Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

27/04/2021

Vụ xử Vũ nhôm làm lộ nhiều tên tuổi lãnh đạo cấp cao

Thu Thủy - Minh Tú

Bị can Vũ ‘nhôm’ hối lộ 5 tỷ hay tặng nấm linh chi ?

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ về tội Đưa hối lộ.

vunhom1

Ông Phan Văn Anh Vũ tức Vũ Nhôm trước tòa

Làm sao để ‘quan chức, sĩ quan’ Việt Nam không tẩu tán tài sản và mua hộ chiếu ngoại ?

Ông Phan Văn Anh Vũ, có biệt danh Vũ "nhôm", đang ngồi tù, nhận mức án tổng cộng 30 năm tù giam về các tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước ; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ ; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Theo kết luận điều tra của công an, tháng 6/2017, ông Phan Văn Anh Vũ bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an điều tra về những sai phạm trong vụ án Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước và những hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương.

Vì thế, ông Vũ nhờ Hồ Hữu Hòa tiếp cận với một lãnh đạo Tổng Cục tình báo để nhờ giúp đỡ, tìm hiểu thông tin, theo phía công an.

Bị can Hồ Hữu Hòa sinh năm 1984, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Điều tra công an cho rằng Phan Văn Anh Vũ đã nhờ lái xe của mình chuyển 5 tỷ đồng cho Hòa và 4 lần chuyển quà.

Ngoài ra, Vũ còn trực tiếp đưa 500.000 USD để Hòa chuyển cho lãnh đạo này, song Hòa phủ nhận.

Công an cũng cho biết ông Anh Vũ bác bỏ cáo buộc, nói rằng ông chỉ đưa thuốc lá cigar, nấm linh chi Hàn Quốc.

Ông Vũ khai đưa tiền là do được hướng dẫn khai từ nấm linh chi, thuốc lá cigar thành tiền.

Bị can khai vậy do bị phạm nhân đánh đập, không cho ăn, không cho ngủ, ép nghe theo điều tra viên.

Nhưng cơ quan điều tra cho rằng, việc vu khống cho lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, điều tra viên hướng dẫn và sử dụng phạm nhân đánh đập… là không có căn cứ, theo Thông tấn xã Việt Nam.

Và phía công an nói mặc dù ông Vũ phủ nhận việc đưa tiền sang thành thuốc lá cigar, nấm linh chi nhưng hành vi của bị can đủ yếu tố cấu thành tội "Đưa hối lộ."

Công an nói bị can Hòa là người kết nối để Phan Văn Anh Vũ đưa tiền cho lãnh đạo Tổng Cục tình báo nên đủ căn cứ cáo buộc hành vi "Môi giới hối lộ."

Hồ Hữu Hòa có nhiều năm hành nghề phong thủy, tâm linh nên tự nhận quan hệ rộng, biết Phan Văn Anh Vũ đang có "rắc rối về pháp luật", Hòa đã lên kế hoạch, gợi ý Vũ chi hàng chục tỉ đồng đưa cho một lãnh đạo cấp cao trong Cục Tình báo, để nhờ giúp đỡ, tìm hiểu thông tin.

Phan Văn Anh Vũ đã nhờ Hồ Hữu Hòa, vốn hành nghề phong thủy, tâm linh, có mối quan hệ rộng, tiếp cận với một lãnh đạo Tổng cục Tình báo để nhờ giúp đỡ, tìm hiểu thông tin.

Cơ quan điều tra cho rằng, Phan Văn Anh Vũ đã nhờ lái xe của mình chuyển 5 tỉ đồng cho Hòa và 4 lần chuyển quà.

Ngoài ra, Vũ còn trực tiếp đưa 500.000 USD để Hòa chuyển cho lãnh đạo này.

