Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Văn hóa

08/02/2024

Tam hợp tuổi Thìn là gì ?

Minh Anh

Những thông tin quan trọng về tam hợp tuổi Thìn 

Tìm hiểu về nhóm tam hợp tuổi Thìn giúp bạn biết được ai là người phù hợp với mình ở trong chuyện kinh doanh, kết hôn và trong một số công việc quan trọng khác. Vậy tam hợp tuổi Thìn là gì ? Tuổi Thìn hợp với những tuổi nào ? Đừng bỏ lỡ tìm hiểu chi tiết trong bài viết, bạn nhé !

thin1

1. Tam hợp tuổi Thìn là gì ?

1.1. Về tính cách người tuổi Thìn 

Rồng dù là loài vật không có thật ở trên đời nhưng luôn được người dân Việt Nam tín ngưỡng và thờ cúng bao đời nay. Con giáp này là đại diện cho sự giàu sang, sung túc, sự lãnh đạo luôn thăng tiến như cách mà con vật này bay lượn ở trên bầu trời.

Người sinh năm rồng thường có thần thái kiêu ngạo, thanh cao, rất thẳng thắn, nên ngay từ đầu đã xây dựng lý tưởng và đòi hỏi người khác phải có tiêu chuẩn cao như mình. Hơn nữa, người tuổi Thìn  rất có khả năng thu hút, hấp dẫn người khác, đôi khi cũng có cá tính đặc biệt, đôi khi thay đổi bất ngờ khó hiểu. 

Về phần nhược điểm, con giáp này rất thẳng thắn và không biết cách tự kiềm chế cảm xúc của mình, có thể làm người xung quanh tổn thương bởi chính lời nói của mình. Hơn nữa, người tuổi này cũng khá hấp tấp, không suy nghĩ tính toán chính xác trước khi đưa ra quyết định. Do đó nếu muốn thành công, người tuổi Thìn cần phải có sự tương trợ của người xung quanh.

1.2. Tam hợp tuổi Thìn là gì ?

Tuổi Thìn nằm trong bộ tam hợp Thân Tý Thìn, đây là những con giáp có nhiều điểm rất tương đồng, hoà hợp và có cùng ý chí. Những con giáp này sẽ giúp đỡ và tương trợ nhau cùng đi lên. 

Nhóm tam hợp này đại diện cho sự kiên trì và tinh thần chiến đấu cao. Họ sẽ nỗ lực làm việc và không ngại khó khăn, gian khổ để đạt được mục tiêu của mình. Người nhóm tuổi này thích hành động nhiều hơn là lời nói, họ cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn, hoạn nạn. 

Tuổi Tý rất thông minh và nhanh nhẹn nhưng đôi khi lại thiếu sự tự tin để đối mặt với khó khăn của cuộc sống. Lúc này, họ sẽ được bồi khuyết bằng lòng dũng cảm và tính quyết đoán của người tuổi Thìn. Dù vậy, tuổi Thìn đôi khi không có đủ sự sáng suốt nên luôn cần đến sự tinh anh và mưu trí của tuổi Tý. Trong khi đó, người tuổi Thân lại nhận được sự hỗ trợ từ sự năng động và nhiệt thành của tuổi Thìn và sáng suốt của tuổi Tý. 

Ưu điểm của nhóm kiên trì là ý chí kiên cường, nguồn năng lượng nhiệt tình và không ngại bứt phá, rất giàu ý chí. Họ cũng có khả năng giao tiếp tốt nên có nhiều bạn bè cùng các mối quan hệ làm ăn. Chính điều này đã giúp cho người thuộc nhóm tam hợp này đạt được thành công trong cuộc sống. 

