Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

22/11/2021

Từ bò dát vàng đến bò đỏ ốm đói : thương cho số phận dư luận viên

JB Nguyễn Hữu Vinh

Từ bò dát vàng, ngẫm thương bò đỏ

JB Nguyễn Hữu Vinh, RFA, 22/11/2021

Trong bài viết : "Bò đỏ, bò vàng, thế lực thù địch và dư luận viên, từ đâu sinh ra" , chúng tôi đã phân tích về nguồn gốc những sự thù địch, chia rẽ và lập nên các chiến tuyến cho người Việt nhằm chống nhau, cắn xé nhau, mâu thuẫn với nhau… đều nằm trong chiến lược chia để trị. Bởi nếu toàn dân đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau thì chẳng mấy chốc tất cả đều nhìn rõ bản chất và bộ mặt của đảng.

bo1

Thế lực thù địch và dư luận viên, từ đâu sinh ra ?

Và như vậy thì đảng lấy đâu ra chỗ mà ngồi ? Cái đầu, cái cố của người dân lúc đó không còn là những chiếc ghế vững chắc mà đảng có thể đóng yên, lắp cương vào đó như hiện tại.

Thế nên, bò đỏ, bò vàng, rồi "Thế lực thù địch" và Dư Luận viên xuất hiện, với con số ngày càng lớn, lực lượng ngày càng hùng hậu và dĩ nhiên, tiền dân cứ vậy mà đổ ra ngày càng nhiều.

"Bò đỏ" và sự nghiệp cách mạng của "Bò đỏ"

Không tính đến những đội quân, những "Sư đoàn tác chiến mạng AK47" nuôi bằng tiền chi cho quốc phòng nhằm chống lại lực lượng nhân dân khát sự thật, nói sự thật trên mạng. Chỉ riêng lực lượng Dư luận viên được công khai qua báo cáo, qua hội nghị, tổng kết hàng năm con số đã là hàng trăm ngàn.

Và đây quả là một nghề dễ làm, dễ sống, dễ kiếm việc trong hoàn cảnh kinh tế và việc làm ở Việt Nam hiện nay đang khó khăn.

Bởi như chúng tôi đã phân tích ở bài trước, nghề này không cần trình độ học vấn cao siêu, hiểu biết sâu sắc hay có lương tâm đạo đức bình thường. Bởi những người có những thứ đó, chẳng ai lại đi làm cái nghề thất đức ấy. Ở đây chỉ cần sự nhiệt tình với việc kiếm tiền, chỉ cần sự bất chấp kể cả liêm sỉ, sự ngượng ngùng, sự bị khinh bỉ không chỉ của xã hội mà cả với người thân, bạn bè, anh chị em, bố mẹ hay cả con cái trong nhà.

Không chỉ trên mạng, mà từ trên mạng, nhà nước còn tập hợp lực lượng này xuống đường để "Làm những việc mà nhà nước không làm được" như lời của Trần Nhật Quang – một Dư luận viên nổi tiếng bởi sự ngu trung, cực đoan và dốt nát, mù quáng điển hình.

bo2

Những việc "Nhà nước không làm được" là những việc ngang nhiên đạp lên luật pháp giữa ban ngày bằng một lực lượng mà nhà nước đã manh nha sử dụng từ những năm 2007-2009 trong việc cướp đất của nhà thờ Thái Hà, Tu viện Dòng Chúa Cứu thế và tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội. Khi đó, lực lượng bao vây Tu viện, bệnh viện, hò hét cả đêm, đập phá nhà thờ, đe dọa tu sĩ… được nhà nước gọi là "Quần chúng tự phát" nghĩa là không ai phải chịu trách nhiệm. Những việc đó, nhà nước không dám ngang nhiên làm bằng đội quân có đủ sắc phục và chính quy. Họ chỉ nấp sau đám Dư luận viên và du côn do họ tổ chức mà thôi.

