Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

02/02/2021

Nguyễn Tấn Dũng còn ảnh hưởng nào sau Đại hội 13 ?

Nguyễn Duy - Tuổi Trẻ Online

Bầu Ủy viên Trung ương, Nguyễn Thanh Nghị lại một lần nữa thách thức Nguyễn Phú Trọng

Ân oán giữa Nguyễn Phú Trọng và gia tộc Nguyễn Tấn Dũng là rất sâu đậm. Cuộc chiến giữa ông Dũng và ông Trọng đã trải qua thời gian ngót 10 năm, lúc đầu ông Dũng mạnh hơn nhưng nay thì thế và lực của ông Nguyễn Phú Trọng quá mạnh trong khi ông Nguyễn Tấn Dũng không còn quyền lực nữa, tuy nhiên việc đưa ông Nguyễn Tấn Dũng vào tù là việc mà ông Trọng đã cố hết sức mà vẫn chưa làm được.

ntd1 (2)

Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Xuân Phúc đến phúng điếu mẹ cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Ảnh minh họa ũng qua đời ngày 01/12/2017

Thành công nhất của ông Dũng là khi kết thúc sự nghiệp chính trị vào năm 2016 thì ông cũng kịp đưa Nguyễn Thanh Nghị vào ủy viên trung ương đảng là Nghị cũng được về quê nhà Kiên Giang nắm bí thư tỉnh này. Và đó cũng là thành trì báo vệ ông Nguyễn Tấn Dũng.

Mục đích của ông Nguyễn Phú Trọng là đánh trượt Nguyễn Thanh Nghị ra khỏi ủy viên trung ương đảng đợt này, nhưng liệu có thành công hay không là chuyện khác. Sự nghiệp của ông Nguyễn Cũng Tấn Dũng giờ đang gởi gắm hết trên vai Nguyễn Thanh Nghị, và sự nghiệp của Nguyễn Thanh Nghị giờ là thành trì bảo vệ cho gia tộc điều đó ông Nguyễn Phú Trọng ắt biết.

Ông Nguyễn Tấn Dũng có 3 người con, con đầu là Nguyễn Thanh Nghị, con giữa là Nguyễn Thanh Phượng và con Út là Nguyễn Minh Triết. 2 con trai theo nghiệp chính trị còn con gái thì theo nghiệp kinh doanh. Chuyện Nguyễn Thanh Phượng làm mưa làm gió trên thị trường tài chính Việt Nam thời Nguyễn Tấn Dũng còn làm thủ tướng thì ai cũng biết, tuy nhiên sau khi Nguyễn Tấn Dũng thất thế thì Nguyễn Thanh Phượng cũng lặn theo cha luôn.

ntd2

Gia đình Nguyễn Tấn Dũng thiếu đứa con Út Nguyễn Minh Triết

Nguyễn Minh Triết thì được ông Nguyễn Tấn Dũng đưa về Bình Định để bắt đầu sự nghiệp chính trị nhưng giờ đây thì cậu Út này không còn ảnh hưởng gì trên chính trường nữa cả. Còn lại, ông Nguyễn Tấn Dũng đang đặt hy vọng vào đứa con cả Nguyễn Thanh Nghị thôi.

Ủy viên trung ương khóa 13 là mục tiêu của Nguyễn Thanh Nghị

Theo lí mà nói thì Nguyễn Thanh Ngị chỉ mới có 45 tuổi mà đang là ủy viên trung ương thì thông thường anh ta sẽ được ở lại ủy viên trung ương. Tuy nhiên với trường hợp Nguyễn Thanh Nghị là hoàn toàn khác, vì thế chưa biết số phận của Nguyễn Thanh Nghị thế nào cả, là còn ở lại ủy viên trung ương hay bị đánh bật là điều mà người dân quan tâm nhiều nhất.

Được biết vào ngày 29/1, các đại biểu đã tiến hành ghi phiếu ứng cử, đề cử bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tiếp đó, tiểu ban nhân sự nhận báo cáo của các đoàn về việc ứng cử, đề cử.

