Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Diễn đàn

13/12/2017

Thân Đức Nam chạy tội suy thoái đạo đức như thế nào ?

Người Buôn Gió

Vào một ngày đẹp trời, thiên hạ nghe tin ông trùm bất động sản Lê Thanh Thản đã mua 95% cổ phần của Cienco Land với giá khoảng 1500 tỷ (1).

tdn1

Lo mất tài sản nhà nước tại Cienco 5 Land -Ảnh Càef (11/05/2016)

Cienco5 đang là chủ dự án Thanh Hà, một dự án được khỏi động từ năm 2008, ngay sau khi khởi động giá đất ở đây vào đầu năm 2009 đã lên đến 50 triệu đồng một mét vuông. Nhưng rồi gần 10 năm sau dự án Thanh Hà do Cienco 5 giao cho Cienco Land làm chủ vẫn chưa đâu vào đâu, đến giữa năm 2017 người ta ngã ngửa khi thấy nó đã được sang tay cho ông Thản, thông qua mua gần trọn cổ phần Cienco Land, ông Thản chính thức là chủ dự án này.

Cienco5 đẻ ra Cienco Land với mục đích để cho Cienco Land quản lý dự án Thanh Hà.

Với 1.500 tỷ bán Cienco Land đồng nghĩa bán dự án Thanh Hà cho Lê Thanh Thản, công ty mẹ Cienco 5 phải trả lại nhà nước 920 tỷ đồng tiền lãi vay và 510 tỷ tiền chênh lệch giá trị đất. Nhưng đến nay khi đã bán Thanh Hà cho Thản Điếu Cày, số tiền 1500 tỷ này vẫn chưa dùng để trả nợ lãi vay 920 tỷ và 510 tỷ tiền chênh giá đất cho nhà nước (2).

Lại nói về hậu Thanh Hà sau khi Lê Thanh Thản mua lại với giá 1500 tỷ (3).

"Tập đoàn Mường Thanh chi 1.500 tỷ đồng sở hữu 95% cồ phẩn Công ty Cienco5 Land - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông".

Thấy việc chuyển nhượng đã êm thấm, dự án đã nắm trong tay. Ông trùm Lê Thanh Thản tuyên bố giá trị của dự án này là 3500 tỷ.

Trích báo :

"Ông Lê Thanh Thản là người từng rất thành công với những dự án chung cư giá rẻ gây "sốt" thị trường bất động sản trong thời gian qua. Thương vụ mua lại dự án khu đô thị Thanh Hà được phía Tập đoàn Mường Thanh tiết lộ có giá trị 3.500 tỷ đồng" (4).

Vậy là khu đô thị Thanh Hà đã bị bán rẻ cho tư nhân một cách mờ ám, đạo diễn tất cả màn kịch dùng tài nguyên, vốn liếng của nhà nước để chuyển nhượng với giá bèo bọt cho tư nhân này là ông trùm Thân Đức Nam, người từng giữ chức tổng giám đốc Cienco5.

Thân Đức Nam một tay buôn đồ thùng Thái Lan ở miền Trung, từ đó tham gia kinh doanh bất động sản tạo được gia sản khổng lồ. Nhìn thấy quan trường Việt Nam thời cộng sản dễ dàng thao túng để có những món lợi lớn hơn. Thân Đức Nam đã bỏ tiền đầu tư cho Nguyễn Xuân Phúc từ Quảng Nam ra trung ương và leo dần đến chức thủ tướng như ngày nay.

tdn2

Thân Đức Nam và gia đình chụp ảnh chung với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trở thành thái thượng hoàng của Nguyễn Xuân Phúc, Thân Đức Nam chính là hiện thân của một Lã Bất Vi. Bởi thế Nam tung hoành bốn cõi, đụng đến các dự án ngàn tỷ, đút túi hàng ngàn tỷ mà không hề bị ai động đến.

tdn3

Thân Đức Nam bị dư luận tố cáo dùng tiền bạc và quyền lực mua chuộc người mẫu VT, bạn của Thân Thục Quyên (con gái Thân Đức Nam) để làm vợ bé.