Ngày nay, lực lượng Hội Cờ đỏ, xuất phát từ Dư luận viên xuống đường chính là việc sử dụng lại lực lượng này.

Cách đây mấy năm, những năm 2016-2017, phong trào người dân Nghệ An nhất là các giáo dân, giáo xứ đòi hỏi quyền lợi của mình sau vụ Formosa thải độc giết biển miền Trung và nhà cầm quyền bằng mọi cách bảo vệ kẻ thủ ác, quyết trấn áp nhân dân là nạn nhân.

Khi đó, đảng, nhà nước tập hợp lực lượng của "Hội Cờ đỏ Nghệ An" thật khủng khiếp, đông đúc với đủ loại thành phần bất hảo, bất chấp.

Đó là những cái tên như Lê Quỳnh Hoan, một ả giang hồ 44 tuổi không chồng con, đã tập trung một số đông các ả quá lứa nhỡ thì đi khắp chợ, tìm cửa hàng nào của người công giáo là đập phá, ngăn cản không cho kinh doanh buôn bán. Ả được tôn lên làm Đội trưởng Hội Cờ đỏ xã Hải Sơn.

Đó là những tên từ Hà Nội vào "tiếp sức" như Trần Nhật Quang, một nhân vật được gọi là "Trùm dư luận viên" sống tại Hà Nội. Tuổi hơn 60 không vợ con, cuồng đảng đến mức không thể sửa chữa. Ông nội và ông ngoại hắn là địa chủ, thời Cải cách ruộng đất đã bị Đảng bắt nhốt cho đến khi cả hai chết đói trong tù.

Nhưng kỳ lạ thay, hắn vẫn coi cái chết của ông nội, ông ngoại hắn chỉ là chuyện nhỏ. Hắn cầm đầu đám thanh niên vô công rỗi nghề, kiếm ăn bằng nghề Dư luận viên, mà chúng thường gọi nhau là "Cộng đồng ba củ" và trở thành thủ lĩnh, thành viên cốt cán của đám du thủ du thực này.

Đêm đêm, từng đoàn "Cờ đỏ" được huy động vào đốt nhà, ném đá, chất nổ, xăng dầu và phá phách nhà cửa của người dân đòi quyền lợi của mình, nhất là những vùng công giáo, chúng ném đất đá, đốt nhà, phá hoại thánh thất, nhà thờ…

Những hành động này, được sự tổ chức, bao che, dung dưỡng, và tiếp tay của nhà cầm quyền đã gây nên những tội ác về người, về tài sản cho những người dân Nghệ An suốt từ tháng 5- tháng 12 năm 2017 là hung hãn nhất.

Và cứ thế, những cuộc tụ tập, hò hét, chè chén và những thú vui bạo lực, những hoạt động khủng bố chùng lén sau lưng, vào đêm tối được đem ra khoe nhau như những thành tích dâng đảng.

Người ta đã thấy lực lượng này hùng hậu đến mức khó ngờ, đông đúc đến mức nhìn vào đó, người ta biết được ở Việt Nam, lực lượng những kẻ vô công rồi nghề, thiếu đạo đức, thừa sự mất dạy và đầy rẫy bạo lực nó nhiều biết bao nhiêu.

Bởi nếu nhìn vào đó, họ sẽ thấy một điều : Chỉ vì đồng lương 3 triệu VNĐ/tháng mà họ bất chấp tất cả. Lực lượng này được gọi với tên chung là "Đội quân ba củ".

Hẳn nhiên ai cũng biết rõ rằng : Với chính quyền Cộng sản ngày nay và đám dân ô hợp kia, không có việc gì là không có giá. Tất cả được trả bằng tiền, những đồng tiền từ ngân sách, tức là những đồng tiền của dân.

Người ta đã tổng kết rằng, số tiền của dân, chi cho lực lương này hàng năm, là còn số cả mấy ngàn tỷ. Nghĩa là bằng số tiền chi cho một ngành trong hệ thống chính quyền hiện tại.

Bò đỏ giảm nhiệt !