Báo nhà nước cho biết sau đó, đoàn chủ tịch nghe các trưởng đoàn báo cáo về danh sách ứng cử, đề cử bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Buổi chiều, đoàn chủ tịch thông báo tổng hợp danh sách ứng cử, đề cử bổ sung Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến các đoàn. Các đại biểu ghi phiếu xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đoàn chủ tịch họp để xem xét các trường hợp xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử.

Có lẽ Nguyễn Thanh Nghị không có trong danh sách cử bổ sung vì bản thân Nghị là người đương kim ủy viên trung ương đảng và là người còn trẻ chưa vượt quá quy định về tuổi trong điều lệ đảng.

Trong ngày 30/1, Đại hội công bố kết quả bỏ phiếu về việc cho rút hay không cho rút tên khỏi danh sách đề cử bổ sung. Cuối cùng, Đại hội biểu quyết thông qua danh sách bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

ntd3

Nguyễn Thanh Nghị với mục tiêu trụ lại ủy viên trung ương

Nguyễn Thanh Nghị được tái cử ủy viên trung ương

Danh sách 200 ủy viên trung ương được công bố khuya ngày 30/1 trong đó có tên Nguyễn Thanh Nghị. Như vậy là việc thuyên chuyển Nghị về làm thứ trưởng Bộ Xây Dựng hồi tháng 10 năm 2020 là do bàn tay của Nguyễn Tấn Dũng đã sắp xếp cho con trai chuẩn bị nhận chiếc ghế bộ trưởng bộ xây dựng. Tuy nhiên cũng không loại trừ trong đó có ý đồ của Nguyễn Phú Trọng là quyết giáng chức cho Nghị.

Được biết việc thuyên chuyển Nguyễn Thanh Nghị hồi tháng 10 năm ngoái là một trường hợp giáng chức. Vì theo thứ bậc thì chức bộ trưởng ngang bằng với chức bí thư tỉnh, chức thứ trưởng chỉ ngang bằng chức phó bí thư tỉnh. Việc thuyên chuyển Nghị hồi giữa tháng 10 và việc kỷ luật Nghị hồi tháng 6 năm ngoái được cho là ông Trọng muốn giáng chức Nguyễn Thanh Nghị để không cho gia tộc Nguyễn Tấn Dũng có người trong trung ương.

Lúc đó người ta cho rằng đó là một tín hiệu xấu đối với gia đình Nguyễn Tấn Dũng. Tuy nhiên thế lực ông Nguyễn Tấn Dũng không phải là yếu, bằng chứng là 5 năm qua dù cho ông Trọng có nỗ đốt lò thế nào thì ông ta cũng không thể nào động đến ông Nguyễn Tấn Dũng được. Vì vậy lần điều Nghị ra trung ương ấy rất có thể ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ phù phép cho Nghị ngồi ở ghế bộ trưởng.

Được biết danh sách ứng viên ủy viên Trung ương mà Trung ương giới thiệu là 204 và 23 ủy viên trung ương dự khuyết. So với số lượng ủy viên Trung ương khóa XIII cần bầu tương ứng là 180, 20 (đã được đại hội biểu quyết sáng 28/1) thì số dư lần lượt là 13,3% và 15%. Với vị thế của Nghị thì việc tái cử vào ủy viên trung ương là hiển nhiên chứ không phải là khó, cái khó ở đây cũng bởi do Nghị là con của ông Nguyễn Tấn Dũng, người được xem là đối thủ nặng kí của Nguyễn Phú Trọng.

Trước đó, ngày 28/1 thì 1.587 đại biểu đã biểu quyết thông qua số lượng ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là 200 người, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết.

Cho đến cuối ngày 30/1, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn không công bố liệu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có phải là hai "trường hợp đặc biệt" tái cử hay không.

Tối ngày 30/1 báo chí đồng loạt công bố tên 200 ủy viên trung ương đảng với Nguyễn Thanh Nghị đã được trúng cử với vị trí 71.

Ngày Chủ nhật 31/1, Ban chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ họp Hội nghị lần thứ nhất, bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.

ntd4

Tên của Nguyễn Thanh Nghị ở vị trí 71 trong danh sách trúng cử

Có phải Nguyễn Tấn Dũng tương kế tựu kế ?

