Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

18/07/2021

Ba Đình họp khẩn trong tình trạng đầy lo sợ ?

Nguyễn Phúc

Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Có số nhiễm được cho là đã bị gọt giũa để tuyên truyền. Tuy nhiên thực tế thì chính quyền cộng sản đang rất hối hả và rất thiếu minh mẫn trong việc ứng phó với bệnh dịch. Bài học về Ấn Độ còn đó, nguy cơ nhiễm bệnh không chừa một ai.

bct1

Tình hình dịch bệnh Thành phố Hồ Chí Minh ngày một nghiêm trọng

Khi dịch trở nên mất kiểm soát thì việc dịch bệnh len lỏi vào trong trung ương đảng hay len vào Bộ Chính trị là điều hoàn toàn có thể. Quan chức cộng sản rất giàu, họ rất sợ chết, nên dịch bệnh đối với họ chẳng khác nào tử thần.

Việc ứng phó dịch bệnh mà thất bại thì nó kéo theo rất nhiều hệ lụy, mà đặc biệt là cả năm nay, chính quyền cộng sản Hà Nội đã xây dựng hình ảnh chống dịch giỏi trong mắt người dân. Khi dịch bùng làm mất kiểm soát thế nào uy tín của chính quyền cộng sản cũng tuột dốc không phanh theo.

Mục tiêu kép là điều kiện phi lý mà Đảng cộng sản đặt ra cho chính phủ. Cho đến bây giờ, với tình hình dịch bệnh ngày một nghiêm trọng thì ắt hẳn đảng cộng sản đang thấy uy tín của họ lung lay. Đảng cộng sản cai trị bằng dối trá, mà dối trá không lường được hậu quả thì rất nguy hiểm. Nhân dân thời này chứ không phải nhân dân thời ăn lông ở lỗ đâu mà chính quyền muốn nói đông nói tây gì dân cũng tin ? Hiện nay người dân có đủ công cụ để kiểm chứng.

Người ta không hiểu tại sao suốt năm 2020, thế giới gặp dịch bệnh nghiêm trọng khắp nơi nhưng tại sao Việt Nam không bị ? Không có lời giải thích nào thỏa đáng ngoại trừ hai từ "may mắn". Từ năm 2020 người ta đã nhìn thấy sự bất cập trong cách chống dịch cực đoan như chính quyền cộng sản rồi, tuy nhiên chính quyền cộng sản không nghe và họ tiếp tục. Cho đến nay khi mà dịch đang có nguy cơ bùng phát mạnh thì chính quyền cộng sản lại hành động rất thiếu sáng suốt khi mà vẫn duy trì cách chống dịch cực đoan như vậy.

Quốc hội hợp khẩn

Trước tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp và tình hình biểu tình bạo loạn nổi lên tại Cuba làm cho nhà nước cộng sản phải vội vã họp khẩn. Tuy nhiên quốc hội họp là một lần tụ tập, có nguy cơ dịch bệnh sẽ lây lan trong kỳ họp này, vì vậy chính quyền cộng sản đang làm mọi cách bảo vệ cuộc họp này cho an toàn.

Theo báo chí nhà nước Cộng Sản thì để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV bây giờ ông Vương Đình Huệ đã cho triệu tập cuộc họp bàn về nội dung này. Ông Vương Đình Huệ là chủ tịch quốc hội khóa 14 thay cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân, và kỳ họp quốc hội sắp tới quốc hội này sẽ diễn lại vở kịch bầu cử tiếp để bầu ông Vương Đình Huệ làm chủ tịch quốc hội khóa 15.

Trong cuộc họp, ông Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan của Quốc hội phối hợp với Bộ Y tế, cơ quan hữu quan, Thành phố Hà Nội sẵn sàng các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khoá XV.

Thực ra đây là những gì ông Vương Đình Huệ nhận chỉ đạo của Bộ Chính trị thôi. Trước cuộc họp này, trong Bộ Chính trị đã họp và thông báo yêu cầu để ông Vương Đình Huệ họp triển khai.

Kỳ hợp quốc hội sắp tới quy tụ 499 đại biểu, một con số rất đông. Nếu dịch Covid mà tấn công vào quốc hội này thì chắc là không ít người phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh. Quan chức cộng sản họ rất giàu và thích hưởng thụ nên họ rât ham sống sợ chết. Tuy sợ chết nhưng vì đảng độc tài nên khó có ai mà từ chối họp quốc hội nếu không có lí do chính đáng.