Thế rồi, những ngày gần đây, người ta thấy lạ là trong các diễn đàn, mạng xã hội, lượng rác thải và sự bẩn thỉu từ đám Dư luận viên này đã giảm đi đáng kể.

bo3

Mặc dù những ngày qua không thiếu những thứ để cho đám này tả xung hữu đột bảo vệ đảng. Từ việc chống dịch không giống ai, cho đến những vụ cán bộ đảng đua nhau chia chác, xâu xé tiền dân, hút máu người bệnh nhân cơ hội dịch giã. Từ việc chính phủ chống dịch như chống giặc, ngạo nghễ đủ bốn phương tám hướng để rồi trở lại hò nhau "sống chung với giặc" và bằng mọi cách rủ nhau đi làm nghề hành khất khắp thế giới với ngôn từ "Ngoại giao vắc xin".

Đặc biệt mới đây, vụ trùm mafia băng đảng Tô Lâm với "Cú đớp thế kỷ" đã làm dậy sóng không chỉ dư luận trong nước mà cả hệ thống truyền thông quốc tế… về hiện tượng quan chức đầy tớ nặn của dân từng đồng cắc một để đi đớp thịt dát vàng.

Ở đó, cái miệng của Tô Lâm nhoi lên, mở ra đớp miếng thịt bò dát vàng được ví như cá tra dướn người đớp dưới cầu tõm, mà phải im re không một lời bào chữa…

Nhiều, nhiều lắm những vấn đề đảng cần đám Dư luận viên tả xung hữu đột bảo vệ. Thế nhưng, lực lượng này hầu như đã suy giảm đến mức khó hiểu. Mặc dù mới đây, Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã khai trương cái gọi là Ứng dụng Thông tin tuyên giáo cho đội ngũ báo cáo viên và đổi mới…

Thế nhưng họa hoằn lắm mới thấy vài tiếng nói yếu ớt bào chữa rằng : Tô Lâm có cú đớp ấy là do nước ngoài mời, là do họ quý trọng… Nhưng tất cả vừa mở mồm thì lập tức bị sự phẫn uất của mạng xã hội vùi dập cho câm tịt bằng những chứng cứ và lý luận rõ ràng.

Những ngày gần đây, người ta đã ít thấy Dư luận viên nhảy vào các trang mạng, diễn đàn, facebook… để "phun Châu nhả ngọc" bằng những lời lẽ mà chỉ nghe đã thấy rùng mình về mức độ tục tằn, bẩn thỉu và tởm lợm có thể xuất phát từ miệng của những cái gọi là con người ấy.

Và điều thật không ngờ, điều này mới được giải thích khi một Dư Luận viên đã lên mạng tuyên bố bỏ nghề, bởi vì chỉ có 3 triệu/tháng nhưng đảng vẫn nợ mấy tháng nay chưa trả.

Từ giận, đến ngẫm mà thương

Người ta không ai có lương tâm, có ý thức sống mà không căm giận lũ bò đỏ, lũ Dư luận viên. Bởi những việc làm của chúng chẳng ai chấp nhận dược trừ đảng.

Bởi những lời lẽ, ngôn ngữ của chúng làm nhiễm độc môi trường không chỉ có mạng xã hội mà còn đi vào thực tế chính gia đình, con cái chúng và lan ra xã hội.

Bởi lẽ những hành động của chúng, chẳng ai có thể cảm thông, dù là nghề chúng kiếm sống bởi mỗi tháng đảng vẫn trả "3 củ".

Người ta đã chứng kiến không chỉ trên mang, mà cả những hành động cụ thể của chúng khi chứng kiến những hành động của đám này với nhiều nơi, nhiều chỗ. Từ những cuộc tấn công bao vây chửi rùa, hành hung những người cất tiếng nói cho nền dân chủ Việt Nam, vì lãnh thổ của Tổ quốc tại Hà Nội và nhiều nơi khác, cho đến những cuộc tụ tập phá ở Hà Nội, Nghệ An… mà tội ác của chúng còn rõ ràng với đủ mọi hình ảnh và hậu quả.

