Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

21/02/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính gãy tay do tai nạn giao thông hay gì khác ?

Trung Khoa

Thoibao.de là phương tiện truyền thông đầu tiên trên thế giới đưa tin với sự dè dặt (cần kiểm chứng) về vụ Thủ tướng Phạm Minh Chính gãy tay tại Nghệ An vào tối Thứ Sáu 16/2/2024.

pmc1

Thủ tướng Việt Nam, ông Phạm Minh Chính, xuống xe - Ảnh minh họa (TTXVN).

Ngày 17/2/2024, Chủ bút Thoibao.de đưa tin lên Facebook của mình với tiêu đề "Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa bị tai nạn giao thông hay bị ‘ám sát’ hụt ?" với nội dung như sau :

"Đêm hôm qua 16/2, khi đang cùng đi với Bí thư Nghệ An Thái Thanh Quý trên đoạn đường ở tỉnh này, xe chạy với tốc độ cao 160km/h thì bất ngờ 1 chiếc xe máy lao thẳng vào xe chở Thủ tướng.

Lái xe dừng đột ngột, Thủ tướng không cài dây an toàn, lấy tay chống nên bị thương phải đưa ngay vào bệnh viện Nghệ An cấp cứu.

Kết quả : Thủ tướng bị gãy đầu xương cánh tay".

Sáng sớm nay 17/2 Thủ tướng đã được đưa ra bệnh viện 108 nằm điều trị.

(Tin đang kiểm chứng)"

Hôm sau ngày 18/2, Thoibao.de công bố một số một hình chụp phim cánh tay bị gãy được cho là của Phạm Minh Chính, được "cấp cứu" tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

pmc2

Điều kỳ lạ, những bài của Thoibao.de về vụ tại nạn giao thông này đều bị nhà cầm quyền Việt Nam yêu cầu Facebook chặn truy cập tại Việt Nam.

Cho đến nay chưa rõ thực hư của tin trên, nhưng rõ ràng, Thủ tướng Chính đã vắng mặt trong cuộc họp quan trọng ngày 17/2 với 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tỉnh và Quảng Bình. Phó Thủ trưởng Trần Hồng Hà phải đứng ra thay thế.

Không những Thủ tướng Chính, mà cả Bí thư Nghệ An Thái Thanh Quý cũng vắng mặt trong cuộc họp quan trọng nói trên. Theo nguồn tin mà tờ Thoibao.de được cung cấp, Bí thư Quý vắng mặt là vì bị an ninh câu lưu. Thủ tướng sang xe ông đi cùng để bàn chuyện và sau đó xảy ra tại nạn giao thông gây thương tích nặng cho Thủ tướng, vì vậy Bí thư Nghệ An đã bị an ninh câu lưu điều tra xem đó có phải là một âm mưu ám sát hay không ?

pmc3

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà của Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng công nhân thi công đường dây 500 kV mạch 3, đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Kể từ đó cho đến nay ông Chính không xuất hiện công khai và cũng không có một phim, ảnh nào mới của ông đăng trên báo chí cũng như truyền hình. Phó TT Trần Hồng Hà cũng phải thay Thủ tướng Phạm Minh Chính điều hành Chính phủ.

Một câu hỏi được đặt ra, có phải thực sự Thủ tướng bị tai nạn giao thông hay là một chuyện gì khác ?

Nếu đúng là tai nạn giao thông – một chuyện hết sức bình thường, ai cũng có thể gặp phải – nhưng tại sao Đảng và Nhà nước lại phải giấu giếm và bày trò như trên ?

pmc4

Hôm 21/2/2024, Cổng thông tin điện tử Chính phủ và các tờ báo đã đồng loạt đưa tin một cách nhập nhèm – dùng hình ảnh cũ hồi tháng 3 năm ngoái – đánh lừa độc giả

Nếu đúng là ông Chính gãy tay, thì phải bó bột trong một thời gian dài, ít nhất 3-4 tuần, thì làm sao giấu mãi được. Cho đến nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã biệt tăm 5 ngày rồi, vắng mặt càng lâu, dư luận càng nghi ngờ rằng vụ này phải có gì khác hơn là một tai nạn giao thông bình thường.

Trung Khoa

Nguồn : Thoibao.de, 21/02/2024

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Trung Khoa
Read 398 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)