Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Tư liệu

11/09/2021

Trí của thức

Lê Hữu Khóa

Thấy cho thấu mồ hôi-nước mắt-máu xương

Quá trình nhìn phải thấythấy phải thấu chính là quá trình của hệ thức (kiến thức, tri thức, ý thức, nhận thức) được liên kết với hệ giáo (giáo lý, giáo dục, giáo khoa, giáo trình, giáo án) để cả hai tạo ra được liên minh với hệ công (công bằng, công lý, công tâm, công luật).

tri1

Hệ lụy mồ hôi-nước mắt-máu xương nói lên bản chất của bạo quyền, tà quyền, quỷ quyền, ma quyền của độc đảng toàn trị

Nhìn phải thấymồ hôi-nước mắt-máu xương của nhân dân chính là tiền thuế hiện nay đang nằm trong tay của bạo quyền độc đảng toàn trị, và thấy phải thấu là chính bạo quyền độc đảng toàn trị của Đảng cộng sản Việt Nam không những độc tài nhưng bất tài, độc trị nhưng không biết quản trị, độc tôn nhưng không biết tôn vinh cá giá trị tới từ mồ hôi-nước mắt-máu xương của nhân dân :

* Khi ta nhìn các tượng đài ngàn tỷ mà sau lưng là âm giới của bọn tham quan, thì ta phải thấy cả một hệ thống tham nhũng từ trung ương tới địa phương, để thấu là mồ hôi-nước mắt của nhân dân chỉ để bọn gian quan vơ vét.

* Khi ta thấy tài nguyên của đất nước bị nạo vét, rừng bị cạo trọc, thì ta phải thấy tự môi trường tới môi sinh chính là tiền đồ của tổ tiên đã bị tà quyền tham nhũng trị nạo sạch, thì ta phải thấu là con cháu của chúng ta, đó là các thế hệ mai hậu không có đất sống,

* Khi ta nhìn những đám khói của các nhà máy nhiệt điện than, ta thấy số phận con dân Việt đang ngày ngày bị trùm phủ bởi các làng ung thư, để thấu số lượng người ung thư hiện nay tại Việt Nam ở hạng cao nhất thế giới, để thấu sâu vào tuổi thọ của Việt tộc đang bị nạo mòn từng ngày.

Câu chuyện mồ hôi-nước mắt hiện nay trong cách ăn hoang xài phí của các quan chức Đảng cộng sản Việt Nam, có thượng nguồn của nước mắt-máu xương đồng bào tự khi Đảng cộng sản Việt Nam cướp được chính quyền và độc quyền bằng bạo quyền công an trị cho tới nay. Vì trong lịch sử cận và hiện đại đã có nước mắt-máu xương trong Cải cách ruộng đất (1956-1958) ; nội chiến huynh đệ tương tàn (1954-1975) ; chính sách trại cải tạo (1975-1990) ; phong trào vượt biên (1975-2000)…

Hệ lụy mồ hôi-nước mắt-máu xương nói lên bản chất của bạo quyền, tà quyền, quỷ quyền, ma quyền của độc đảng toàn trị, liên kết nguyện ước-nguyện cầu-nguyện lực của chúng ta là phải xua lũ bạo, tà, quỷ, ma này ra khỏi nhuệ khí của Việt tộc, để mồ hôi của lao động không bị mất, để nước mắt của một dân tộc bị cai trị không rơi nữa, và dứt khoát là máu xương không phải đổ rụng nữa !

tri2

Hệ thống giáo dục bị xếp hạng loại thấp nhất thế giới

Dẹp thượng tầng tà, xây hạ tầng sạch

Nếu Việt Nam hiện nay có số lượng cao học và tiến sĩ đứng hàng đầu, nhưng hệ thống giáo dục bị xếp hạng loại thấp nhất thế giới, thì cái tà số lượng không phủ lấp được cái tồi chất lượng. Vì giáo dục là không gian của khoa học được cân, đo, đong, đếm rất khách quan, nên chuyện học giả-thi giả-điểm giả-bằng giả sẽ bị lột mặt nạ một cách chớp nhoáng.