Sau hai ngày làm việc, cuối buổi sáng ngày 14/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc phiên họp thứ 58. Trước đó, cơ quan thường trực của Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV. Theo ông Vương Đình Huệ, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV đã được hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc.

bct2

Ông Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp ban thường vụ quốc hội

Cuộc họp triển khai chỉ thị Bộ Chính trị

Ủy Ban Thường Vụ Quốc hội được xem là ủy ban quyền lực nhất trong quốc hội. Cuộc họp của ủy ban này trước kỳ họp quốc hội là để ông Vương Đình Huệ phổ biến nội dung mà ông đã được Bộ Chính trị họp chỉ đạo. Có thể nói Ban Thường vụ Quốc hội là ban chăn dắt quốc hội bù nhìn của chính quyền này để đảm bảo các chủ trương của đảng cộng sản khi đưa ra quốc hội thì tỷ lệ gật chiếm rất cao.

Tổng kết phiên họp thứ 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xem xét tờ trình của Chính phủ ; về việc thức tổ chức thực hiện để đạt mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra cho cả nhiệm kỳ.

Ngày 12/7, Hội đồng bầu cử đã thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu quốc hội Khóa XV với 499 người trúng cử đúng như kịch bản.

Như Thoibao.de đã đưa tin là bầu cử quốc hội ở Việt Nam như và vở kịch. Mọi đại biểu trúng cử đều diện quy hoạch chứ không ai được quyền tự ứng cử. Theo thủ tục thì Hội đồng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu quốc hội Khóa XV đối với 499 người trúng cử. Theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, hôm nay (12/7) là thời hạn cuối cùng xem xét khiếu nại tố cáo liên quan đến bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu quốc hội.

Kỳ bầu cử quốc hội là ngày 23/5 đã làm cho Thành phố Hồ Chí Minh bùng phát dịch và sau đó, ngày 31/5 chính quyền thành phố đã ban hành chỉ thị 15 về giãn cách xã hội. Đây là kết quả nhãn tiền. Tuy nhiên với bản chất đổ thừa nên chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã đổ thừa cho Hội Truyền Giáo Phục Hưng.

Vẫn những ngôn từ sáo rỗng, ông Vương Đình Huệ vẫn cho rằng "vượt lên những khó khăn chưa từng có do tác động của đại dịch Covid-19, cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã thành công tốt đẹp".

Vâng ! Để có cái gọi là "thành công tốt đẹp" ấy mà cho đến hôm nay đã 45 ngày Thành phố Hồ Chí Minh liên tục ban hành chỉ thị để ngăn sông cấm chợ làm cho đời sống người dân vốn đã khó khăn thì lại càng khó khăn hơn.

Hiện nay dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng nhưng chính quyền cộng sản vẫn cho tổ chức các cuộc họp để trù bị cho kỳ họp chính thức của quốc hội khóa 15. Có lẽ cần phải có con virus corona xâm nhập vào hội trường Ba Đình để dạy cho những người quan chức này một bài học về tầm quan trọng phải làm gương về lệnh giãn cánh xã hội.

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV tới đây, Quốc hội Công Sản sẽ bầu nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, đồng thời kiện toàn nhân sự cấp cao theo thủ tục (theo giới thiệu của Trung ương là 50 nhân sự) để hoàn tất toàn bộ công tác nhân sự từ Trung ương đến địa phương.

Bộ Chính trị đang lo sợ điều gì ?

Trong cơn địa dịch, chính quyền cộng sản đã bất chấp dịch. Có lẽ 2 triệu liều vaccine của Mỹ viện trợ cho Việt Nam chính quyền cộng sản đã mang chích cho cán bộ đảng viên họ hết rồi. Chính vì thế họ vẫn cứ ung dung tụ tập tại kỳ họp quốc hội.

Có lẽ con virus Corona hiện nay không thể tấn công vào quan chức, vì quan chức thì ai cũng có vaccine ngừa hết rồi. Còn con virus này mà tấn công vào dân thì đảng không quan tâm lắm. Quan tâm nhất của đảng và Bộ Chính trị hiện này là hiện tượng "bần cùng sinh đạo tặc" của người dân. Ý nghĩa của đạo tặc ở đây không phải là cướp giật mà là dân nổi loạn như Cuba mấy ngày qua thì nguy to.

Nếu chính quyền cộng sản không mua vacine chích cho dân thì tất họ phải dụng mệnh lệnh cấm cản người dân ra đường. Nếu làm công việc này lâu dài thì rất có thể người dân kiệt quệ và họ lại xuống đường đòi hỏi quyền lợi như người dân Cuba đang làm.

Với tình hình bạo loạn như ở Cuba thì nhà nước Cộng sản Việt Nam không thể không lo ngại. Ắt hẳn đã có chỉ thị ngầm các chính quyền địa phương canh chừng dân và cũng theo dõi có mầm móng bạo động hay không để triệt trong trứng nước.

Với người Việt yêu nước, ai cũng muốn dân Việt nổi dậy như dân Cuba, còn với chính quyền cộng sản thì bản thân họ lo âu về vấn đề này nhất. Vì thế nên họ luôn tư thế sẵn sàng dập tắt nếu để xảy ra bạo loạn

Nguyễn Phúc

Nguồn : Thoibao.de, 18/07/2021

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Nguyễn Phúc
Read 262 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)