Theo nội dung Kết luận điều tra, Hồ Hữu Hòa là người có trình độ đại học, có nhiều năm hành nghề phong thuỷ, tâm linh nên bị can Hòa có mối quan hệ xã hội rộng, quen biết nhiều người có địa vị trong xã hội, trong đó có ông Nguyễn Duy L (khi đó là Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo, Bộ Công an).

Trong thời gian tháng 8/2017, khi biết được Vũ đang bị cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an triệu tập làm việc trong vụ án "Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước" liên quan đến việc nhiều tài liệu bí mật Nhà nước bị phát hiện trên mạng xã hội, Hòa đến nhà Vũ và biết Vũ đang gặp rắc rối về pháp luật.

Ngay sau đó, Hòa đã "tư vấn", nhằm giới thiệu và kết nối cho Vũ gặp ông Nguyễn Duy L, và gợi ý Vũ phải đưa tiền cho ông L để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, Hòa cũng khẳng định, ông L, không gặp Vũ, mà Hòa sẽ giúp Vũ kết nối, liên lạc với ông L, đưa quà cho ông L giúp Vũ.

Khi Vũ đang bị Cơ quan điều tra điều tra, xác minh và dư luận xã hội phản ánh với nhiều bài viết liên quan đến sai phạm của Công ty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 do Vũ làm Chủ tịch, Hòa đã giúp Vũ kết nối, liên lạc với ông L. Để từ đó, Vũ phải đưa tiền cho Hòa để nhờ Hòa đưa cho ông L.

vunhom2

Ảnh : Biệt thự ở khu Đa Phước do công ty của Phan Văn Anh Vũ xây.

Tại Cơ quan điều tra, trong các biên bản lời khai ban đầu, Hòa thừa nhận có cầm các bọc quà của Vũ, mục đích Vũ nhờ Hòa chuyển giúp tới ông L, Hòa đoán trong gói quà là tiền với số lượng khoảng 9-10 tỉ đồng.

Sở dĩ Hòa đoán gói quà là tiền vì Vũ có nói với Hòa là Vũ muốn ủng hộ ông L tiền.

Tuy nhiên, đến ngày 12/3/2019, khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Hòa phủ nhận toàn bộ lời khai trước đây, đổ lỗi do bị Điều tra viên xúi giục, mớm cung, dựng chứng cứ giả để buộc tội Hoà. Khi Cơ quan điều tra đưa ra những biên bản lời khai trước đây, có chữ ký của Hòa và kết luận giám định, không thể chối cãi, Hòa lại khai, không nhớ có ký hay không, không xác định được có phải chữ ký của Hòa hay không.

Tuy nhiên, đến nay, Hồ Hữu Hòa đã thừa nhận có sai phạm trong việc kết nối, nhận quà của Vũ và chuyển quà cho ông L, nhưng vẫn chưa thành khẩn khai báo về những hành vi sai phạm của mình, vẫn cho rằng, sai phạm của mình là sự kiện bất ngờ, không thể thấy trước được hậu quả và bị tác động, thúc ép bởi Vũ và ông L.

Đồng thời, Hòa đổ lỗi cho Điều tra viên mớm cung, hướng dẫn, xúi giục khai bảo không đúng sự thật nhưng không đưa ra được căn cứ chứng minh và cho rằng Hòa không có tội.

Theo nội dung Kết luận điều tra, hành vi của Hồ Hữu Hòa đủ yếu tố cấu thành tội "Môi giới hối lộ", quy định tại Điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Phan Văn Anh Vũ sinh năm 1975, trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng ; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79.

Công an đề nghị truy tố ông Anh Vũ về tội "Đưa hối lộ" theo quy định tại Điều 364, khoản 4 – Bộ luật Hình sự 2015.

Họ cũng đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa về tội "Môi giới hối lộ" theo quy định tại Điều 365, khoản 4 – Bộ luật hình sự năm 2015.

vunhom3

Khu đất tại 908 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, diện tích 3.264m2. Hiện khu đất này được Công ty TNHH I.V.C của Phan Văn Anh Vũ xây dựng Trường mầm non ABC

Ông Anh Vũ ‘tố bị đánh trong tù’

Thông tin do Thông tấn xã Việt Nam công bố có tình tiết đáng chú ý là vợ ông Vũ, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, đã làm đơn gửi chính quyền.

