Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

26/05/2022

Không cam chịu số phận nô lệ !

Trần Quốc Việt - Oliver Cromwell

Đi gặp số phận 

Trần Quốc Việt, 26/05/2022

Từ lâu chúng ta đã lên đường đi gặp số phận. Và chỉ còn độ mươi ngày nữa chúng ta sẽ thấy số phận chờ chúng ta khi bọn họ bấm nút để phóng cả dân tộc này lao nhanh vào địa ngục nô lệ. 

nole1

Số phận chờ chúng ta khi bọn họ bấm nút để phóng cả dân tộc này lao nhanh vào địa ngục nô lệ.

Từ đấy là sự khởi đầu của quá trình Hán hóa cực kỳ đau đớn không bút mực nào tả xiết được về thể chất và tinh thần cho cả dân tộc. Cỗ máy Đồng Hóa sẽ nghiền nát không thương tiếc con người, văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc Việt Nam. Kẻ thù muôn kiếp bên kia đang nôn nóng chờ đợi bè lũ đồng bọn phản quốc nghị gật bên này bấm nút để thông qua phi vụ bán nước của Đảng dưới chiêu bài cho thuê đặc khu để bọn chúng lập tức cho bấm nút khởi động Cỗ Máy Nghiền An Nam khủng khiếp ấy.

Những người Việt đang sống hôm nay chỉ thấy đau đớn trước hiện thực mất nước nhưng con cháu họ sẽ trả giá trong muôn vàn thế hệ trong trầm luân bể khổ vô cùng tận. 

Thế giới từ xưa đến nay từng kinh ngạc trước một Việt Nam duy nhất đã không bị đồng hóa sau ngàn năm Bắc Thuộc. Nhưng thế giới ngày mai sẽ nói Việt Nam không còn là ngoại lệ kỳ diệu một khi dân tộc Việt Nam bị mất nước và bị đồng hóa hoàn toàn như rất nhiều dân tộc khác đã bị người Hán đồng hóa hoàn toàn. Vấn đề chỉ là thời gian sau khi lũ phản quốc khốn khiếp ấy bấm nút. 

Chúng ta rất từ lâu đã lên đường đi gặp số phận khi chúng ta vì sợ hãi mà từ bỏ trách nhiệm công dân. Thay vì lên tiếng, chúng ta chọn im lặng. Thay vì đấu tranh, chúng ta chọn an phận. Và để tránh nhà tù nhỏ, chúng ta chọn nhà tù lớn. Thay vì lo cho quê hương, chúng ta chỉ chăm chút lo cho gia đình... Đây là toàn bộ hành trang chúng ta mang theo trên đường để đi gặp số phận đã được ngoại bang và bọn Hán gian định đoạt và sắp đặt. 

Dưới sự đưa đường chỉ lối của bọn chúng, chúng ta đi vào số phận như những kẻ mù và người liệt đúng như lời của nhà văn Nga Alexander Solzhenitsyn nói "Số phận không tìm nạn nhân : nạn nhân đã đi gặp số phận". 

Xét cho cùng, chúng ta là những con cá chọn nằm trên thớt số phận ! 

Trần Quốc Việt

(05/06/2018)

*********************

Nhân danh Chúa, cút !

Oliver Cromwell - Trần Quốc Việt dịch 

Vào ngày 20 tháng Tư, 1653 Oliver Cromwell đã giải tán nghị viện Rump sau khi nói những lời sau. 

sophan2

Đã đến lúc tôi không cho các ông còn ngồi ở nơi này nữa, nơi các ông đã làm cho ô nhục bởi các ông đã khinh thường tất cả các đức tánh, và nơi các ông đã làm cho hoen ố bởi các ông đã làm đủ mọi chuyện xấu xa.

Các ngươi là bọn bè phái, và là kẻ thù của tất cả mọi chính quyền tốt. 

Các ngươi là một lũ đánh thuê khốn nạn, và giống như Esau sẵn sàng bán nước với giá rẻ mạt, và giống như Judas sẵn sàng bán Chúa để lấy mấy đồng bạc lẻ. 

Thử hỏi trong các ngươi có ai còn sót lại dù chỉ một đức tánh nào không ? Còn thói xấu nào mà các ngươi không có ? 

Các ngươi là kẻ vô đạo chẳng hơn gì con ngựa của ta. Vàng là Chúa của các ngươi. Ai trong các ngươi mà đã không đổi lương tâm lấy của đút lót ? Có một ai trong các ngươi còn quan tâm chút nào đến lợi ích của đất nước chăng ? 

Lũ điếm thúi các ngươi với những nguyên tắc vô đạo đức và quỉ kế độc ác há chăng đã không làm hoen ố nơi thiêng liêng này, và biến nhà thờ của Chúa thành hang ổ của bọn trộm cướp sao ? 

Đối với cả nước các ngươi càng trở nên đáng ghét đến mức không chịu được. Nhân dân bầu các ngươi vào đây để dẹp tan bao bất công, thế mà chính các ngươi lại trở thành mối bất công lớn nhất. 

Vì vậy quốc gia của các ngươi yêu cầu ta phải dọn sạch cái chuồng bò lớn đã lâu năm không dọn này, bằng cách kết liễu hành vi bất công và độc ác trong Hạ Viện này ; và nhờ vào sự giúp đỡ của Chúa và sức mạnh Người đã ban cho tôi, tôi bây giờ bắt đầu làm điều này. 

Vì vậy tôi ra lệnh cho các ngươi, nếu muốn sống, thì ngay lập tức rời khỏi nơi đây. 

Đi, ra khỏi đây ! Nhanh lên ! Những kẻ nô lệ ham tiền các ngươi hãy đi chết đi. À ! Hãy mang theo cây gậy sáng bóng của bọn hề các ngươi ở đằng kia luôn, và khóa cửa lại. 

Nhân danh Chúa, cút ! 

Oliver Cromwell

Nguyên tác : "In the name of God, go !", speech dismissing Rump Parliament, 1653, London, 20/04/1653

Trần Quốc Việt dịch

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Trần Quốc Việt, Oliver Cromwell
Read 521 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)