Diện tích đất nước không hẹp, tài nguyên thiên nhiên không nghèo, nhưng môi trường bị tấn công triệt để, môi sinh bị tàn hại không thương tiếc, để đất nước hiện nay bị xếp hạng vào các quốc gia bị ô nhiễm nặng nhất thế giới. Từ công nghệ bẩn tới nhiệt điện than, từng buồng phổi con dân Việt ngày ngày bị tàn phá, với sức khỏe bị triệt diệt bằng thực phẩm bẩn song hành cùng hóa chất độc. Mà mọi hậu quả cùng hệ lụy là nhân quả tới từ một tà quyền tham nhũng trị, ăn ở thất nhân với tiền đồ tổ tiên, đối xử thất đức với dân tộc, giống nòi.

Diện tích canh tác không nhỏ, nhưng tổng sản lượng các nông phẩm ở hàng thấp so với các quốc gia có diện tích tương đương. Dân Việt biết lao động cần cù, biết tạo ra năng suất cùng hiệu quả lao động cao, nhưng nhân kiếp cùng lao động của họ bị vùi dập bởi một cực quyền độc đảng toàn trị. Một đám đầu đảng, đầu nậu, đầu sòng, đầu sỏ, chúng độc tài nhưng bất tài, độc trị nhưng không biết quản trị, độc tôn nhưng không hề biết tôn trọng tài nguyên đất nước, cùng nhân lực dân tộc. Chính đám đầu đảng, đầu nậu, đầu sòng, đầu sỏ này ngày ngày hô to khẩu hiệu, tháng tháng gào thét bằng các chính sách chống tham nhũng, nhưng đất nước Việt hiện nay đang bị xếp hạng vào khối quốc gia đang có nạn tham nhũng trầm trọng loại hạng nhất thế giới. Thượng tầng trong tay Đảng cộng sản Việt Nam có sức tiêu hoang xài phí nhất thế giới, với chi phí hoang đàng cho các công cụ tuyên truyền từ hội đoàn tới báo chí.

Một loại thường tầng vừa ký sinh, vừa ung thư, không quên trộm, cắp, cướp, giật ngân sách -chính là tiền thuế của dân- bằng cách xây các tượng đài hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn tỷ. Cũng chính đám đầu đảng, đầu nậu, đầu sòng, đầu sỏ Đảng cộng sản Việt Nam ngày ngày ra rả là đất nước có dân chủ, xã hội có nhân quyền, nhưng lại là quốc gia đội sổ, ở hàng thấp nhất thuộc loại quốc gia không có dân chủ tối thiểu, không có nhân quyền tối thiểu. Tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội hoàn toàn không có, thì làm sao có tự do tư tưởng để nhập nội vào chân trời phát triển đất nước-tiến bộ xã hội-văn minh, chính là nguyện ước của Việt tộc hiện nay.

10 biệt thự khủng nhất của các quan chức, lãnh đạo chính quyền gây xôn xao dư luận

Xóa quan trong chức, tẩy lợi trong quyền

Khi phối hợp ba chuyên ngành : chính trị học quyền lực, xã hội học quyền lợi, ngôn ngữ học vụ lợi trong nghiên cứu, khảo sát, điều tra, điền dã về đám quan chức đang trục lợi như ký sinh qua hệ thống độc quyền toàn trị của Đảng cộng sản Việt Nam, thì ta sẽ nghe được các ngữ vựng, ngữ văn, ngữ pháp của đám này. Khi được làm lãnh đạo hay cán bộ, chúng tự xưng khi trao đổi giữa chúng với nhau bằng tà ngữ : "làm quan", là quan", thành quan", tức là vừa có chức, lại vừa có quyền, vừa trục lợi bằng đặc quyền, vừa vụ lợi bằng đặc ân. Trên loại tà ngữ này, các chuyên gia của ba chuyên ngành đã vào sâu, đi xa, khơi rộng, để hiểu sau loại tà ngữ này là những hành động gì, thì ra giữa chúng hiểu với nhau là muốn "làm quan", là quan, thành quan", thì phải biết :

* Trộm, cắp, cướp, giật, từ tiền tài của nhân dân tới tài nguyên của đất nước, kể cả phá nhà cướp đất, không ngần ngại biến dân lành thành dân đen, biến dân hiền thành dân oan.

* Vô giác, vô cảm để vô lương tâm, vô liêm sỉ qua phản xạ thích nói láo hơn là nói thật, có phản ứng tuyền truyền hơn là chú tâm đi tìm sự thật để nhận ra chân lý, đi tìm lẽ phải để thấy đạo lý hay, đẹp, tốt, lành mà thấu luân lý của bổn phận và trách nhiệm.

