Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

14/05/2017

Tình báo công an bị tung hồ sơ mật, Bộ trưởng công an mất tăm

Người Buôn Gió

Tung hồ sơ mật

Có lẽ trong các đời bộ trưởng công an, Tô Lâm là người khó hiểu nhất. Trong các cuộc biến động chính trị gần đây Tô Lâm càng khó hiểu hơn nữa.

Mới hôm nào đoàn công tác của Vũ Huy Hoàng cùng thứ trưởng Tô Lâm và Trịnh Xuân Thanh còn vui vẻ đi cùng nhau đến Đức, gặp gỡ các kiều bào có tên tuổi ở Berlin rất vui vẻ.

ca1

Trịnh Xuân Thanh ngồi giữa, người đứng là Nguyễn Xuân Hùng, người chuyên tổ chức đón tiếp các đoàn Việt Nam đến Berlin... Anh trai của Hùng là Nguyễn Xuân Hiển từng tổng giám đốc Vietnam Airlines.

ca2

Nguyễn Xuân Hùng nâng cốc, Nguyễn Văn Hiền chủ chợ Đồng Xuân đứng sau lưng Vũ Huy Hoàng, Tô Lâm lúc đó là thứ trưởng đang quay mặt.

Sau vụ Đảng Cộng sản Việt Nam kỷ luật Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, những Việt Kiều ở Berlin đều không muốn nhắc đến chuyện họ đã từng vinh dự được đón đoàn quan chức Bộ Công thương nữa. Tâm lý lảng tránh những người thất thế không phải riêng mình những Việt kiều này, mà có khi cũng là tâm lý của ông bộ trưởng công an Tô Lâm. Việc Tô Lâm im ắng trong thời gian sôi động thông tin về các nhân vật kia là điều dễ hiểu.

Nhưng đến vụ việc gần đây, khi những thông tin về tổng cục tình báo bộ công an làm kinh tế bị tung ra ngoài dồn dập gây xôn xao dư luận. Bộ trưởng Tô Lâm vẫn lặng im là điều khó hiểu hơn nữa, không biết ông ta làm bộ trưởng công an làm gì ? Hay chính ông ta là tác giả của vụ tuồn tin tổng cục tình báo công an ra ngoài.

Mới đây trên mạng xã hội có bài viết lên án những tài liệu này là âm mưu của thế lực phản động (1).

Bài báo nêu tên đối tượng Bùi Thanh Hiếu và trang website Dân Luận ra sức đăng tải những thông tin này nhằm chống phá an ninh quốc gia, gây chia rẽ nội bộ và làm suy yếu đất nước cho bọn ngoại xâm.

Trước tiên xin khẳng định mệnh đề 1 của bài báo là đúng, trang Dân Luận và trang Facebook Thanh Hieu Bui có đăng những tin này.

Mệnh đề thứ 2 cũng chính xác. Mục đích đưa những thông tin này ra là nhằm phá hoại an ninh quốc gia, gây chia rẽ nội bộ và làm suy yếu đất nước.

Nhưng có điều không đúng ở đây là mục đích làm đấy không phải là trang Dân Luận hay Bùi Thanh Hiếu, mục đích là của chính những người nằm trong bộ máy chính phủ, công an, quân đội, Ban tổ chức trung ương, Ban bảo vệ nội bộ chính trị, Ủy ban kiểm tra trung ương đảng… nếu không có người tuồn tài liệu ra thì chúng tôi không thể có mà công bố. Việc khi công bố hình ảnh, tư liệu này dẫn đến dư luận quần chúng phản ứng không tốt về ngành công an là nằm ngoài kiểm soát của chúng tôi. Thậm chí có khi chính những kẻ tuồn tài liệu cho chúng tôi đăng, lại là những kẻ kích động dư luận nói xấu ngành công an. Một kiểu tung qua tay người khác rồi hứng lấy.

Đến nay Tổng cục tình báo công an, TYổng cục tình báo quân đội, Ban bảo vệ chính trị nội bộ, Ban kiểm tra trung ương... đều không tìm ra được ai là kẻ tuồn những tài liệu về tổng cục tình báo bộ công an ra ngoài như vậy, quả là điều đáng sợ cho đất nước này.

Bộ trưởng Tô Lâm im lặng

Đáng sợ thứ nhất là hệ thống phòng thủ an ninh thông tin của đất nước này quá tồi tệ. Từng ấy bộ máy đồ sộ của chính quyền mà không tìm ra kẻ hở nào rò rỉ, đến nỗi phải đổ tội cho một vài kẻ ất ơ sống ở bên ngoài cho qua chuyện.