Trong đơn, bà nói khi thăm chồng, ông Vũ đã nói việc khởi tố về hành vi Đưa hối lộ là không đúng với bản chất của sự việc.

Theo đó, ông cho rằng việc thay đổi quà tặng từ nấm linh chi, thuốc lá cigar sang tiền, ông chỉ khai vậy vì được hướng dẫn.

Cũng trong các lần thăm gặp, Phan Văn Anh Vũ cũng nói với bà vợ rằng nhiều phạm nhân được trích xuất về cho ở cùng buồng giam với mình để khủng bố tinh thần, đánh đập bắt phải nghe theo điều tra viên.

Nhưng kết luận điều tra nêu không có căn cứ về cáo buộc đánh đập đó.

Còn bà Hiền cho rằng thực tế có các phạm nhân chung buồng giam có những người phạm các tội buôn bán ma túy, giết người, vận chuyển tiền giả.

Ngoài ra, trong đơn bà Hiền cũng nêu câu hỏi về việc đưa các phạm nhân đã có án tích vào giam chung với 1 bị can mới bị khởi tố có đúng quy định của pháp luật hay không.

vunhom4

Phan Văn Anh Vũ đang chấp hành hình phạt tổng hợp 30 năm tù về nhiều tội danh.

Còn trang Người đưa tin pháp luật, tạp chí điện tử của Hội Luật gia Việt Nam, cho biết thêm :

"Trong đơn, bà Hiền nêu, chồng bà – Phan Văn Anh Vũ nói việc nhiều phạm nhân được trích xuất về cho ở cùng buồng giam với mình để khủng bố tinh thần, đánh đập rồi phải nghe theo điều tra viên.

Các phạm nhân chung buồng giam có những người phạm tội Mua bán ma tuý, Giết người, Vận chuyển tiền giả. Trong đó, có phạm nhân Nguyễn Quyết Tiến (32 tuổi, thụ án 20 năm tội Giết người)."

"Tại cuộc đối chất trực tiếp có ghi âm, ghi hình ngày 8/11/2020, giữa Phan Văn Anh Vũ và phạm nhân Tiến do cơ quan Cảnh sát điều tra tổ chức, Tiến thừa nhận có việc đe doạ khủng bố tinh thần Phan Văn Anh Vũ", bà Hiền nêu trong đơn, theo bản tin này.

(theo BBC tiếng Việt, 21/04/2021)

Vợ Phan Văn Anh Vũ cùng nhiều cá nhân, tổ chức khiếu nại về việc thi hành án tài sản

Vợ của Phan Văn Anh Vũ cùng nhiều cá nhân tổ chức đã có đơn khiếu nại về việc thi hành án tài sản liên quan các bản án của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội.

vunhom5

Ông Phan Văn Anh Vũ là sĩ quan tình báo cấp tá thuộc Bộ Công an

Ngày 24/4, nguồn tin của Dân Việt cho hay, UBND Thành phố Đà Nẵng đã nhận được đơn khiếu nại của nhiều cá nhân, tổ chức, khiếu nại về việc Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội yêu cầu UBND Thành phố Đà Nẵng thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kê biên tài sản, thu hồi nhà đất theo các bản án mà Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên liên quan đến các sai phạm của Phan Văn Anh Vũ (SN.1975, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo đó, các cá nhân, tổ chức làm đơn khiếu nại gồm có bà Nguyễn Thị Thu Hiền là vợ của Phan Văn Anh Vũ, bà Phan Anh Hạnh Trinh, ông Phan Văn Anh Quốc cùng trú quận Hải Châu, (Đà Nẵng), Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Gia Compound và Công ty Cổ phần đầu tư Nhất Gia Phúc đều do ông Trần Minh Hiền làm đại diện trước pháp luật.