* Vô minh, vô tri vô trí, vô học theo nghĩa là không muốn học thật nhưng muốn có bằng (giả), không có học lực nhưng muốn có học hàm, học vị. Nên ngày một ngày hai, chúng lấy chuyện mua bằng bán cấp để mua chức bán quyền, vì tư lợi sẽ không ngần ngại đi thêm một bước nữa là buôn dân bán nước.

Ba chuyên ngành : chính trị học quyền lực, xã hội học quyền lợi, ngôn ngữ học vụ lợi đề nghị từ phân tích tới giải thích là loại tà ngữ này chỉ là hạ nguồn, mà thượng nguồn là tà tâm của chúng với :

- Bạo quyền công an trị, sẵn sàng đàn áp, khủng bố, lùng bắt, tra tấn, truy diệt chính đồng bào mà chúng xem như là : "những lực lượng thù địch".

- Quỷ quyền thanh trừng trị, sẵn sàng thanh toán, truy cùng, diệt tận chính các đồng chí của chúng, để giữ đặc quyền, đặc lợi, đặc ân, xem động đồi thủa nào chỉ là : "củi phải vào lò để thành tro".

- Tà quyền tham nhũng trị, với hành tác của âm binh trong âm giới là sau khi vơ vét tiền bạc của nhân dân, nạo vét tài nguyên của đất nước, thì cùng lúc xây biệt phủ, loại trọc phủ để của cải của trọc phú, mà không quên chuyển tiền và mua quốc tịch tại các quốc gia phương Tây.

tri3

Chính sách xuất khẩu lao động của Đảng cộng sản Việt Nam đã biến trai Việt thành lao nô, gái Việt thành nô tỳ

Phải bảo trì hệ nguyên

Thảm bại của Đảng cộng sản Việt Nam đã làm nên bao thảm họa cho Việt tộc từ khi Đảng cộng sản Việt Nam cướp được chính quyền, rồi độc quyền trong độc tài quyết định nhân kiếp của cả dân tộc, mà hệ nguyên sẽ đưa là cơ sở để cho sử học phân loại rồi phân tích tới nơi tới chốn mọi hậu quả và hệ lụy.

Nguyên sinh, nơi mà rừng nguyên sinh là cơ ngơi của tổ tiên tiên Việt để lại cho con cháu, vậy mà từ môi trường tới môi sinh, đã bị tàn phá, hủy hoại bởi các quan chức của Đảng cộng sản Việt Nam. Gỗ rừng nguyên sinh là báo vật của đất nước đã thành gỗ nội thất và ngoại thất của quan chức ; thậm tệ hơn là khi chúng nạo vét để vơ vét các rừng nguyên sinh, thì chính chúng là thủ phạm và tội đồ đã gây ra lũ lụt hàng năm. Mượn tà cớ xây các đập thủy điện để khai thác rừng nguyên sinh tới cạn kiệt, giờ đây không gian nguyên sinh xem như mất trọn, mất sạch, mất trắng.

Nguyên khí, của quốc gia và dân tộc với bạo thế hệ đã bị thui chột hóa bởi ngu dân trị, bị bần não hóa với tuyên truyền trị là hai tội ác mà độc đảng toàn trị của Đảng cộng sản Việt Nam đã cho ra đời cùng lúc với bạo quyền công an trị. Đốn mạt nhất là nguyên khí của quốc gia giờ đây qua chính sách xuất khẩu lao động của Đảng cộng sản Việt Nam đã biến trai Việt thành lao nô, gái Việt thành nô tỳ, để sống kiếp nô bộc và đĩ điếm nơi các quốc gia giềng, nạn nhân của sự khinh bỉ, bài chống, kỳ thị. Con rồng cháu tiên thuở nào, giờ bị khinh rẻ nơi xứ người, cả một dân tộc bị rẻ rúm hóa.

Nguyên lực, mọi sinh động của dân tộc qua hệ sáng,sáng kiến trong lao động, có sáng chế trong nghề nghiệp, có sáng lập trong xây dựng, có sáng tạo trong phát triển đất nước, tất cả đều bị bóp chết ngay trong trứng nước. Những công dân nào đại diện cho tri thức, những chủ thể nào đại diện cho trí thức, những phong trào thông minh, những tập thể xuất sắc đều là nỗi lo sợ của của độc đảng toàn trị với bản hiệu là chuyên chính vô sản, nhưng bản chất chỉ là chuyên chính vô học, vô tri trong tổ chức, vô minh trong quản lý, vô luận trong chính sách.