Theo công bố kết quả vào lúc 10 giờ đêm ngày 30/1 thì 5 vị trí đầu tiên theo thứ tự là : 1. Nguyễn Phú Trọng ; 2. Nguyễn Xuân Phúc ; 3. Phạm Minh Chínhb; 4. Vương Đình Huệ ; 5. Võ Văn Thưởng. Theo thứ tự thì Nguyễn Phú Trọng sẽ là tổng bí thư, Nguyễn Xuân Phúc sẽ là chủ tịch nước ; Phạm Minh Chính sẽ là thủ tướng ; Vương Đình Huệ sẽ là chủ tịch quốc hội. Riêng Võ Văn Thưởng thì khả năng sẽ là thường trực ban bí thư trung ương.

Đấy là nhân sự cấp cao, còn ở tầng thấp hơn nhân vật đáng được nhắc đến nhất là Nguyễn Thanh Nghị. Nguyễn Thanh Nghị được trúng cử đợt này được xem là một thành công của ông Nguyễn Tấn Dũng. Bởi vì ban đầu Nghị được điều ra Hà Nội là mục đích trừng phạt nhưng cuối cùng Nghị không bị mất ghế ủy viên trung ương thì xem như Nghị sẽ nắm ghế Bộ trưởng Bộ Xây Dựng.

Việc lật được thế cờ để tiếp tục giữ được ghế ủy viên trung ương của Nghị được cho là có sự can thiệp của Nguyễn Tấn Dũng. Thực tế cho thấy thế lực ông Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn còn rất mạnh nên ông Dũng mới tương kế tựu kế quyết dùng ảnh hưởng của mình tát động vào lá phiếu để giữ ghế cho Nghị. Vậy thay vì Nghị bị xuống chức thì Nghị lại lên chức nắm Bộ Xây Dựng và tính tiếp con đường làm phó thủ tướng trong tương lai.

Trong cuộc bầu bán 200 ủy viên trung ương lần này thì cả ông Nguyễn Phú Trọng và ông Nguyễn Tấn Dũng đều thắng. Việc chiến thắng của ông Trọng là kết quả trong ý muốn của ông, còn việc Nghị trúng cử thêm nhiệm kỳ nữa ủy viên trung ương là ngoài ý muốn của ông Trọng.

Kể từ năm 2016, cả 2 cha cong Nguyễn Thanh Dũng – Nguyễn Thanh Nghị rút về Kiên Giang và sau 5 năm, Nguyễn Thanh Nghị trở lại Hà Nội. Đây có thể nói là một nỗ lực to lớn của cha con ông Nguyễn Tấn Dũng, và qua đây cũng cho thấy thế lực Nguyễn Tấn Dũng đang bắt đầu mạnh lên.

Liệu cuộc chiến Dũng Trọng có tiếp diễn dưới thời Nguyễn Thanh Nghị làm bộ trưởng ?

Ông Nguyễn Phú Trọng là người thù dai, không dễ gì ông Trọng từ bỏ ý đồ trả thù, tuy nhiên việc đánh được thế lực Nguyễn Tấn Dũng hay không là chuyện khác. Ỏ Đây chỉ có thể Trọng đánh Nghị chứ không có chuyện ngược lại. Nếu làm ngược lại thì cha con ông Nguyễn Tấn Dũng không đủ lực.

Ông Trọng cũng đã quá già yếu, rất có thể ông sẽ nghỉ giữa nhiệm kỳ để nhường ghế cho người khác. Và nếu có nhường ghế ông Trọng chỉ có thể nhường cho hoạc Võ Văn Thưởng hoặc Phạm Minh Chính hoặc Vương Đình Huệ.

Như vậy việc của Nguyễn Thanh Nghị thì chỉ có thể ngồi ở Bộ Xây Dựng ẩn mình chờ thời chứ tốt hơn hếtn đừng nên làm chuyện gì để cho ông Nguyễn Phú Trọng nổi giận. Đối với ông Nguyễn Phú Trọng thì Nguyễn Thanh Nghị vẫn còn một "tiền án" là sai phạm đất đai ở Phú Quốc – Kiên Giang. Đấy là bản án treo, nếu ông Nguyễn Thanh Nghị không có sai phạm gì ở Bộ Xây Dựng thì ông Trọng cũng có cớ để mà buộc tội Nguyễn Thanh Nghị.