Được biết, các cá nhân tổ chức nêu trên làm đơn khiếu nại liên quan đến việc thi hành án 7 nhà đất, tài sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Về vụ án liên quan Phan Văn Anh Vũ, ông Trần Phước Thu, Cục trưởng Cục trưởng Cục thi hành án dân sự Thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị này đang thực hiện thi hành theo bản án của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, do Cục thi hành án dân sự Thành phố Hà Nội ủy thác, nội dung thi hành án giao cho UBND Thành phố Đà Nẵng 11 nhà đất và xử lý 28 tài sản đảm bảo để bồi thường thiệt hại cho UBND thành phố số tiền hơn 4.192 tỷ đồng.

(theo Dân Việt, 24/04/2021)

Thu Thủy (tổng hợp)

********************

Lật tẩy mối quan hệ mờ ám giữa Phạm Minh Chính và Vũ Nhôm

Theo tiểu sử được thông báo rộng rãi báo chí nhà nước Từ năm 2006 đến tháng 12/2009, Ông Phạm Minh Chính làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Bộ Công an. Trong thời kỳ này ông Chính được ông Nguyễn Tấn Dũng mời kiêm nhiệm vị trí chuyên viên Văn phòng Chính phủ, giảng viên đại học dạy tại các trường công an.

vunhom6

Vũ Nhôm, một sĩ quan tình báo công an từng làm việc dưới trướng Phạm Minh Chính

Phan Văn Anh Vũ biệt danh Vũ nhôm, sinh măm 1975. Phan Văn Anh Vũ là thuộc hạ dưới quyền Phạm Minh Chính. Trước khi được thăng chức lên Phó Tổng cục trưởng phụ trách rồi Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an thì ngày 1/10/2009 ông Phạm Minh Chính đã kịp thăng hàm cho Phan Văn Anh Vũ từ trung tá lên Thượng tá. Việc xét thăng quân hàm này khá bí mật và thâm chí không ai biết Phan Văn Anh Vũ là công an cho đến khi Phan Văn Anh Vũ bị bắt và bị công khai hồ sơ điều tra.

Đấy là bước đầu lập nghiệp của Phan Văn Anh Vũ, ông ta được Phạm Minh Chính nâng đỡ, tuy nhiên sau đó Phạm Minh Chính chuyển sang công tác tại Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật giai đoạn Tháng 12/2009 đến tháng 8/2010. Rồi từ tháng 8/2010 đến tháng 8/2011, ông Chính giữ chức Thứ trưởng Công an, sau đó được Bộ Chính trị điều động, phân công tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh. Kể từ đó ông tách ra khỏi Bộ Công an và bỏ lại đàn em Phan Văn Anh Vũ bơ vơ không còn chỗ dựa.

Phan Văn Anh Vũ sau đó được Trần Đại Quang đỡ đầu. Việc ưu ái Phan Văn Anh Vũ đứng ra thành lập công ty bình phong của Bộ Công an có tên là Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 là một sự ưu ái rất lớn. Được biết các cổ đông của công ty này toàn là những tên tuổi lớn Seaprodex nắm 20,1%cổ phần, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam nắm 63,38% cổ phần.

Vì sao Vũ Nhôm bị đánh tơi bời ?

Vũ Nhôm được một thế lực chính trị lớn chống lưng để làm ăn kinh tế thông qua việc núp bóng công ty bình phong của Tổng cục 5 – Tổng cục Tình báo Bộ Công an để kinh doanh bất động sản. Mà thực chất là mua bán công sản đã hưởng lợi hàng ngàn tỷ ai mà không biết ? Song người đại diện cho các công ty bình phong của Tổng cục 5 là Thượng tá tình báo Phan Văn Anh Vũ – Vũ Nhôm. Nghĩa là các dịch vụ kinh tài này là của Bộ Công an, vì thế người ta không thể truy tố Vũ Nhôm về tội tham nhũng, tham ô mà là tội tiết lộ bí mật của nhà nước.