Nguyên bản, của con rồng cháu tiên với tổ tiên Việt đã để lại một quê hương gấm vóc, giờ đã là một đất nước cạn kiệt tài nguyên, tả tơi từ môi trường tới môi sinh. Đất vui sống thuở nào giờ đã là đất chết với các nhà máy nhiệt điện than mọc lên khắp nơi để sinh các làng ung thư, ngày ngày biến nguyên bản tổ tiên thành phiên bản chết yểu của Tàu tặc, Tàu phỉ, Tàu hoạn, Tàu họa, Tàu tà, Tàu nạn. Tội của đám đầu đảng, đầu lãnh trong Đảng cộng sản Việt Nam thật vô kể.

Một chính thể cộng hòa liêm chính trong dân chủ liêm minh sẽ tới với Việt tộc, trong những tháng năm tới, thì chính thể này phải có ngay các chính sách tái tạo lại hệ nguyên cho đất nước, vì dân tộc, vì giống nòi.

VIETNAM-POLITICS-CONGRESS

Những tên đầu đảng, đầu lĩnh, đầu sỏ, đầu sòng, đầu nậu này, đã có ý đồ ác cùng tâm địa thâm là khử, trừ, xóa, vứt đi hệ thống tri thức, để chỉ giữ lại trong thượng tầng kiến trúc

Thượng tầng tri thức

Khi tổ của chủ nghĩa cộng sản là K. Marx đã phân tầng tổ chức xã hội, từ dưới với hạ tầng kiến trúc là cơ sở vật chất với sinh hoạt kinh tế và lao động của xã hội, và lên trên với thượng tầng kiến trúc nơi có chính quyền bằng chính phủ qua một hệ thống tri thức.

Chính hệ thống tri thức này vừa có kiến thức của lịch sử, vừa có tri thức của cơ chế, tạo nên nhận thức về định chế, trong hệ thống tri thức này có khoa học và triết học, có đạo đức học và giáo dục học…

Chính hệ thống tri thức này là hiện thực não lý về sự thông minh của nhân loại. Nhưng từ Lenin tới Stalin, từ Mao tới Hồ Chí Minh, thì những tên đầu đảng, đầu lĩnh, đầu sỏ, đầu sòng, đầu nậu này, đã có ý đồ ác cùng tâm địa thâm là khử, trừ, xóa, vứt đi hệ thống tri thức, để chỉ giữ lại trong thượng tầng kiến trúc :

- Bạo lực cách mạng

- Độc đảng toàn trị

- Chuyên chính vô sản,

Khi các tri thức của chính trị học, kinh tế học, xã hội học, giáo dục học, triết học, sử học… bị đám đầu đảng, đầu lĩnh, đầu sỏ, đầu sòng, đầu nậu này vứt vào sọt rác. Đây chính là gốc, rễ, cội, nguồn của chuyên chính vô học, vô minh từ chính trị học tới kinh tế học, vô tri từ xã hội học tới giáo dục học, vô giác từ triết học tới sử học. Chúng đã bẩn tâm hóa để thay thế vào :

- Cái ác của công an trị

- Cái độc của tuyên truyền trị

- Cái thâm của ngu dân trị

- Cái hiểm của thanh trừng trị

Chính những cái ác, cái độc, cái thâm, cái hiểm này cho ra đời một loại những đứa con quái thai trước đạo đức, quái gở trước đạo lý, quái loài trước luân lý, và chúng tự cho phép các hành vi bất chính, các hành tác bất minh, các hành động bất lương qua :

- Đặc quyền, đặc lợi, đặc ân trong nội bộ đảng của chúng.

- Trục lợi, vụ lợi, tư lợi từ trong ra ngoài đảng của chúng.

Mà các hành vi bất chính, các hành tác bất minh, các hành động bất lương này, chúng ta được chứng kiến với các chứng từ, chứng tích, chứng nhân qua quan hệ-tiền tệ-hậu duệ. Với các trò xấu, tồi, tục, dở của chống lưng, ô dù, sân sau, lót tay, phong bì… Sau này khi một chế độ dân chủ liêm chính ra đời với các giá trị cộng hòa liêm minh, thì phải xây dựng lại càng sớm càng hay : thượng tầng tri thức.

tri5

Não lý phản biện chính là nhân lộ thông minh và thông thái của Việt tộc trong những tháng năm tới.