Và người ta căm phẫn, uất giận những kẻ đó chỉ vì mấy đồng hào của đảng mà trở nên mất nhân tính. Bởi ai cũng biết chẳng có cái lý tưởng, cái ý thức nào ở cái đám du thủ du thực đó, nếu không có tiền thì "hết cơm hết rượu, hết ông tôi".

Thế nhưng, khi thấy lực lượng này gặp nạn, người dân Việt vốn giàu lòng trắc ẩn nghĩ lại thấy thương.

Bởi vì họ đã phải chịu cả xã hội chửi rủa, gia đình khinh rẻ, bạn bè xa lánh, thậm chí vợ chồng con cái coi thường để làm dư luận viên của đảng. Thế mà chỉ số tiền còm bằng số tiền dọn nhà vệ sinh một ngày của "bọn đế quốc sài lang" nhưng đảng vẫn không trả đủ lấy lý do dịch bệnh.

Trong khi đó, lãnh đạo mà chúng ra sức bảo vệ, ca tụng và yêu mến, vẫn ngày đêm đi chơi bời trác táng và đớp bò dát vàng là chuyện bình thường.

Để rồi sau đó, lại về gặp gỡ cái đám này, lại hô hào lý tưởng, yêu nước, vì chủ nghĩa xã hội hay vì an ninh Tổ Quốc mà cứ chịu hy sinh cho đảng, rồi học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về tiết kiệm, về trong sạch… đủ cả.

Để rồi chúng tiếp tục bị bịt mắt, thậm chí lại bưng bô cho đám lãnh đạo này khi bị đổ bể, bị thối tha ra trước mặt thiên hạ.

Và quả đúng là chỉ một miếng thịt bò dát vàng của Tô Lâm đớp vào miệng, đã có giá trị bằng 2 năm chịu nhục nhã, chịu khốn nạn của đám Dư luận viên. Cũng một bữa ăn của Tô Lâm, có giá trị bằng sự chịu nhục nhã khốn nạn trước thiên hạ của Dư luận viên suốt 30 năm ròng rã. Nghĩa là cả một đời đi bưng bô, chỉ bằng một bữa ăn của đám đầy tớ. Khủng khiếp.

bo4

Quả là nhìn bò dát vàng, mới thấy tội nghiệp cho đám bò đỏ của đảng và ngẫm lại, ta bỗng thấy từ giận đổi thành thương.

22/11/2021

J.B Nguyễn Hữu Vinh

Nguồn : RFA, 22/11/2021 (nguyenhuuvinh's blog)

********************

Bò đỏ, bò vàng, thế lực thù địch từ đâu sinh ra ?

JB Nguyễn Hữu Vinh, RFA, 20/11/2021

Bò đỏ, bò vàng…

Cuộc chiến Bắc – Nam đã đi qua gần tròn một nửa thế kỷ. Biết bao nhiêu lời lẽ đẹp đẽ kêu gọi "Hòa giải, hòa hợp" từ "phe thắng cuộc" đã được đưa ra, nhưng điều đó hình như vô nghĩa trong thực tế. Điều đơn giản nhất để giải thích vấn nạn này, đó chính là bản chất của người cộng sản thường là giữa lời họ nói và việc họ làm là trái ngược nhau.

Điều này có thể thấy rất rõ ràng trong thực tế xã hội mà những ai đã sống với nó thì rất dễ dàng nhận ra.

bo6

Chẳng hạn đơn giản như khi Đảng hô hào rằng : "Tất cả vì hạnh phúc của nhân dân", có nghĩa là khi đó, Đảng ưu tiên số 1 là chiếc ghế cai trị của đảng được củng cố chắc chắn nhất và người dân chỉ là nô lệ của đảng.

