Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Việt Nam

26/06/2022

Một bác sĩ ưu tú rơi từ tầng 12 Bệnh viện Quân y 103

RFA tiếng Việt

Chủ nhiệm Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn thuộc Viện Quân Y 103 ở Hà Nội, bác sĩ Kiều Chí Thành, chính là người trong clip được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận từ ngày 22/6.

Một bác sĩ tử vong do rơi từ tầng cao Bệnh viện Quân y 103 | Vietnamnet

Thông tin vừa nêu được Bộ Quốc phòng Việt Nam đưa ra vào ngày 24/6 cho truyền thông Nhà nước. Theo đó, người đàn ông mặc áo trắng nằm bất động trên vũng máu trong clip mà nhiều người xem được trên mạng xả hội là đại tá, thầy thuốc ưu tú, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Kiều Chí Thành. Ông là Chủ nhiệm Khoa Kiểm soát Nhiễm Khuẩn thuộc Viện Quân Y 103.

Vụ việc nam bác sĩ này được nói rơi từ tầng thứ 12 tòa nhà trong khuôn viên Bệnh Viên Quân Y 103 xảy ra lúc khoảng bảy giờ tối ngày 22/6. 

Tin cho biết, Cơ quan Điều tra thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đang thụ lý vụ việc để làm sáng tỏ thêm. Trong khi đó Báo Quân đội Nhân dân đăng tin buồn về ông này.

Đây là vụ mới nhất một giới chức cấp cao của Việt Nam rơi lầu tử vong.

Vào ngày 17/10/2019, truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Lê Hải An tử vong sau khi ngã từ tầng 8 của tòa nhà ở địa chỉ số 35 đường Đại Cồ Việt (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau đó, thông cáo báo chí phát đi từ Bộ Giáo dục và đào tạo xác nhận Thứ trưởng Lê Hải An từ trần do tai nạn vào lúc 7g10 sáng 17/10/2019.

Ngày 5/4/2020 xảy ra vụ Tiến sĩ-Luật sư Bùi Quang Tín, thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Giảng viên Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh, rơi từ tầng thứ 14 Chung cư New Sài Gòn tử vong.

Đại diện Ban quản lý chung tư New Saigon cho biết trước đó ông Tín và một số người khác đã được chủ một căn hộ ở tầng 14 bảo lãnh cho lên.

Bà Nguyễn Thanh Bích, vợ ông Tín, khai trong bản tường trình rằng không tin chồng bà tự tử vì ông Tín có tinh thần rất tốt, vui vẻ. Bà đưa ra một số nghi vấn về cái chết của chồng và đề nghị công an điều tra làm rõ uẩn khúc.

Đến tháng 8/2020, Công an Thành phố Hồ Chí Minh kết luận ông Bùi Quang Tín tự rơi từ tầng 14 Chung cư New Saigon và vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: RFA tiếng Việt
Read 133 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)