Như thế có thể hiểu, đằng sau câu chuyện ai đó tung tài liêụ mật về Tổng cục 5 – Tổng cục Tình báo Bộ Công an chỉ là vấn đề xoay quanh nhân vật Phan Văn Anh Vũ ? Nó không đơn giản chỉ là chuyện tiền bạc, mà nó còn là vấn đề liên quan đến quyền lực trong Bộ Công an. Vì Vũ "Nhôm" được ai "bảo kê" nếu không phải là ông Trần Đại Quang ? Vì ai cũng biết, Tổng cục Tình báo Bộ công an là đơn vị có mối quan hệ cực kỳ gắn bó với Chủ tịch Nước Trần Đại Quang. Và Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Công an kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Tình Báo Bộ Công an không chỉ là người đồng hương Ninh Bình mà còn là một tay chân thân tín của ông Quang. Vì thế tung tài liệu tình báo tuyệt mật nhằm đánh phá Tổng cục 5, tức là người ta muốn đánh phá là mất uy tín của ông Trần Đại Quang.

Tại Bộ Công an, ông Nguyễn Phú Trọng muốn nắm bộ này nhưng vì vướng phải tầm ảnh hưởng của ông Trần Đại Quang làm Tô Lâm không thể điều khiển bộ này nên cái kết thảm đã đến với Trần Đại Quang và đệ tử của ông Quang là Vũ Nhôm cũng không thoát. May cho ông Phạm Minh Chính là khi ông Nguyễn Phú Trọng lên làm tổng bí thư, ông Chính đã rồi khỏi bộ công an chứ nếu không ông Phạm Minh Chính cũng rất có thể bị vạ lây. Được biết việc đào tạo ra Vũ Nhôm rồi chuyển vào tay Trần Đại Quang cho thấy, Phạm Minh Chính không đứng cùng phe với Tô Lâm ở Bộ Công an mà là đứng chung với Trần Đại Quang.

Nếu nói ông Đinh La Thăng bị hành hạ nhiều lần vì là đàn em thân tín của Nguyễn Tấn Dũng thì Phan Văn Anh Vũ cũng chịu số phận tương tự như Đinh La Thăng khi bì ông tổng lôi ra tòa hết lần này đến lần khác. Phan Văn Anh Vũ giống như bao cát là nơi mà ông Nguyễn Phú Trọng đánh đấm trút giận.

Cùng chung số phận với Phan Văn Anh Vũ còn có ông Trần Việt Tân người cũng từng giữ chức vụ tổng cục trưởng tổng cục tình báo. Và sau đó ông Trần Việt Tân thứ trưởng Bộ công an dưới trướng ông Trần Đại Quang giai đoạn 2011-2016. Nếu ông Phạm Minh Chính không được Nguyễn Tấn Dũng bốc đi làm bí thư tỉnh Quảng Ninh, thì rất có thể số phận ông Phạm Minh Chính không khác mấy số phận Trần Đại Quang và Trần Việt Tân.

Trần Đại Quang đã không còn, ông Nguyễn Phú Trọng đánh mạnh vào Phan Văn Anh Vũ nhằm mục đích gì ?

Như đã nói, cái gốc của Phan Văn Anh Vũ là người được đào tạo và cất nhắc bởi Phạm Minh Chính rồi sau đó để cho Trần Việt Tân và Trần Đại Quang dùng. Trần Việt Tân thì hiện nay đang rơi vào vòng lao lý vì cái bẫy "lò đốt tham nhũng" của Nguyễn Phú Trọng.

Dân Đà Nẵng đã từ đồn đoán về mối quan giữa ông Trần Đại Quang và Vũ Nhôm. Người ta thấy có lần ông Trần Đại Quang khi còn là Bộ trưởng Bộ Công an từng có mặt tại căn nhà 82 Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng là nhà riêng của Phan Văn Anh Vũ.