Chẳng hạn khi đảng tuyên bố rằng : "Con người là vốn quý của chủ nghĩa xã hội", cũng tức là khi đó, đảng dồn cả dân tộc vào những cuộc chiến khốc liệt nhất mà ở đó máu xương đổ thành sông, thành núi là chuyện bình thường.

Chẳng hạn, khi đảng kêu rằng : "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật" và "Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật" tức là khi đó, đảng đang tự tách mình ra thành một ổ nhóm riêng biệt đứng trên luật pháp và cả Hiến pháp, còn cả dân tộc là đàn bò trong hàng rào luật pháp được đảng chăn dắt…

Chính vì vậy những lời kêu gọi "hòa giải, hòa hợp, hòa bình, bỏ qua quá khứ, xây dựng tương lai" được đảng đem ra, chỉ mãi mãi là câu khẩu hiệu nơi cửa miệng mà không hề diễn ra trong thực tế.

Chúng ta có thể nghe những lời kêu gọi của quan chức cộng sản, của những kẻ cầm quyền trong những dịp du ngoạn nước ngoài, những khi thù tiếp các đoàn ngoại giao, việt kiều hoặc tiếp nhận viện trợ hay kêu gọi sự giúp đỡ. Khi đó, những người Việt đã bỏ nước ra đi trong các cuộc "Bỏ phiếu bằng chân" được gọi là "Kiều bào ở nước ngoài" là "khúc ruột ngàn dặm của đảng"… Còn bình thường, thì ngay từ ngày xưa, khi trả lời về nạn vượt biên chạy trốn cộng sản, thì ông Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã cho rằng "đó là bọn đĩ điếm, trộm cắp chạy theo bơ thừa sữa cặn của đế quốc". Cho đến ngày nay, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cao ngạo rằng "Khi tôi đón ông Donald Trump vào thăm chính phủ, thì ổng cầm lá cờ Việt Nam ổng đưa lên cao thế này, lên khỏi đầu ổng, bà con có thấy hình ảnh đó không ? Đó là gì ? Là bọn phản động, lưu vong người Việt và chống chúng ta rã rời chân tay luôn".

Từ tư duy của những kẻ đứng đầu, lãnh đạo như vậy, nó đẻ ra các chính sách, các kế hoạch cũng như sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ nhân dân.

Chính vì thế, trong nội bộ người Việt được phản ánh qua mạng xã hội, hiện tượng cực đoan, quá khích và phân biệt, chia rẽ là một thực tế không thể xóa bỏ. Và khi không thể xóa bỏ điều này, thì có nghĩa là những lời hô hào đoàn kết, hòa giải, hòa hợp… hoàn toàn vô nghĩa.

Để thực hiện việc chia rẽ, "đem tính đảng vào cuộc sống", đảng luôn nuôi dưỡng tư tưởng hận thù, moi móc nhằm tô vẽ cho mình những hào quang quá khứ để che đậy những thối tha hiện tại. Đảng dung túng và nuôi dưỡng lực lượng những kẻ cực đoan, ngộ độc thông tin với tinh thần "Kiên quyết nói không với kẻ thù cách mạng".

Và trong thực tế cũng như qua mạng xã hội hoặc sách báo, người Việt hình thành hai chiến tuyến, những kẻ thắng trong cuộc chiến xâm lược ngạo nghễ, cao ngạo, và mù lòa hoặc giả vờ mù lòa với những điều ngộ độc về tư tưởng cộng sản được gọi là "Bò đỏ".

Còn lại, phía bên thua cuộc với những con người mang ai oán, hận thù và nhiều nợ nần xương máu khó có thể xóa nhòa về một quá khứ vàng son, tiếc nuối và nhất định không chấp nhận cộng sản. Thành phần đó được phía bò đỏ đặt danh hiệu "Bò vàng".

Hai lực lượng này khó có thể có những sự dung hòa trong tư tưởng, lời nói, hành động trong thực tế cũng như trên mạng xã hội.