Điều đáng sợ thứ hai là những thông tin này tuồn ra do các thế lực chính trị nằm trong chế độ muốn tiêu diệt nhau, và họ đã mù quáng cay cú đến mức tung cả những tài liệu tối mật của nhau ra giữa bàn dân thiên hạ. Điều đó chứng tỏ sự hận thù, căm ghét nhau giữa nội bộ cộng sản còn lớn hơn cả quyền và lợi ích quốc gia. Với tâm lý như vậy, thì nếu cần hạ được đối thủ của mình, khi đã tung tài liệu mật thì cũng có gan nâng cấp cuộc nội chiến, bắt tay với ngoại bang để diệt đối thù. Trong lịch sử đã có, như trường hợp Lê Chiêu Thống cầu viện ngoại bang.

Vấn đề nghiêm trọng hơn là dường nhưTtổng bí thư, Thủ tướng, Bộ trưởng công an, Bộ trưởng quốc phòng... có vẻ làm ngơ khi những thông tin này đang làm xôn xao dư luận. Cái nghiêm trọng ở đây, là sự làm ngơ này được hiểu như sự ủng hộ khuyến khích cho các thông tin mật đánh phá Tổng cục tình báo công an được phát tán rộng rãi. Có lẽ chính vì sự khuyến khích, cổ vũ ngầm này mà Bộ trưởng công an Tô Lâm đã không có hành động gì trước việc phát tán thông tin mật trong những ngày qua.

Tuy nhiên cũng như trường hợp ông Tô Lâm im lặng ở vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, Đinh La Thăng, ở vụ việc này ông im lặng không phải ông là chủ mưu, mà chỉ là bản tính ăn tìm đến, đánh nhau tìm đi, tọa sơn quan nhìn hổ đấu, ngao cò tranh nhau ngư ông được lợi.

Cũng không loại trừ chính ông Tô Lâm đã đóng góp trong cuộc tung ra những tài liệu mật của Tổng cục tình báo công an.

Nguyên nhân chính

Đằng sau câu chuyện tung tài liệu mật về Tổng cục tình báo của bộ công an xoay quanh nhân vật Phan Văn Anh Vũ là gì ?

- Chỉ là tiền và quyền, ngoài hai chữ đó ra không có gì khác.

- Ai có thể là tác giả của màn tấn công này trong nội bộ cộng sản ?

- Kẻ nào được lợi tất nhiên kẻ đó làm ?

- Vậy ai là kẻ được lợi, và được lợi thế nào ?

Người lợi thứ nhất là Ttổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông ta chỉ muốn độc tôn hình ảnh cá nhân mình, bằng chứng là ông ta chỉ luôn chú ý người khác làm gì xấu để phơi bày ra thiên hạ, ông ta chưa từng khen ai bao giờ dù đó là thân cận, vì ông sợ họ sẽ trở thành đối thủ của ông nếu họ có uy tín. Chúng ta thấy Nguyễn Xuân Phúc, Trương Tấn Sang... khen Tổng bí thư, chứ Tổng bí thư chưa bao giờ khen họ cả. Tổng cục tình báo bộ công an là đơn vị gắn bó với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nếu tổng cục này bị đánh phá tức Trần Đại Quang cũng bị đánh phá mất uy tín. Đây là cái ông Trọng thích và muốn thế.

Người lợi thứ hai là Tô Lâm. Lâm làm Bộ trưởng công an nhưng trong Bộ công an ảnh hưởng của Trần Đại Quang vẫn còn nhiều, nếu loạn xạ ngầu thì Lâm có cơ hội sắp xếp lại một thể những người thuộc cánh của mình, giành lại được thực lực trong Bộ công an.

Người thứ ba là phe lợi ích nhóm trong quân đội muốn triệt hạ để thâu tóm những miếng mồi mà Bộ công an đang có. Việc mở rộng làm ăn, cướp đất của quân đội thời gian gần đây đã không mấy thuận lợi vì công an không hỗ trợ, chẳng hạn như vụ Đồng Tâm và vụ đất đai Tân Sơn Nhất đang ầm ĩ. Quân đội còn đang tính chuyện mua ngân hàng nhưng thấy bên công an cũng muốn mua, vì thế những hồ sơ bị tung ra của Tổng cục tình báo công an thường xoay quanh chuyện ngân hàng và đất đai.