Có tiền, có thế lực Thân Đức Nam trở thành quan chức quốc hội, nơi đại diện cho nhân dân, y giữ chức Phó Chủ Nhiệm văn phòng quốc hội hiện nay, đương nhiên y là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

Không những bị báo chí lên án về sai phạm và dấu hiệu tham nhũng ở khu đô thị Thanh Hà, bán giá thấp cho tư thương để nhận tiền lại quả. Thân Đức Nam còn bị dư luận vạch mặt vì lối sống xa đọa, suy đồi, y dùng tiền bạc và quyền lực mua chuộc bạn của con gái y trở thành vợ bé của y.

Đó là người mẫu VT, bạn của Thân Thục Quyên (con gái Thân Đức Nam).

tdn4

Thân Đức Nam và vợ Đặng Thị Thu Thủy

Trong lúc Nguyễn Phú Trọng đang phát động chiến dịch thanh trừng đảng viên có lối sống suy thoái đọa đức, xa hoa để nhằm loại bỏ các phần tử không cùng vây cánh, những bằng chứng về sa đọa của Thân Đức Nam rành rành không thể chối cãi. Nguyễn Xuân Phúc đã phải tìm cách che chở cho Thân Đức Nam, để Nam có thời gian tiến hành việc chạy tội. Chỉ một tháng sau khi thông tin, hình ảnh của Thân Đức Nam cùng bồ nhí VT và con riêng có trên mạng. Thân Đức Nam đã đưa bồ nhí sang Houston tổ chức đám cưới với một chàng Việt kiều Mỹ hám tiền.

tdn5

Thân Đức Nam đưa bồ nhí sang Houston tổ chức đám cưới với một Việt kiều Mỹ.

Sau khi tổ chức đám cưới cho VT xong, xóa được tang tích về dấu vết cô nàng là bồ nhí với mình. Thân Đức Nam đã thoát tội suy thoái đạo đức đảng viên dễ dàng. Biến cái gọi là nghị quyết trung ương 4 của Nguyễn Phú Trọng thành một trò cười cho thiên hạ. Cái nghị quyết mà Trọng gọi là thanh gươm sắc bén ấy, chỉ được động đến những kẻ yếu thế. Còn những kẻ có cái bóng uy quyền kế vị tổng bí thư như Nguyễn Xuân Phúc, đừng hòng sứt một lông chân.

Tất cả những kẻ tay chân của Nguyễn Xuân Phúc như Huỳnh Đức Thơ, Thân Đức Nam đều có những sai phạm về đất đai rành rành, chứng cứ tài sản tham nhũng rành rành, sở hữu những khối tài sản khổng lồ. Hình ảnh , thông tin về vợ bé con riêng đều rành rành.

Nhưng chúng không bao giờ bị đụng đến, cho dù Nguyễn Phú Trọng ra sức gào hét chống suy thoái, chống lợi ích nhóm, chống này, chống kia và ngất ngay trong men say được người ta ca tụng.

Thật nực cười khi hồ sơ của những tên tham quan này được đưa lên bàn tổng bí thư, Nguyễn Xuân Phúc nói với Trọng rằng :

- Nếu xử họ, vậy là mình nghe theo thông tin của thế lực thù địch à ?

Chỉ câu nói ấy, Phúc đã điểm trúng sự ngạo mạn độc tài cộng sản của Nguyễn Phú Trọng, và các tay chân của y dễ dàng nằm ngoài thanh gươm uỷ ban kiểm tra trung ương mà Trọng đang nắm.

Người Buôn Gió

Nguồn : fb.nguoibuongio1972, 13/12/2017

(1) http://cafef.vn/lo-mat-tai-san-nha-nuoc-tai-cienco-5-land-20160511100704997.chn

(2) http://vietnamfinance.vn/sai-pham-1400-ty-cua-cienco-5-tai-du-an-duong-truc-phia-nam-ha-tay-20170728163112921.htm

(3) https://viettimes.vn/dai-gia-le-thanh-than-chi-1500-ty-mua-du-an-tai-tieng-thanh-ha-cienco-5-51671.html

(4) http://vietnambiz.vn/toan-canh-du-an-thanh-ha-3500-ty-cua-ong-le-thanh-than-25845.html

Quay lại trang chủ
Read 1002 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)