắp đến với niềm hy vọng mới, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại kính chúc quý vị và gia đình được dồi dào sức khỏe an toàn vượt qua được trận đại dịch. Cầu chúc mọi sự an lành, vui vẻ, may mắn cùng vạn sự như ý trong năm Tân Sửu.

Trân trọng

Little Saigon, California, Hoa Kỳ ngày 31 Tháng Giêng, 2021

TM Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại

Chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn : Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình

Đại diện chủ tịch Hội Đồng Đại Diện : KQ Nguyễn Văn Ức

Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành : Bác Sĩ Phạm Đức Vượng

Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát : C/H Hoàng Trọng Đức

Đ.D.

Nguồn : Người Việt, 02/02/2021

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Nguyễn Quốc Khải, Vũ ?gọc Tấn
Read 741 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)