Có khả năng là ông Trọng sẽ không tìm cách tấn cong Nguyễn Tấn Dũng nữa, vì đơn giản thế và lực Nguyễn Tấn Dũng đã mạnh trở lại trong khí đó dù ở ghế quyền lực cao nhất thì cũng có dấu hiệu cho thấy cả quyền lực và sức khỏe của ông Trọng đều đang đi xuống. Sức khỏe đi xuống thì ai cũng biết vì cơn đột quỵ cách đây 20 tháng ở Kiên Giang đang bào mòn sức khỏe ông Trọng quá nhiều. Thêm vào đó là so với trước đây ông Trọng chỉ còn giữ chức tổng bí thư chứ không còn giữ 2 chức nữa, vì vậy quyền lực của ông Trọng cũng bị sứt mẻ phần nào. Với tình thế một bên đang lên một bên đang xuống thì ông Trọng sẽ không chiến nữa và ngược lại, Nguyễn Thanh Nghị cũng không dại gì chọc giận ông Trọng. Có lẽ cả 2 sẽ đình chiến vì dù có chiến cũng không đi đến đâu và cũng chẳng ai được lợi hết. Khả năng là cuộc chiến này sẽ không còn nữa.

Nguyễn Duy (tổng hợp)

Nguồn : Thoibao.de, 02/02/2021

Công bố danh sách 200 ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII

Đà Trang, Viễn Sự, Tiến Long, Tuổi Trẻ Online, 30/01/2021

Đến 21g30 ngày 30/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã hoàn thành việc công bố danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

ntd5

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Ảnh : Minh Linh

I - Danh sách Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

1. Ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư, Chủ tịch nước

2. Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ

3. Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

4. Ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội

5. Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

6. Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương

7. Ông Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

8. Ông Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an

9. Ông Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

10. Ông Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

11. Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh

12. Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

13. Ông Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

14. Ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương

15. Ông Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương

16. Ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

17. Ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

18. Bà Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội

19. Ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương kiêm Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương

20. Ông Dương Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội

21. Ông Bùi Minh Châu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Phú Thọ

22. Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

23. Ông Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

24. Ông Mai Văn Chính - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

25. Ông Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

26. Ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

27. Ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai

28. Ông Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Nam

29. Ông Trần Quốc Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương

30. Ông Nguyễn Văn Danh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang

31. Ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

32. Ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội

33. Ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính

34. Ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư

35. Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương

36. Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

37. Ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ

38. Ông Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ

39. Ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Khánh Hòa

40. Ông Phan Văn Giang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam

41. Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Ninh Bình

42. Ông Trần Hồng Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường

43. Ông Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội

44. Bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thái Nguyên

45. Bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương

46. Ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn

47. Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

48. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

49. Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

50. Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch

51. Ông Lê Minh Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

52. Ông Lê Minh Khái - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ

53. Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

54. Ông Trần Việt Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng

55. Ông Điểu Kré - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương

56. Bà Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc

57. Ông Chẩu Văn Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang

58. Ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

59. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương

60. Ông Lê Thành Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp

61. Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Phước

62. Ông Võ Minh Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

63. Ông Lê Trường Lưu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

64. Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre

65. Ông Châu Văn Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam

66. Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Cao Bằng

67. Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Lai Châu

68. Ông Phạm Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

69. Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Dương

70. Bà Lê Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội

71. Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng

72. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

73. Ông Đoàn Hồng Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Nam Định

74. Ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh

75. Ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước

76. Ông Trần Quang Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

77. Ông Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

78. Ông Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chánh án thường trực Tòa án nhân dân tối cao

79. Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh

80. Ông Trần Văn Rón - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Vĩnh Long

81. Ông Vũ Hải Sản - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

82. Ông Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao

83. Ông Trần Văn Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ

84. Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hưng Yên

85. Bà Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn

86. Ông Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận

87. Bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban thường trực Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội

88. Ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu

89. Ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

90. Ông Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

91. Ông Lê Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng

92. Ông Huỳnh Chiến Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam

93. Ông Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

94. Bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Nam

95. Ông Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an

96. Bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ

97. Ông Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum

98. Ông Lê Minh Trí - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

99. Ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

100. Ông Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

101. Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng

102. Ông Lê Huy Vịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

103. Bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh An Giang

104. Ông Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La

105. Ông Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình

106. Ông Đoàn Minh Huấn - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập tạp chí Cộng Sản

107. Ông Y Thanh Hà Niê Kdăm - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương

108. Ông Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang

109. Bà Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

110. Ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng

111. Ông Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Gia Lai

112. Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng

113. Ông Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

114. Ông Bùi Nhật Quang - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

115. Ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

116. Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên

117. Ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

118. Ông Lê Quang Tùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị

119. Bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi

II- Danh sách trúng cử lần đầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

120. Ông Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận

121. Ông Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4

122. Ông Đỗ Thanh Bình - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang

123. Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

124. Ông Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn

125. Ông Ngô Chí Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Trà Vinh

126. Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương

127. Ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

128. Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định

129. Ông Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

130. Ông Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên

131. Ông Lương Quốc Đoàn - Phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân Việt Nam

132. Ông Nguyễn Quốc Đoàn - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

133. Ông Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An

134. Ông Nguyễn Văn Gấu - Chính ủy Quân khu 9

135. Ông Vũ Hải Hà - Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội

136. Ông Lê Khánh Hải - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước

137. Ông Nguyễn Tiến Hải - Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

138. Ông Nguyễn Văn Hiền - Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - không quân

139. Bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

140. Ông Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an

141. Ông Lê Quang Huy - Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội

142. Ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thanh Hóa

143. Ông Trần Tiến Hưng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

144.  Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh

145. Ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế

146. Ông Lê Quang Mạnh - Bí thư Thành ủy Cần Thơ

147. Ông Lê Quốc Minh - Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam

148. Ông Trần Hồng Minh - Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

149. Bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

150. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương

151. Ông Bùi Văn Nghiêm - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long

152. Ông Trần Thanh Nghiêm - Tư lệnh Quân chủng Hải quân

153. Ông Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an

154. Ông Nguyễn Quang Ngọc - Tư lệnh Quân khu 3

155. Ông Thái Đại Ngọc - Tư lệnh Quân khu 5

156. Ông Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai

157. Ông Lê Ngọc Quang - Phó tổng giám đốc thường trực Đài Truyền hình Việt Nam

158. Ông Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an

159. Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

160. Ông Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

161. Ông Trần Đức Quận - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng

162. Ông Trịnh Văn Quyết - Chính ủy Quân khu 2

163. Ông Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

164. Ông Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh

165. Ông Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang

166. Ông Lê Đức Thái - Tư lệnh Bộ đội biên phòng

167. Ông Nguyễn Hồng Thái - Tư lệnh Quân khu 1

168. Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

169. Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương

170. Ông Nguyễn Trường Thắng - Tư lệnh Quân khu 7

171. Ông Phạm Tất Thắng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội

172. Ông Trần Đức Thắng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

173. Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

174. Ông Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an

175. Ông Nguyễn Đình Trung - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông

176. Ông Ngô Văn Tuấn - Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình

177. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

178. Ông Phạm Gia Túc - Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương

179. Ông Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

180. Bà Nguyễn Thị Tuyến - Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội

III- Danh sách Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

1. Ông Nguyễn Hoài Anh - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận

2. Ông Lê Hải Bình - Phó trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo thông tin đối ngoại Trung ương, Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương

3. Ông Võ Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng

4. Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ

5. Ông Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

6. Ông Nguyễn Long Hải - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn

7. Bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

8. Ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

9. Ông U Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum

10. Ông Trịnh Việt Hùng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

11. Ông Bùi Quang Huy - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

12. Ông Nguyễn Phi Long - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

13. Ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa

14. Ông Phan Như Nguyện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu

15. Ông Y Vinh Tơr - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk

16. Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng

17. Ông Vương Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh

18. Ông Mùa A Vảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên

19. Ông Huỳnh Quốc Việt - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Cà Mau

20. Ông Nguyễn Minh Vũ - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Đà Trang – Viễn Sự - Tiến Long

Nguồn : Tuổi Trẻ Online, 30/01/2021

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Nguyễn Duy, Đà Trang – Viễn Sự - Tiến Long
Read 621 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)