Não lý phản biện

Nếu não lý, qua sự hội luận để tạo nên lập luận giữa tri thức học, khoa học thần kinh, khoa học não bộ để định dạng ra một không gian, nơi mà não lý hội tụ được : lý trí, trí tuệ, tuệ giác để tổ chức não bộ, để hướng dẫn não trạng. Từ đây, chúng ta phải thấy cho thấu là hệ não (não lý, não bộ, não trạng) vừa tùy thuộc vào bối cảnh xã hội, vừa lệ thuộc vào giáo dục xã hội.

Hãy tuần tự giải thích để giải luận về sự tương quan, cũng như sự khác biệt giữa ba thái cực của hệ não (não lý, não bộ, não trạng), để hiểu cho thông chức năng và vai trò của não lý, và hãy bắt đầu từ ngoài vô trong bằng :

* Não trạng là kết quả của môi trường giáo dục mà cũng là hậu quả của cái thâm của tuyên truyền trị, cái hiểm của ngu dân trị trong bối cảnh của xã hội việt nam từ khi Đảng cộng sản Việt Nam cướp được chính quyền và độc quyền với giáo dục một chiều cho tới nay. Với tất cả hệ lụy của một não trạng một chiều, tới từ kiểm duyệt trị, và tuyên giáo trị tạo ra một loại não trạng chột, què, câm, điếc, không biết phản biện, vì chỉ có tin tức một chiều, dữ kiện một hướng, chứng từ một phía. Não trạng được nhào nặn từ một chế độ độc đảng toàn trị, sau bảng hiệu chuyên chính vô sản là bản chất chuyên chính vô học, nơi mà cái ngu của vô minh, vô tri đã thành cái đần của vô giác và vô cảm.

* Não bộ luôn sinh hoạt bằng "so sánh lực lượng" với não trạng, khi não trạng bị khuất phục rồi bị thuần hóa bởi cái độc của công an trị, cái hiểm của thanh trừng trị, thì não bộ sẽ quy hàng. Cụ thể là não bộ sẽ sinh hoạt bằng phản xạ cúi đầu-nhắm mắt-khom lưng-khoanh tay-quỳ gối, với phản ứng của miệng lưỡi là : thưa, bẩm, dạ, vâng trước độc đảng toàn trị. Mặc dù biết là đám đầu đảng, đầu sỏ, đầu sòng, đầu nậu của Đảng cộng sản Việt Nam độc tài nhưng bất tài từ kinh tế tới khoa học ; độc trị nhưng không biết quản trị từ giáo dục tới văn hóa ; độc tôn và không hề tôn trọng các giá trị tâm linh của tổ tiên…

* Não lý khi được phát triển qua giáo dục bằng các giá trị của cộng hòa (tự do, công bằng, bác ái), trong một chế độ với những giá trị của dân chủ (đa nguyên, công lý, nhân quyền), thì não lý sẽ biết tự tổ chức một không gian não lý phản biện. Não lý phản biện mang hành trang của hệ thức (kiến thức, tri thức, trí thức, ý thức, nhận thức), có hành lý của hệ sáng (sáng kiến, sáng chế, sáng lập, sáng tạo) với hành trình của hệ công (công bằng, công lý, công tâm, công pháp) sẽ định hướng được chân trời phát triển đất nước-tiến bộ xã hội-văn minh dân tộc. Não lý phản biện chính là nhân lộ thông minh và thông thái của Việt tộc trong những tháng năm tới.

tri6

Giảng viên Trần Thị Thơ của trường đại học mang tên Duy Tân, tại Đà Nẵng bị sa thải vì đã nói lên sự thật về sự bất tài của chính quyền trong quản lý dịch bịnh, cùng lúc nói rõ sự vắng mặt của chính quyền từ quản lý chủng ngừa tới các chính sách hỗ trợ dân chúng

Giáo của lý

Giáo của lý trong hệ thống giáo dục, vừa có đạo lý hay, đẹp, tốt, lành để làm nên đạo đức trong đối nhân xử thế, vừa có lý luận khoa học dựng lên lập luận khách quan, nơi mà mái trường nhận nhiệm vụ và trách nhiệm truyền đạt từ thế hệ này sang thế hệ khác. Và chưa bao giờ giáo của đạo lý và giáo của lý luận lại bị chà đạp tới mạt vận như trong hệ thống giáo dục hiện nay, đang trong tay độc đảng toàn trị, với các lãnh đạo và quan chức, mang danh xưng chuyên chính vô sản, nhưng thực chất từ lý lịch cá nhân tới chân dung xã hội, chỉ là một đám người của chuyên chính vô học.

