Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Việt Nam

01/07/2022

Bê bối : nghệ sĩ Việt bị tố hiếp dâm trẻ vị thành niên

Tổng hợp

Hai nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên ở Tây Ban Nha

Chi Phương, RFI, 01/07/2022

Theo trang báo Daily Mail của Anh Quốc, hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại đảo Majorca, Tây Ban Nha, ngày 25/06/2022, vì bị tố cáo xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

hiepdam1

Hai người đàn ông bị còng tay trong đồn cảnh sát. Ảnh : Njoy Stelm

Một cô gái 17 tuổi được cho là bị xâm hại tình dục tại một khách sạn ở Andrats, phía tây nam đảo Majorca bởi hai người đàn ông Việt Nam. Cô đã gặp gỡ và nói chuyện với hai người được cho là nghệ sĩ nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á trong một quán ăn gần khách sạn, theo nhật báo Anh Daily Mail.

Sau khi người dì của cô gái báo cảnh sát, hai người này đã bị bắt vào sáng thứ Bảy, 25/06. Cả hai đã được thả nhưng bị giữ hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong quá trình điều tra. 

Theo tờ báo địa phương Ultima Hora ở Majorca, cảnh sát địa phương không nêu tên nhưng cho biết hai người, 37 và 42 tuổi, một người là diễn viên còn người kia là nhà soạn nhạc, đều có sự nghiệp nghệ thuật lớn ở Việt Nam. Họ ở trong khách sạn riêng biệt với cô gái người Anh. Tuy nhiên cô gái đã đồng ý đến chỗ của cặp nghệ sĩ sau khi đi tắm biển cùng nhau.  

Tờ báo Ultima Hora thuật lại rằng cô gái đã bị ép đi tắm để loại bỏ chứng cứ phạm tội sau khi hai người này xâm hại tình dục.  

Chi Phương

*********************

Hai nghệ sĩ Việt Nam bị ngưng chương trình khi có cáo buộc tấn công tình dục ở nước ngoài

RFA, 01/07/2022

VTC News hôm 1/7 dẫn một nguồn tin không nêu danh tính cho biết, Đài Truyền hình Việt Nam VTV vừa quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thay thế bằng phim hoặc chương trình khác.

hiepdam2

Cảnh sát ở Andratx - Guardia Civil in Andratx (Archive). | Michel's

Các đơn vị được yêu cầu rà soát các chương trình sản xuất/giám sát sản xuất liên quan đến hai nghệ sĩ này trên sóng VTV, nhưng không nêu lý do của hành động này.

Trong khi đó, một thiếu nữ người Anh, 17 tuổi, được cho là bị cưỡng hiếp bởi hai người đàn ông Việt Nam khi đang đi du lịch cùng gia đình ở đảo Majorca, Tây Ban Nha.

Truyền thông nước Anh hôm 29/6 cho biết, hai người Việt Nam gồm một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi bị tạm giữ, nhưng không rõ họ đến Majorca để du lịch hay đi làm việc.

Cảnh sát vào tối 28/6 xác nhận rằng họ đã được gọi đến để giải quyết một vụ cáo buộc cưỡng hiếp.

"Hai công dân Việt Nam đã bị bắt vào đầu giờ sáng thứ bảy (25/6) và cuộc điều tra đang diễn ra," - mạng báo Standard của Anh dẫn một nguồn tin thân cận cho biết.

Cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát rằng vụ tấn công tình dục diễn ra trong một khách sạn ở Majorca sau khi cô gặp các nghệ sĩ trong một nhà hàng gần đó và bắt đầu giao lưu với họ.

Dì của cô gái được cho là đã báo cảnh sát sau khi được người thân của cô ấy báo về vụ việc.

Tờ báo Ultima Hora của hòn đảo đưa tin cho hay, thiếu nữ nói với các sĩ quan rằng những người đàn ông, 37 và 42 tuổi, đã bắt cô tắm sau khi bị cáo buộc hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng có thể buộc tội họ.

Bản tin mô tả họ là một "diễn viên và nhạc sĩ có sự nghiệp chuyên nghiệp lâu dài ở quốc gia Đông Nam Á".

Hai người trên bị bắt tại khách sạn giấu tên vào đầu giờ sáng 25/6, và hiện đã được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi chờ một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra sau khi xuất hiện trước một thẩm phán điều tra trong một phiên tòa kín.

Ultima Hora cho biết những người đàn ông và cô gái đã ở trong các khách sạn riêng biệt và trò chuyện tại một nhà hàng gần đó trước khi cô ấy đồng ý đến nơi mà cặp đôi Việt Nam đang ở sau khi dành thời gian trên bãi biển với họ.

Cô đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Son Espases ở thủ đô Palma của Majorca kiểm tra như một phần của quy trình tiêu chuẩn trước khi đưa ra tuyên bố với cảnh sát.

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: RFI tiếng Việt, RFA tiếng Việt
Read 258 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)