Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Việt Nam

16/07/2021

Người Trung Quốc coi Việt Nam như mảnh đất vô chủ !

RFA tổng hợp

Gia Lai : phạt ba doanh nghiệp điện gió vì sử dụng lao động Trung Quốc bất hợp pháp

RFA, 16/07/2021

Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai hôm 15/7 đã ban hành các quyết định xử phạt tổng cộng 345 triệu đồng với ba doanh nghiệp điện gió vì sử dụng lao động người Trung Quốc bất hợp pháp.

laodong1

Một doanh nghiệp sử dụng lao động Trung Quốc làm việc tại dự án điện gió ở huyện Chư Prông.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào cùng ngày cho biết, ba doanh nghiệp gồm : Công ty Sinohydro Corporation Limited, Công ty cổ phần phong điện Ia Pết – Đăk Đoa số 2 và Công ty trách nhiệm hữu hạn Power China Việt Nam.

Vào ngày 6/5, đoàn kiểm tra đột xuất của Gia Lai đã xác định Công ty cổ phần Phong điện Ia Pết – Đăk Đoa số 2 sử dụng 19 lao động Trung Quốc không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận thuộc diện được cấp giấy phép lao động đang làm việc.

Ngày 11/5, đoàn kiểm tra đột xuất của Gia Lai tiếp tục xác định Công ty Sinohydro Corporation Limited sử dụng 26 lao động bất hợp pháp đang làm việc tại Dự án Nhà máy Điện gió Chế biến Tây Nguyên và Dự án Nhà máy Điện gió Phát triển Miền núi (nằm trên địa bàn huyện Chư Prông).

Ngày 12/5, Công ty trách nhiệm hữu hạn Power China Việt Nam bị xác định đã sử dụng 18 lao động Trung Quốc không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận thuộc diện được cấp giấy phép lao động đang làm việc tại Dự án Nhà máy Phong điện Điện HBRE (nằm trên địa bàn huyện Chư Prông).

Thông tấn xã Việt Nam loan tin hôm 15/7 không nói rõ các lao động trên là người Trung Quốc mà chỉ nói là "lao động nước ngoài".

*********************

Việt Nam xét xử nhóm người Trung Quốc dụ trẻ em đóng phim sex, livestream quan hệ tình dục

RFA, 15/07/2021

Một đường dây người Trung Quốc thuê nhà tại Đà Nẵng dụ trẻ em đóng phim sex, livestream quan hệ tình dục trên mạng xã hội để thu phí, bị Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm hôm 15/7/2021.

laodong2

Một đường dây người Trung Quốc thuê nhà tại Đà Nẵng dụ trẻ em đóng phim sex, livestream quan hệ tình dục trên mạng xã hội để thu phí, bị Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm hôm 15/7/2021 -Ảnh Thanh Niên Online

Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết các bị cáo trong đường dây này bị truy tố các tội ‘giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi’, và ‘thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác và dâm ô với người dưới 16 tuổi’. Các bị cáo gồm Zhuang Hui Min, Liu Xiao Wei, Tưởng Đăng Quân, Dai Hong Xi, Fang Jun Jie, cùng quốc tịch Trung Quốc và Sầm Thị Sen quốc tịch Việt Nam trú tại Gia Lai làm phiên dịch.

Theo cáo trạng, Sầm thị Sen được nhóm người Trung Quốc thuê làm phiên dịch và tiếp tay cho đường dây này. Ngoài làm đại diện giao dịch, thuê nhà, Sen còn tìm trên mạng xã hội được bốn cô gái đóng phim sex, livestream cảnh quan hệ tình dục, với lời hứa chỉ phát trên mạng Trung Quốc có thu phí.

Nhóm này trả thù lao đóng phim sex, quay cảnh thoát y, gợi dục, kích dục giá 700.000 đồng/6 giờ, quay cảnh quan hệ tình dục giá một triệu đồng.

Cô N, một người đóng phim sex với nhóm người Trung Quốc từ tháng 2/2019 đến 5/2019 thì nghỉ và giới thiệu em N.H.K.D, sinh năm 2004, ngụ Đà Nẵng, cho Sen đưa vào tham gia.

Đến tháng 9/2019, gia đình em D phát hiện nên đã tố cáo, Công an Đà Nẵng đã bắt giữ cả nhóm này cùng hàng chục điện thoại dùng để livestream, dụng cụ kích dục, máy tính chứa ảnh sex, phim sex...

Cơ quan điều tra xác định em N.H.K.D mới 15 tuổi ba tháng khi bị nhóm người Trung Quốc dụ dỗ đóng phim sex.

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: RFA tiếng Việt
Read 363 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)