Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

15/11/2021

Kế hoạch đánh lừa vi-rút Corona của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh

Chính Đệ

Không nghi ng gì na, trong kế hoch sng chung vi dch ca chính quyn Thành phố Hồ Chí Minh có mt phn rt quan trng là nghi binh, đánh la con vi-rút cho nó xon não ch hiu mô tê gì. Thế là nó b lon hành vi, nó nhc đu ngã vt xung và chúng ta chng dch thng li.

xeom1

Đường phố Thành phố Hồ Chí Minh hôm 1/10/2021 sau phong tỏa - AFP

Đây là vài bin pháp c th trong kế hoch thn tình này :

- Vn cm xe ôm công ngh hot đng.

- Quán ăn, nhà hàng… phi đóng ca trước 21g.

- Ch được bán rượu bia kèm thc ăn trên đa bàn qun 7 và Thành phố Th Đc.

Vi tư cách công dân có ý thc cao đ, luôn luôn tìm tòi hiu sâu các chính sách chng dch ca Nhà nước, tôi xin phân tích s tài tình trong các bin pháp nói trên đ các quý v công dân có th thu hiu và tuân th trit đ các mnh lnh ca lãnh đo.

Cm xe ôm công ngh, đánh vào ch yếu ca con vi-rút

Xe ôm công ngh ti Thành phố Hồ Chí Minh b tm dng t 09/7/2021, đến nay đã hơn bn tháng. Tt c các ng dng ph biến nht như Grabbike, Gojek, Be đu vn đang đp chiếu. Tuy nhiên, tt c các dch v xe công ngh khác như xe hơi, taxi, giao hàng, đi ch giùm… đu được hot đng.

Các hãng taxi truyn thng và xe ôm truyn thng thì hot đng thoi mái.

Cũng không có lnh nào cm mt người đi xe máy ch người khác c.

Vy có nghĩa là vi các lãnh đo Thành phố Hồ Chí Minh thì đi xe ôm truyn thng hay ch người khác trên xe máy đu là hot đng an toàn. Còn xe ôm công ngh, tuy nhìn bên ngoài không khác gì thế nhưng li rt nguy him, rt không an toàn.

Dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thc mc chuyn này, cho nên ti hp báo chiu 8/11, ông Phm Đc Hi - Phó trưởng Ban Ch đo phòng, chng dch Thành phố Hồ Chí Minh tr li : "Quan đim m ca dch v ca thành ph là m ca phi an toàn, an toàn mi m ca".

Vì sao xe ôm công nghệ rất không an toàn, vô cùng nguy hiểm ?

Đó là vì khi gi xe ôm công ngh, khách hàng phi dùng đin thoi thông minh kết ni internet. Mà con vi-rút Corona này chính là vi-rút ca thi đi công ngh. Ch cách đây my chc năm lúc chưa có internet thì có ai trông thy nó đâu có phng ? y đy, cho nên cái loi xo quyt như nó s chui ngay vào internet, làm trong y. Khi chúng ta vào internet mt cái, i gii ơi, là m toang ca cho nó vào tn đin thoi ca mình ri ch còn làm sao na ?

Đã thế, cái thói quen ca người ta là c nghe đin thoi thì li áp vào tai. Thôi xong, c đàn c con Corona nó ch gì mà ch bò nhanh thoăn thot t đin thoi sang ngay cái tai h hênh thế kia ? Mà tai- mũi -hng thông nhau nên nó chui vào tai được là ngay lp tc chui vào hng vi mũi nhé. Chúc mng : bn đã nhim Corona theo cách 4.0 vô cùng hin đi. Xe ôm công ngh nguy him thế đy !

Trong khi xe ôm truyn thng thì sao ? Ch vic đi ra đu đường, v vai anh xe ôm phát. Ri mt k mt hi đa ch, mc c giá, nó rt là thân tình. Quý v nghe câu "sng phi có cái tình" chưa ? Corona trông thy chúng ta tình cm mn nng như thế, nó cm đng đến v tim. Nó s hai hàng nước mt lã chã quay đi, ming mếu máo lm bm : "Mình không th mình không n nào phá v nhng tình cm quý báu như thế thi bui này hiếm hoi lm mình xin li mình không th chen vào gia các bn".

Thế là chúng ta an toàn.

xeom2

Một người lái xe Grab ở Hà Nội hôm 12/5/2020. AFP

Vì sao quán ăn nhà hàng phải đóng cửa trước 21 giờ ?

Lý do cũng rt d hiu và liên quan đến kiến thc tâm sinh lý thanh niên.

Quý v ai cũng biết con vi-rút Corona gây ra bnh COVID-19. Mi người đã có ai tìm hiu v con s 19 chưa ?

Cũng rt d hiu thôi, 19 tc là tui ca nó. Ông bà mình nói có tên, có tui. Giy t cá nhân nào đu tiên cũng phi hi tên, ngay sau đó hi tui đúng không ? Đy, v này cũng vy thôi, tên nó là Covid, tui 19.

19 tui thì máu nóng lm quý v , rt thích hot đng v đêm, đc bit thc khuya. Quý v c ngm li mà xem lúc mình 19 tui thì sinh hot mi th mnh m nht là vào lúc nào ? Hay là bn con cái quý v bây gi, 19 tui mà bo 9 gi ti đi ng nhé con thì chúng nó có nghe li không ? Đng đùa nhé mama, 9 gi ti bn con mi bt đu ra đường, bar, sàn mi bt đu lên nhc nhá !

Túm li, bn thanh niên hot đng hăng hái nht là sau 9 gi ti.

Con Covid 19 tui cũng ra. Sau 9 gi ti là chúng gp nhau chơi bi tĩ tã và… sinh sn.

Thế cho nên quán sá c phi tránh cái gi cao đim này ra.

Ban ngày m bao nhiêu thì m, ăn ung tưng bng gp nhau cười nói vân vân không sao c. Vi-rút nó cũng ngượng ch, ai mà làm my cái chuyn xxx vào thanh thiên bch nht nhit tình quá được. Nói gì nói, cho nên loài người c vic xõa đi đng s. Nh vi-rút có vào thăm thì cũng là loi đc thân thôi ch đ đái gì đâu. Đến 9 gi ti thì thnh anh em nhường đa bàn.

Nguyên lý chng dch ca các bc lãnh đo vô cùng cao sâu, phi nghiên cu tng hp mi thói quen sinh hot, di biến đng ca con virus mi đ ra được sách lược khéo léo và khôn ngoan như thế.

xeom3

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh đng ch mua thc ăn ti mt ca hàng hôm 1/10/2021 sau phong to. AFP

Quận 7 và Thành phố Thủ Đức có kết giới chống vi-rút

Cui cùng, ti sao ch qun 7 và Thành phố Th Đc mi được bán bia rượu trong các quán ăn nhà hàng, còn các qun khác không được ?

Có người bo là vì qun 7 vi Th Đc tp trung nhiu nhà hàng sân sau ca các lãnh đo.

Nhưng nói thế sai bét.

Nhà hàng ca lãnh đo có khp thành ph ch riêng gì qun 7 vi Th Đc cơ ch.

Mà vn phi gii thích như ông Phm Đc Hi, Phó trưởng Ban Ch đo phòng chng dch Thành phố Hồ Chí Minh mi đúng. Nhc li : "Quan đim m ca dch v ca thành ph là m ca phi an toàn, an toàn mi m ca".

Nghĩa là dù cho khách khp nơi (ch không ch là khách ni qun), thm chí trong đó có F0 đi na, thì c vào đến nhng quán ăn nhà hàng trong qun 7 và Th Đc là lp tc hết sch vi-rút, ct đt tit ngun lây.

Còn nhng qun huyn khác thì ch an toàn khi bán thc ăn thôi. Lanh chanh bán thêm bia rượu là hết an toàn. Ngi mt mình mt bàn, ung mt chai bia cũng vn không an toàn. Còn hai nơi kia người ta dô… dô… nhưng mà vn c an toàn ch l !

y là vì các quán ăn nhà hàng hai nơi này đu đã được đt kết gii chng vi-rút.

Kết gii là gì ?

Nói ra thì nó vi diu lm. Đy là nhng vòng bo v thn thông do nhng pháp sư hay thn thánh cao tay đt ra, người trn mt tht không trông thy được.

Ti sao các pháp sư ch đt kết gii hai nơi này, tôi e rng do th thn th đa đy h hiu đi. Đường Tăng đi thnh kinh cũng phi giao cái bát vàng cho A Nan và Ca Diếp mi ly được chân kinh v x. C thế suy ra thì mi s đu thông.

Như đã nói, tôi là công dân gương mu luôn luôn nghiên cu sâu sc chính sách ch trương ca Nhà nước. Chính vì thế đã quán trit được các chân lý nói trên. Bà con nghe tôi thì ch có m vào thân thôi, tht !

Chính Đệ

Nguồn : RFA, 14/11/2021

Tham kho :

https://zingnews.vn/khach-hang-tai-xe-xe-om-cong-nghe-tphcm-buc-boi-post1276221.html

https://tuoitre.vn/so-cong-thuong-tp-hcm-kien-nghi-mo-lai-hang-quan-co-ruou-bia-toan-tp-hcm-20211113163638484.htm

https://tuoitre.vn/tphcm-de-xuat-hang-quan-ban-tai-cho-dong-cua-truoc-21h-thi-diem-ban-ruou-bia-o-quan-7-thu-duc-20211027130817224.htm

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Chính Đệ
Read 263 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)