Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Video

10/07/2019

Năm 2020 Việt Nam đi về đâu ?

Tiếng Dân Việt Media

Việt Nam - một đất nước trầm luân suốt mấy chục năm qua. Hiện vẫn đang đối mặt với vô vàn thách thức và cả sự bi ai cùng khổ của người dân trước nhiều quốc đề nan giải; từ đường cao tốc Bắc - Nam cho đến BOT ; từ nguy cơ lệ thuộc ngày càng trầm trọng vào Trung Quốc cho đến thảm trạng do "nền linh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" gây ra.

Trước những thách đố nghiệt ngã của toàn dân tộc Việt Nam, người cộng sản liệu có lường hết những tai họa đáng chuẩn bị giáng xuống đầu cho ngay cả chính họ và gia đình, đặt trong bối cảnh căng thẳng thế giới giữa cuộc chiến dường như không còn là chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ? Cũng như tình hình quốc tế rất căng thẳng với những dấu hiệu quân sự ngày càng leo thang như" Hoa Kỳ đồng ý bán vũ khí cho Đài Loan với giá trị lên đến trên 2 tỷ đô la Mỹ và nhiều dấu hiệu khác.

Trong tình hình đó, đi tìm một lời giải thật quá khó khăn cho một dân tộc, với một cái nền trống rỗng từ luân lý đạo đức cho đến băng hoại nhân cách làm người, đặc biệt tính vô trách nhiệm ngập tràn trong xã hội Việt Nam hiện nay. Liệu người Việt Nam nói chung và người cộng sản Việt Nam nói riêng có nghiêm túc nhìn nhận sự hủy hoại toàn dân tộc đang lừng lững tiến tới ?

Dưới đây là trao đổi giữa nhà báo Nguyễn Đình Ngọc và nhà báo Trần Quang Thành xoay quanh một số vấn đề nêu trên.

Trao đổi giữa nhà báo Nguyễn Đình Ngọc và nhà báo Trần Quang Thành

Trần Quang Thành thực hiện

Nguồn : Tiếng Dân Việt Media, 10/07/2019

Quay lại trang chủ
Read 119 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)