Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Việt Nam

24/11/2022

Ai dám mua lại siêu xe của đại gia đang bị giam ?

RFA tiếng Việt

Siêu xe của Trịnh Văn Quyết giảm 900 triệu đồng tại lần đấu giá thứ tư

RFA, 24/11/2022

Nhiều tài sản xử lý nợ xấu đang được các ngân hàng đưa ra đấu giá, trong đó siêu xe của tỷ phú bị bắt tạm giam Trịnh Văn Quyết tiếp tục được đấu giá lần thứ 4. Hiện chiếc xe này đã giảm 600 triệu đồng so với lần đấu giá trước.

rolls0

Siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - Ảnh Thanh Niên

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 24/11. Tin cho biết, ngân hàng BIDV hiện đang thông qua Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp đấu giá lần thứ tư siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC với giá khởi điểm còn hơn 9,12 tỉ đồng.

So với giá khởi điểm, hiện siêu xe này đã giảm khoảng 600 triệu đồng so với lần đấu giá thứ hai và giảm gần 900 triệu đồng so với giá khởi điểm công bố bán đấu giá lần đầu tiên trong tháng 10/2022.

Buổi đấu giá lần thứ tư dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/11 và nhà đầu tư đăng ký tham gia phải nộp tiền cọc 20%, tương đương hơn 1,82 tỉ đồng.

Ngoài ra, Công ty đấu giá Minh Phát cũng đang thực hiện đấu giá lần ba du thuyền FLC ALBATROSS, của Công ty cổ phần tập đoàn FLC. Mức giá khởi điểm hơn 33,63 tỉ đồng, giảm 2,1 tỉ đồng so với lần đầu tiên đấu giá.

Chiếc xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và ngân hàng BIDV.

Ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 29/3, với cáo buộc có hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra vào ngày 10/1/2022.

Đến ngày 23/8, ông Quyết bị khởi tố thêm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan.

***********************

Cuộc đấu giá xe Rolls-Royce Phantom của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bất thành

RFA, 15/11/2022

Cuộc đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đang bị giam, không thể diễn ra vào sáng ngày 15/11. Lý do vì không có ai đến mua hồ sơ tham gia đấu giá. Mạng VietnamNet loan tin ngày 14/11 như vừa nêu. 

rolls2

Chiếc xe của ông Trịnh Văn Quyết được đưa ra bán đấu giá - Tiền Phong/RFA edit

Theo đó, trong suốt thời gian mở bán hồ sơ đấu thầu không có ai nộp cọc khoản tiền 5 tỷ 605 triệu đồng trước 17 giờ ngày 14/11. Số tiền này tương ứng với 20% so với giá khởi điểm của chiếc xe là 28 tỷ 025 triệu đồng mà Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông, chi nhánh Hà Nội (OCB Hà Nội) đưa ra.

Chiếc xe vừa nói hiện đang được lưu giữ tại cửa hàng Sơn Tùng Auto ở Hà Nội. Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay tại OCB Hà Nội của Công ty FLC Land thuộc Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết.

Vào ngày 29/3, ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc có hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra vào ngày 10/1/2022.

Đến ngày 23/8, ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố thêm tội ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ xảy ra tại Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan. 

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: RFA tiếng Việt
Read 68 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)