Người thứ tư, không xa lạ gì, đó là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Kẻ chuyên tạo ra những mâu thuẫn lớn trong nội bộ để trục lợi. Phúc tạo mâu thuẫn bằng hai cách :

- Cách 1 là địa phương hay bộ ngành nào không ăn cánh với Phúc, Phúc sẽ cho người kích động cho nội bộ mâu thuẫn, đấu đá, tố cáo nhau.

- Cách 2 là Phúc thu thập hồ sơ rồi lợi dụng tâm lý muốn làm minh quân của Nguyễn Phú Trọng, đưa hồ sơ cho Trọng và xúi Trọng xử địa phương hay bộ ngành đó. Sở dĩ Phúc phải làm những trò tiểu nhân, gian xảo vì bản chất y đúng như vậy, bản chất hèn hạ lươn lẹo bị người ta khinh. Khi người ta khinh thì không có uy để lãnh đạo, bởi vậy Phúc phải cho họ mâu thuẫn đánh nhau đến mức suy yếu, lo đấu đá phòng ngừa nhau thì không còn gan mà coi thường Phúc, thậm chí còn phải chạy đến cầu cạnh giúp sức, thế là Phúc tạo được uy của mình. Trần Đại Quang là đối thủ của Phúc trong cuộc đua vào chức tổng bí thư, một đối thủ như Quang bị mất uy tín sẽ là thắng lợi lớn của Phúc. Phúc đang kích động Nguyễn Phú Trọng tấn công Trần Đại Quang, để con đường tương lai của Phúc sẽ thênh thang không có đối thủ khi Nguyễn Phú Trọng đã về.

Giải pháp nào cho chuyện này

Nhìn những lý do nêu trên thì sẽ thấy không có giải pháp nào cho chuyện này, vì trong số những người có trách nhiệm và quyền hạn kia, không ai sẽ đứng ra ngăn cản những thông tin mật kia tuồn ra, bởi họ đều là những người được lợi trong vụ việc này nên không dại gì giơ mặt ra để ngăn cản.

Giải pháp chỉ có một trong ba người là Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang đột tử, thì tất cả sóng gió sẽ êm. Nếu Trọng chết thì một kẻ ươn hèn, thượng đội hạ đạp lèo lá như Phúc Hói không còn chỗ dựa, y sẽ nhũn như giun luồn qua mọi chỗ ngóc ngách để tồn tại. Nếu Phúc Hói đột tử thì Nguyễn Phú Trọng không còn người kích động xúi giục, bẩm báo, ton hót và hỗ trợ... Trọng như người thợ săn không có con chó đi đánh hơi xua mồi, ắt thôi bỏ thú đi săn.

Giải pháp hay nhất là Nguyễn Xuân Phúc hạ thủ được Trần Đại Quang như đã làm với Nguyễn Bá Thanh, người tranh chấp với y vào Bộ Chính Trị vì chung yếu tố miền Trung. Nếu lần này Phúc giở bài cũ hạ thủ được Trần Đại Quang, đối thủ của y trong cuộc tranh chức tổng bí thư, thì Nguyễn Xuân Phúc sẽ thống lĩnh đất nước với chức chủ tịch nước, tổng bí thư. Lúc ấy chức thủ tướng chỉ là quản gia, giúp việc. Phúc sẽ thống lĩnh, bởi nếu y hạ sát được Trần Đại Quang, thì với bản chất không từ thủ đoạn nào, Phúc chẳng chịu để lão già Nguyễn Phú Trọng nghênh ngang chễm trệ trên đầu y, phải luồn cuối nịnh bợ Trọng như từng nịnh Ba Dũng là việc bất đắc dĩ y phải làm.

Đây là giải pháp đẹp nhất cho dân tộc và đất nước Việt Nam, vì chừng nào một kẻ như Nguyễn Xuân Phúc không đạt đến quyền lực tối thượng, thì ngày ấy còn nhiều chuyện đấu đá, tranh giành làm đất nước suy yếu, ngoại bang thôn tính. Đằng nào cũng thế, cứ để Phúc Hói đạt được ước mơ của y, biết đâu khi đã đến ngôi vị thống trị, vợ con, anh em, thông gia, tay chân hùng hậu... y sẽ đổi tính kiến tạo một thể chế liêm chính, vì dân.

Người Buôn Gió

Nguồn : fb.Người Buôn Gió, 13/05/2017

*********************

Ghi chú (1) :

Ngành Công an dồn dập bị tấn công cho thấy điều gì ?