Ông Phan Văn Anh Vũ, có biệt danh Vũ "nhôm", đang ngồi tù, nhận mức án tổng cộng 30 năm tù giam về các tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước ; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ ; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Theo kết luận điều tra của công an, tháng 6/2017, ông Phan Văn Anh Vũ bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an điều tra về những sai phạm trong vụ án Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước và những hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương.

Hiện nay mọi động tĩnh của Phan Văn Anh Vũ đều bị buộc tội, và mới đây ông Phan Văn Anh Vũ lại bị buộc tội đưa hối lộ. Mới đây phía công an cho rằng Phan Văn Anh Vũ đã nhờ lái xe của mình chuyển 5 tỷ đồng cho Hòa và 4 lần chuyển quà. Ngoài ra, Vũ còn trực tiếp đưa 500.000 USD để Hòa chuyển cho lãnh đạo này, song Hòa phủ nhận. Công an cũng cho biết ông Anh Vũ bác bỏ cáo buộc, nói rằng ông chỉ đưa thuốc lá cigar, nấm linh chi Hàn Quốc.

Thông thường công an cộng sản rất dễ bị hối lộ, nhưng lần này mọi nỗ lực của Phan Văn Anh Vũ đều bị bát và kết tội. Điều đó có nghĩa là vụ án Phan Văn Anh Vũ là vụ án không ai muốn dây vào. Các cảnh sát điều tra hiểu rằng nếu lấy bất kỳ món quà nào từ Phan Văn Anh Vũ đều sẽ bị vạ lây.

Ông Phan Văn Anh Vũ sinh năm 1975, trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng ; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79.

Công an đề nghị truy tố ông Anh Vũ về tội "Đưa hối lộ" theo quy định tại Điều 364, khoản 4 – Bộ luật Hình sự 2015.

Họ cũng đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa về tội "Môi giới hối lộ" theo quy định tại Điều 365, khoản 4 – Bộ luật hình sự năm 2015.

Không biết có phải ông Phan Văn Anh Vũ là người được ông Phạm Minh Chính đào tạo và cất nhắc mà lại bị vạ lây như vậy hay không thì không rõ lắm, tuy nhiên bay giờ mà còn tấn công Vũ Nhôm thì điều đó cho thấy vụ án đó coa gì rất bất thường.

Liệu Phạm Minh Chính làm gì để cứu đệ ruột một thời ?

Phạm Minh Chính sẽ là thế lực số một chính trường Việt Nam thì điều đó ai cũng nhận ra, tuy nhiên với tình cảnh đang bị án chồng án thế này thì Phạm Minh Chính có muốn cứu Vũ Nhôm cũng không thể vì vụ án Vũ Nhôm đã đi quá xa.

vunhom7

Phạm Minh Chính sẽ không để tình cảm vướng vào sự nghiệp

Trong trò chơi chính trị, không được vướng vào chuyện tình cảm, điều này có lẽ ông Phạm Minh Chính hiểu hơn ai hết. Chính ông Phạm Minh Chính tách ra khỏi Bộ Công an để đến làm chủ một tỉnh giàu như Quảng Ninh cho thấy, ông Phạm Minh Chính đã tính đường tránh né chuyện đấu đá trong nội bộ Bộ Công an từ rất lâu. Mà một khi ông Chính đã dám vứt tương lai có vẻ sán lạn ở Bộ Công an để rẽ qua nhánh khác thì điều đó cũng có nghĩa ông Chính vứt một đàn em xa xưa là chuyện đơn giản. Ông Nguyễn Phú Trọng dù có trút giận lên Vũ Nhôm thế nào, ông cũng chẳng làm được gì Phạm Minh Chính.

Minh Tú (tổng hợp)

Nguồn : Thoibao.de, 25/04/2021

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Thu Thủy, Minh Tú
Read 327 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)