Dù vậy, tam hợp tuổi Thìn cũng gặp một số bất lợi từ tính cách của mình, những người con giáp này cũng không khéo nịnh nọt, nghĩ gì nói đấy, lòng tự tôn cao nên đôi khi làm cho người xung quanh bị khó chịu và ganh ghét.

thin2

2. Tam hợp tuổi Thìn sinh những năm nào ? 

Theo đó, nhóm tam hợp tuổi Thìn gồm những người năm Tý và năm Thân, thuộc các năm sinh dưới đây : 

- Sinh năm Thìn (cầm tinh con Rồng) là các năm : 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012…

- Sinh năm Tý (cầm tinh con Chuột) là các năm : 1936, 1948,1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020…

- Sinh năm Thân (cầm tinh con Khỉ) là các năm : 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016…

3. Tam hợp tuổi Thìn trong làm ăn, kinh doanh như thế nào ?

3.1. Tuổi Thìn và tuổi Tỵ

Người tuổi Tý  rất giỏi quản lý chi tiêu tiền bạc, tài chính. Trong khi đó người tuổi Thìn rất quyết liệt trong chuyện kiếm tiền. Do đó hai tuổi này rất thích hợp trong chuyện làm ăn, kinh doanh, kết hợp với nhau việc buôn bán vô cùng thuận lợi. 

3.2. Tuổi Thìn và tuổi Thân

Tuổi Thìn và tuổi Thân  sẽ có sự bù trừ, hỗ trợ các điểm yếu của nhau. Do đó, đây không chỉ là mối quan hệ làm ăn, đặc biệt, cả hai còn có thể trở thành tri kỷ và người bạn không thể thiếu ở trong cuộc sống. 

thin3

4. Tam hợp tuổi Thìn trong tình yêu và hôn nhân

4.1. Tuổi Thìn kết hợp với tuổi Tý 

Tuổi Thìn kết hôn với tuổi Tý tạo nên một cặp đôi tâm đầu ý hợp, cả hai bên có sự giống nhau trong tính cách, sở thích chung như sự dứt khoát, sòng phẳng, rất tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Đồng thời, cả hai con giáp này luôn có sự thấu hiểu, cảm thông, nên giúp họ luôn giữ được tình cảm gia đình bền chặt. 

Ngoài ra, tuổi Thìn và tuổi Tý không chỉ hợp nhau trên phương diện tính cách và sở thích mà còn cả sự vui vẻ, lạc quan. Sự kết hợp này cũng mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc và không kém sự tự do, thoải mái. 

4.2. Tuổi Thìn kết hợp với tuổi Thân

Trong tình yêu và hôn nhân, người tuổi Thìn với tuổi Thân được coi là cặp đôi trời sinh, rất khó để chia cắt tình cảm của họ. Chính sự tương đồng về tính cách, họ có thể cùng nhau làm việc, chăm sóc gia đình và hướng đến mục tiêu chung. 

Hơn nữa, cả hai con giáp này cũng rất hợp nhau bởi đều là những người tinh tế, khéo léo, thông minh và bù đắp cho nhau. Cuộc sống gia đình của người tuổi Thìn và tuổi Thân dễ đạt được sự vui vẻ, hạnh phúc, cả hai đều biết nghĩ và dựa vào nhau cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

thin4

5. Tam hợp hóa tam tai tuổi Thìn là gì ?

Những người trong cùng một nhóm tam hợp sẽ trải qua tam tai cùng một lúc. Họ cùng trải qua những điều không may mắn, khó khăn cùng một lúc và không ai gánh phần cho ai, điều này được gọi là tam hợp hóa tam tai .

Đối với nhóm tam hợp Thìn Thân Tý thì hạn tam tai là Dần Mão Thìn. Vào những năm tam tai, mỗi người sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại hơn so với các năm trước. Đặc biệt các chuyên gia phong thuỷ cũng khuyên rằng năm đầu tam tai không nên làm việc lớn như mua nhà, cưới vợ gả chồng… Trong năm giữa tam tai thì tốt nhất không nên dừng việc đang làm, ví dụ nhảy việc… 

Đối với những cặp vợ chồng trong hạn tam tai, mỗi người phải học cách nhường nhịn lẫn nhau, tránh gây ra xích mích, dẫn đến gia đạo không yên. Vợ chồng, con cái nên cùng nhau vượt qua gánh nặng vượt qua khó khăn. Ngoài ra lưu ý về việc đi lại, lao động chân tay, chú ý trong việc giữ tiền bạc, chi tiêu gia đình… 

Trên đây là những thông tin về tam hợp tuổi Thìn là gì ? Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về nhóm tam hợp tuổi này. Chúc bạn có thêm giây phút thư giãn thật tuyệt.

Minh Anh

Nguồn : vuanem.com, 13/02/2023

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Minh Anh
Read 192 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)