Việc Bộ Công an bị các đối tượng phản động, nhóm lợi ích, thành phần bất hảo tấn công đã không còn gì xa lạ. Tuy nhiên, việc trang Dân Luận tung lên mạng xã hội những tài liệu đóng dấu "MẬT", cho là do Thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an ký gửi lãnh đạo các địa phương trong việc tạo điều kiện về quỹ đất cho các đơn vị, công ty thuộc Bộ Công an, trong thời điểm Hội nghị T.W 5 đã cho thấy vấn đề an ninh chính trị tại Việt Nam đang đối diện với rất nhiều thách thức.

ca5

Ngoài trang Dân Luận, Bùi Thanh Hiếu – một trong những đối tượng phản động ra sức tấn công trực diện Bộ Công an bằng việc tung tin, tài liệu làm giả đóng dấu "MẬT" Bộ Công an.

Bao giờ cũng vậy, bất kỳ một thông tin nào xuyên tạc, tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước hay lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đều được các thành phần chống phá chính quyền Việt Nam phát tán "chống mặt" trên mạng xã hội. Và lần này, ngay khi trang Dân Luận đăng các bài viết xuyên tạc về Bộ Công an, rất nhanh ngay sau đó các đối tượng phản động đã tán phát lên website, blog, mạng xã hội, diễn đàn phản động rồi bình luận, hạ uy tín Bộ Công an. Điều đáng mừng là người dân Việt Nam yêu nước đủ tỉnh táo để phát hiện những luận điệu sai trái, những lời lẽ thiếu trung thực, phản động, xuyên tạc, bôi xấu lãnh đạo Việt Nam.

Trong các văn bản mà các đối tượng chống phá tung lên mạng xã hội, chỉ cần là người quan tâm đến thời sự là phát hiện sự phi logic. Cả 3 văn bản do Thượng tướng Trần Việt Tân kí vào các ngày 17/7/2016, 21/7/2015, 15/5/2015 đều cho thấy sự phi logic. Không biết có phải vì quá điên cuồng với âm mưu phá hoại đất nước Việt Nam hay không mà các đối tượng chống phá đã quên rằng, Thượng tướng Trần Việt Tân đã có quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/3 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký từ 29/2/2016. Thông tin này được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nghỉ hưu thì không thể nào ký được quyết định !

ca4

Những văn bản nội dung bất logic, chống phá chủ đích tung lên mạng tấn công ngành Công an

Bên cạnh đó, người bịa ra văn bản vấp phải một sơ sót cực kỳ kịch cỡm, đó là góc bên trái của văn bản thứ nhất, phần nơi nhận đề rằng : Đ/c Trần Đại Quang (để b/c). Động cơ của các thành phần chống phá chính là lôi vị lãnh đạo này vào cuộc. Tuy nhiên, người bịa ra văn bản lại không nhớ rằng, ngày 8/4/2016, Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an đối với ông Trần Đại Quang. Có nghĩa là lúc đó ông Trần Đại Quang đã trở thành Chủ tịch nước đã được hơn 3 tháng theo quyết định phê chuẩn tại kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIII.

Xâu chuỗi các bài viết chống phá Đảng, Nhà nước, đặc biệt là tấn công ngành Công an thời gian gần đây đã cho thấy, các hoạt động chống phá của các đối tượng diễn ra ngày càng phức tạp, thủ đoạn tinh vi. Chỉ cần người dân không đối chiếu, kiểm tra thông tin là rơi ngay vào cái bẫy "ăn tin giả" của bọn toan tính lật đổ chính quyền nhân dân. Thông qua việc Bộ Công an đẩy mạnh tuyên truyền, vạch mặt những thành phần chống phá nhà nước, nhân dân trên các cổng thông tin đại chúng, có thể nói cho đến thời điểm này, mọi phát ngôn và tin bịa đặt mà các thành phần chống phá tung trên mạng xã hội đều bị bài trừ.

Qua sự việc này, Bộ Công an cần phải làm rõ việc ai là người đã tung tin, xuyên tạc và tấn công trực diện vào uy tín của toàn lực lượng. Là nhóm lợi ích hay tổ chức phản động, Bộ Công an cần sớm làm rõ và tóm gọn, đưa ra trước ánh sáng công lý của pháp luật.

Thái Thanh

Nguồn : http ://trandaiquang.org/nganh-cong-an-don-dap-bi-tan-cong-cho-thay-dieu-gi.html

Quay lại trang chủ
Read 17755 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)