Họa nạn do chuyên chính vô học, tới từ các đầu đảng, đầu nậu, đầu sỏ, đầu sòng của Đảng cộng sản Việt Nam cũng chính là thảm họa cho Việt tộc, nơi mà chuyên chính vô học không biết quản trị mà chỉ biết cai trị nhân dân và xã hội bằng cái ác của bạo quyền công an trị, cái quỷ của tà quyền tuyên truyền trị, cái ma của âm quyền ngu dân trị. Khi cái ác, cái quỷ, cái ma được dẫn dắt bởi cái ngu, thì nó sẽ bứng cái giáo của đạo lý và cái giáo của lý luận ra khỏi môi trường giáo dục, để thay thế vào đó những cái phản giáo dục. Mà hậu quả là cả một dân tộc mất phương hướng giáo lý, rồi sau đó là giống nòi với các thế hệ mai hậu bị tưới tẩm bởi những cái thâm, cái độc, cái ác, cái hiểm, để cho ra đời những người xấu, tồi, tục, dở. Lấy súc tính thay nhân tính, lấy ích kỷ của ai chết mặc ai lắp ráp vào cái bạo của cá lớn nuốt cá bé, để luồn lách vào cái đểu của tiền thầy bỏ túi.

Hậu quả cùng hệ lụy đã được cả xã hội chứng kiến thật rõ trong mùa đại dịch cúm Tàu, hè 2021, trong một buổi học trực tiếp giữa giảng viên Trần Thị Thơ và các sinh viên của trường đại học mang tên Duy Tân, tại Đà Nẵng. Khi giảng viên này đã nói lên sự thật về sự bất tài của chính quyền trong quản lý dịch bịnh, cùng lúc nói rõ sự vắng mặt của chính quyền từ quản lý chủng ngừa tới các chính sách hỗ trợ dân chúng, thì một sinh viên đã có súc tính, với phản xạ sai nha, cùng hành vi "nằm vùng" cho chính quyền đã tố cáo giảng viên này qua mạng xã hội. Ban lãnh đạo của đại học này, vừa phản giáo lý đại học là phải nói lên sự thật này, vừa phản giáo lý duy tân là biết vận dụng sự thật để nhận ra lẽ phải mà canh tân đất nước. Và đám sai nha ở cấp lãnh đạo của đại học mang tên Duy Tân này đã sa thải giảng viên Trần Thị Thơ, vừa để lấy long chính quyền, vừa để xoa nịnh công an Đà Nẵng. Trong cuộc đổi đời sắp tới, với các giá trị của giáo lý, tới

tri7

Chính hệ lụy thi giả-điểm giả-bằng giả-học vị giả-học hàm giả được Đảng cộng sản Việt Nam chế tác ra để lấy cái giả để giấu kín cái ngu và cái ác, cho phép cái ác nuôi nấng cái ngu.

Hủy học giả

Thảm họa từ khi Đảng cộng sản Việt Nam cướp được chính quyền, cầm quyền và giữ quyền là dựa trên học giả, lấy cái giả trùm phủ lên hệ thức : kiến thức, tri thức, ý thức, nhận thức, tỉnh thức. Với học giả-thi giả-điểm giả-bằng giả tạo ra học vị giả cùng học hàm giả, tức là chưa bao giờ được học thật. Trong chế độ độc đảng toàn trị hiện nay, từ lãnh tụ tới quan chức đi tìm bằng cấp với hành vi trộm, cắp, cướp, giật.

Giả là hậu quả gian, lận, điếm, tráo, chối từ giáo dục sâu làm ra giáo khoa vững, giáo trình vững tạo ra giáo án sắc nhọn, loại bỏ bản chất và bản sắc của giáo lý. Cái giả xuất hiện luôn để truy cùng diệt tận cái thật, hãy vận dụng sâu xa chính trị học tri thức, xã hội học giáo dục và tri thức học diễn luận để nhận ra ý đồ và tâm địa của cái giả.

