Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Quan điểm

15/10/2016

Đảng Cộng Sản chuẩn bị đàn áp ?

Báo Tổ Quốc số 236

hatinh1

Nhân dân Hà Tĩnh không còn sợ khi xuống đuờng biểu tình phản đối Formosa Hà Tĩnh xả thải

Cuộc biểu tình của nhân dân Hà Tĩnh ngày chủ nhật 02/10 vừa qua đánh đấu một thay đổi quan trọng trong tình hình chính trị Việt Nam. Người dân đã vượt qua nỗi sợ và công an đã không đàn áp. Người dân không sợ nữa vì họ không còn gì để mất. Công an không đàn áp bởi vì họ cũng thấy là những người biểu tình đáng được bênh vực chứ không đáng bị đàn áp.

Vấn đề rất giản dị. Việt Nam đất hẹp người đông không thể có kỹ nghệ thép ở qui mô lớn, ngay cả trung bình. Hơn nữa các công ty nước ngoài chỉ thiết lập các nhà máy thép tại Việt Nam nếu có thể giảm việc xử lý chất thải để hạ giá thành. Chấp nhận kỹ nghệ thép như vậy cũng là chấp nhận để môi trường bị hủy hoại. Đã thế chính quyền cộng sản còn cho các công ty ô nhiễm Trung Quốc hưởng những đặc ân quá đáng. Tai họa chắc chắn phải đến. Formosa chỉ mở đầu cho nhiều thảm kịch môi trường lớn khác.

Hồ sơ môi trường đã mở ra trong đó Đảng Cộng Sản Việt Nam có tội rất lớn và không có lập luận nào để chống đỡ.

Bị dồn tới chân tường Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng đúng với bản chất của một đảng khủng bố cướp và giữ chính quyền bằng bạo lực với mọi thủ đoạn, bất chấp cả sự trơ trẽn. Họ vu cáo các cuộc biểu tình phản đối Formosa, nhất là tại Hà Tĩnh, là do đảng Việt Tân xúi dục dù Việt Tân cũng chỉ ủng hộ các cuộc biểu tình chính đáng và cần thiết này như tất cả mọi tổ chức chính trị cũng như xã hội dân sự khác.

Sự vu cáo bịa đặt này đã không thuyết phục được ai nhưng nó đã không ngăn cản chính quyền cộng sản tiến thêm một bước mới. Ngày 4/10 vừa qua bộ công an đã ra thông báo chính thức coi đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố và hăm dọa trừng phạt mọi cá nhân và tổ chức có liên hệ với đảng này. Việc chính quyền cộng sản nói Việt Tân là một tổ chức khủng bố chẳng có gì mới, điều thực sự mới là lần này chính quyền cộng sản hăm dọa trừng phạt những ai có quan hệ với Việt Tân. Mọi người đều đã biết quá rõ là chính quyền cộng sản có thể cáo buộc bất cứ ai mà họ muốn hãm hại về bất cứ tội danh bịa đặt nào. Họ không bao giờ ngần ngại nói dối, kể cả nói dối trắng trợn hoàn toàn vô căn cứ, như họ vừa chứng tỏ trong vụ bắt giữ gần ba mươi trí thức hoàn toàn không liên quan gì tới Việt Tân đang hội thảo tại Vũng Tầu.

Đảng Cộng Sản đang hoảng hốt vì bảo vệ mội trường đã trở thành quan tâm hàng đầu của mọi người Việt Nam và các tai họa về môi trường sẽ còn dồn dập diễn ra, như thảm họa Hồ Tây đang chứng tỏ, ngay sau Khu Kinh Tế Nghi Sơn, Đạm Ninh Bình. