Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Quan điểm

29/05/2022

Dân chủ tự do vs Độc tài toàn trị

Hoàng Quốc Dũng

Tất cả chúng ta ai ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Hạnh phúc của cả nhân loại phải trông chờ vào sự tiến bộ nói chung của nhân loại. Nói một cách đơn giản, tiến bộ của nhân loại đó là một hướng đi của thế giới tiến tới thịnh vượng hơn, con người có nhiều quyền hơn, có nhiều tự do hơn và do đó kết quả là có nhiều hạnh phúc hơn. Tất cả những vật cản trên con đường này của nhân loại phải được coi là những thứ không phù hợp và phải được quét sạch nó đi.

Nói đến đây chắc không ai phản đối tôi. Nếu phản đối thì chỉ chứng tỏ họ không muốn làm người.

hanhphuc2

Tất cả chúng ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc - Ảnh minh họa : một con hẽm bình yên và hạnh phúc                                                                                                                                                                                                                                                    

Vấn đề là đã có lúc một phần lớn của nhân loại đã nhầm đường, cho rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ đạt được những mục tiêu trên. Tôi đã viết quá nhiều về vấn đề này, hôm nay không viết chi tiết giải thích tại sao nữa mà chỉ nói đến kết quả mà chủ nghĩa cộng sản đã mang lại : Sau cả trăm năm tồn tại, tất cả các nước cộng sản đã hoàn toàn không mang lại thịnh vượng hơn, nhiều quyền hơn, tự do hơn và từ đó nhiều hạnh phúc hơn so với các nước dân chủ tự do.

Rất mong có bạn nào giỏi chứng minh ngược lại hộ tôi, nhưng phải chứng minh bằng thực tế thuyết phục nhé.

Tôi không nói là các nước dân chủ tự do hiện nay là mẫu hình hoàn hảo, nó cũng còn có đầy rẫy các vấn đề, các bất cập… Và cụ thể là trong quá trình phát triển của nó, nó càng cho thêm tự do cho con người thì nó lại bộc lộ những yếu kém của nó và mới đây thôi một biểu tượng của Tự do Dân chủ tý nữa bị đánh đổ bởi đám độc tài thế giới bằng nhiều chiêu thức khác nhau. Đó là hình ảnh nước Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Rất may là Dân chủ Tự do vẫn chiến thắng. Nước Mỹ, một nước dân chủ lớn, có bị rung chuyển nhưng vẫn đứng vững.

Muốn nói gì thì nói, mặc dù còn nhiều gian nan, nhưng thế giới vẫn đang tiến về dân chủ. Nếu đầu thể kỷ XX, chỉ có khoảng 10 nền dân chủ, thì hiện nay trên thế giới có khoảng gần 100 nền dân chủ.

Cuộc chiến của Dân chủ tự do với Độc tài vẫn tiếp diễn và mới đây, bằng cuộc xâm lược của Putin vào Ukraine, nó còn lại được nâng lên một tầng cao mới, nguy hiểm hơn nhiều. Nó không còn là sự can thiệp ngấm ngầm vào một nước mà là một sự xâm lược trắng trợn để ngăn cản một đất nước nuốn tiến tới tự do dân chủ. Tất nhiên cuộc chiến đó đã được Putin ngụy trang bằng rất nhiều mỹ từ mà rất rất nhiều người quá thích, từ đó dẫn đến ủng hộ Putin.

Nước Nga hay Putin hiện nay trên giấy không còn là cộng sản, nhưng nó vẫn là bóng ma của chủ nghĩa cộng sản. Muốn nói gì thì nói, nước Nga với Putin là một nước độc tài khủng khiếp. Nước Nga đang đi xâm lược các nước khác, mở màn bằng xâm lược Ukraine. Nước Nga đang câu kết với các nền độc tài để mở rộng mẫu hình của họ.

Nếu bạn muốn chống lại con đường đi của nhân loại để tiến tới hạnh phúc của đại đa sô nhân dân thì bạn cứ việc ủng hộ Putin.

Dân chủ tự do muôn năm.

Viva Ukraine !

Hoàng Quốc Dũng

(29/05/2022)

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Hoàng Quốc Dũng
Read 457 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)