Cái giả xuất hiện trong hệ thống xã hội với ý đồ tiếp tục ngu dân trị, cái giả xuất hiện trong hệ thống giáo dục với tâm địa xây dựng tuyên truyền trị. Cả hai hệ thống ngu dân trịtuyên truyền trị trực tiếp phục vụ cho công an trị của thể chế độc đảng toàn trị. Khi nhận ra ngu dân trị, tuyên truyền trị, công an trị được nuôi dưỡng rồi giáo dưỡng bằng cái giả.

Chính hệ lụy thi giả-điểm giả-bằng giả-học vị giả-học hàm giả được Đảng cộng sản Việt Nam chế tác ra để phủ lấp lý lịch cá nhân và chân dung xã hội của các lãnh tụ, lãnh đạo, quan chức của nó là lấy cái giả để giấu kín cái ngucái ác. Chính cái giả cho phép cái ác nuôi nấng cái ngu.

tri8

Không gian nghiêm túc của học thật có nội chất khoa học làm nên nội lực khách quan, nơi mà não bộ được xây dựng bằng não lý vựa có kiến thức lại vừa có tư tưởng, vừa có giáo lý lại vừa có đạo lý.

Hồi sinh học thật

Không gian nghiêm túc của học thật có nội chất khoa học làm nên nội lực khách quan, nơi mà não bộ được xây dựng bằng não lý vựa có kiến thức lại vừa có tư tưởng, vừa có giáo lý lại vừa có đạo lý. Nên học thật-thi thật-điểm thật-bằng thật-học vị thật-học hàm thật không sao ngồi cùng chiếu-ăn cùng mâm, không sao đội trời chung trong không gian học thuật với học giả-thi giả-điểm giả-bằng giả-học vị giả-học hàm giả.

Không những khác biệt nhau về bản chất nhân sinh : một bên là thật, một bên là giả, mà còn khác nhau về trình độ nhân tri : một bên là khôn, một bên là ngu. Không những khác biệt nhau về mật độ kiến thức : một bên là nhiều hiểu biết, một bên là ít hiểu biết, mà còn khác nhau về cường độ nhận thức : một bên là nhìn xa trông rộng, một bên là ếch ngồi đây giếng.

Câu chuyện chính là trong không gian tri thức của học thì cái giả không tồn tại lâu được, vì giấu đầu lòi đuôi, vì dốt đặc cán mai thì không lãnh đạo, không sao tổ chức, không quản trị được. Cái giả bị lột mặt nạ bởi cái thật vì nó không sao giải quyết được ba hằng số của nhân kiếp : đất nước phát triển- xã hội tiến bộ-dân tộc văn minh.

Các láng giềng cùng nôi tam giáo đồng nguyên với Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, họ đã xử lý xong ba hằng số này và họ đã có : đất nước phát triển- xã hội tiến bộ-dân tộc văn minh.

tri9

Sự thật vực tri thức

Hãy đổi câu có thực (phẩm) mới vực được đạo, ra một ngạn ngữ mới có sự thật mới vực được tri thức. Thật trong khoa học để được học đàng hoàng và tử tế với lên hệ thức : kiến thức, tri thức, ý thức, nhận thức, tỉnh thức. Thật trong học tập làm nên học hành bằng học thật-thi thật-điểm thật-bằng thật-học vị thật-học hàm thật để định vị nhân tri và nhân trí, từ đó xây dựng nghiêm túc lại nhân lý và nhân tính.

Tri thức thật được khoa học trợ lực được tư tưởng biết lý luận, lập luận, giải luận, diễn luận đưa đường dẫn lối. Nhưng vẫn chưa đủ, mà tri thức còn là một hệ quả tới từ các giá trị của cộng hòa (tự do, công bằng, bác ái), luôn được song hành với các giá trị của của dân chủ (đa nguyên, công lý, nhân quyền). Nơi mà bình đẳng trong giáo dục sẽ tạo được bình quyền trong nhận thức về con người, dân tộc, xã hội, đất nước. Rộng hơn nữa, vự hệ thức : kiến thức, tri thức, ý thức, nhận thức, luôn là không gian đa nguyên của đa phươngđa chiều.

Từ đây, tạo ra hệ đa thức : đa kiến thức, đa tri thức, đa ý thức, đa nhận thức. Nên đa nguyên không chỉ là đa đảng mà trước hết là đa tri, đa trí, đa tài trước ba hằng số : đất nước phát triển - xã hội tiến bộ - dân tộc văn minh.

Lê Hữu Khóa

(11/09/2021)

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Lê Hữu Khóa
Read 387 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)