Thêm thế lực thù địch trong mưu đồ của đảng

Thế rồi, khi người dân dần dần mở mắt thoát ra khỏi sự mơ màng ngộ độc về một chiếc bánh vẽ khổng lồ Thiên đường Xã hội Chủ nghĩa, về một "chính quyền của dân, do dân và vì dân" mà đảng luôn rêu rao, thì sự phản kháng trong dân chúng bằng lời nói, hành động dần dần lớn mạnh. Để rồi từ đó, trong đất nước xuất hiện ngàng càng đông đúc một lớp người mà đảng gọi là "thế lực thù địch".

Và khi "thế lực thù địch" càng nhanh chóng tăng lên, thì đảng ra sức đối phó bằng đội ngũ đông đảo những đội quân được trả lương để làm nghề giấu mặt chửi thuê trên mạng. Đội ngũ đó được gọi là Dư luận viên.

bo5

Thậm chí, hàng trăm ngàn dư luận viên ngoài xã hội chưa đủ, đảng còn tổ chức hẳn cả một sư đoàn quân đội để làm nhiệm vụ đầu độc môi trường mạng theo ý đảng. Lực lượng đó được gọi là Lực lượng tác chiến mạng hay AK47…

Về đám dư luận viên và AK47 này, kinh nghiệm cho thấy rằng đặc trưng dễ nhận biết nhất của chúng là :

- Về ngôn ngữ : Những lời lẽ phát ngôn của chúng bất chấp sự kinh tởm khi người khác buộc phải nghe. Hễ mở miệng là chúng nôn thốc nôn tháo ra đủ các thứ mà nói theo ngôn ngữ dân gian thì đó hầu hết là phụ khoa và chất thải. Chúng được dùng không hạn chế để thải ra mạng xã hội, nhất là ở những diễn đàn, những bài viết, những nghiên cứu công phu, những sự thật mà nhưng không đúng ý đảng.

Mục đích chính của việc này, là nhằm để những người đọc có văn hóa, văn minh, thấy tởm lợm một môi trường mà ở đó có đủ những sản phẩm độc hại, những sản phẩm thải loại của con người được đám dư luận viên bê vào đặt nguyên xi bên những sản phẩm trí tuệ. Người ta bất bình vì mạng xã hội lại có thể dung túng cho đám này quậy phá và qua đó, người ta chán nản không muốn vào những nơi này, dù ở đó có những bài viết trí tuệ và sự thật. Thế là chúng đạt mục đích.

Trên mạng xã hội, trong các diễn đàn, người ta đã gọi chung thứ ngôn ngữ này là "ngôn ngữ cháu ngoan của bác" để nhắc nhở lẫn nhau.

- Về trình độ : Chúng không bao giờ bàn luận về nội dung hoặc có sự sâu sắc về bất cứ vấn đề nào nghiêm túc, từ thực tế xã hội đến khoa học kỹ thuật, từ nhận thức xã hội đến triết học, vật lý, hóa học… Chúng sẵn sàng nói trắng thành đen, nói vuông thành tròn và nói cay thành ngọt bất chấp tất cả sự thật dù rõ ràng đến mấy. Chúng nói bằng mọi cách bất chấp liêm sỉ để nói bằng được những lời lẽ chúng được mớm từ quan thầy, từ đám Tuyên giáo.

Mà chẳng cần nói thì ai cũng biết rằng trình độ, khả năng của đám tuyên giáo này "chưa vượt qua đầu ngọn cỏ". Bởi những người có trí tuệ và lương tâm, khả năng và liêm sỉ chẳng ai đi làm cái nghề đó.

Cũng vì vậy, mà thầy trò chúng lên mạng thể hiện sự ngu xuẩn của mình một cách vô tư, sốt sáng và nhiệt tình đến mức hài hước là điều không có gì lạ.

- Về phương pháp : Do không có khả năng, nên chúng không thể viết, hay có những sản phẩm trí tuệ để có thể thuyết phục người ta có thể nghe hết những điều chúng nói chứ chưa nói là tin theo. Do vậy phương pháp chủ yếu của đám này, là lập càng nhiều nick ảo càng tốt và dạo khắp mọi diễn đàn, mọi bài viết và mọi nền tảng xã hội để vào đó nhăm nhe xả thải vào những sản phẩm truyền thông xã hội nghiêm túc và tâng bốc những sản phẩm vốn bốc mùi hôi chua, ẩm mốc và thối khắm của đảng viết về lãnh tụ, về sự tài tình của đảng hoặc biện minh cho những hành động phản dân hại nước…

- Về thành quả : Người ta cứ tưởng rằng đám dư luận viên có tư tưởng mãnh liệt, có lòng tôn sùng bác, đảng và lý tưởng cộng sản ghê gớm lắm. Nghe chúng nói, cứ tưởng chúng sẵn sàng liều chết để xông ra bảo vệ đảng khi đảng lâm nguy, bảo vệ bác của chúng nếu có người xúc phạm, bảo vệ lãnh tụ của chúng nếu bị chê bai… Nhưng không, không hề có chuyện đó.

Bởi, nếu có nguy cơ cho đảng, chúng là những kẻ cắp dép bỏ chạy đầu tiên mặc cho đảng chìm không sủi tăm. Thực tế đã chứng minh điều này rõ ràng.

Những lãnh đạo, lãnh tụ mà chúng đang bảo vệ bằng mọi ngôn ngữ, bằng mọi cách bẩn thỉu nhất như chửi bới, đe dọa, khủng bố người nói lên sự thật, thì khi lãnh đạo, lãnh tụ đó có nguy cơ "dậu đổ" thì chúng là những dây bìm bìm đầu tiên leo lên đó. Những hình ảnh của Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Phan Văn Vĩnh, Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son cho đến Nguyễn Đức Chung hay Nguyễn Thành Tài, Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Hữu Tín… là những ví dụ điển hình về sự trở mặt của đám Dư luận viên khi được lệnh của đảng.

Thành quả và mục đích của chúng, chỉ là món tiền 3 triệu VNĐ cho mỗi tháng mà đảng lấy tiền dân trả cho chúng. Số tiền công mỗi tháng của chúng, tương đương với khoảng 130 đola Mỹ, bằng số tiền kiếm được trong 8 giờ làm việc tại Hoa Kỳ với công việc dọn dẹp vệ sinh những thứ mà chúng vẫn thường dùng để xả ra trên mạng, chúng được mớm bởi đám tuyên giáo.

Thế nhưng, đó là số tiền cho mỗi tháng chúng bán rẻ lương tâm, chửi bới không hạn chế, bất chấp liêm sỉ, bất chấp sự thật và bịt mắt, bịt tai và thậm chí bịt mũi để lê la trên khắp các diễn đàn mạng xã hội và gây họa cho đất nước, cho dân tộc và nhân dân.

Không chỉ ở trong nước, mà cả trên các diễn đàn, các trang mạng của những người có ảnh hưởng đến Việt Nam, lũ này cũng bất chấp nhào vào chửi rủa với đủ thứ ngôn từ mà người ta gọi là Văn minh đảng" khiến ai cũng khiếp sợ và tởm lợm.

Tất cả những lực lượng đó, sự phân rẽ, sự mâu thuẫn và thù địch đó được nuôi dưỡng bằng tiền của dân, nằm trong một mưu đồ rất rõ ràng của đảng : Chia để trị.

Bởi chưng, nếu mọi người dân Việt Nam đều đoàn kết, đều không có hận thù, đều bình tĩnh học hỏi để cùng nhìn nhận rõ ai, thế lực nào là thế lực phản động, bán nước, đày ải dân tộc hiện nay… Thì đảng lấy đâu ra đất để mà sống ?

Ngày 20/11/2021

J.B Nguyễn Hữu Vinh

Nguồn : RFA, 20/11/2021 (nguyenhuuvinh's blog)

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: JB Nguyễn Hữu Vinh
Read 110 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)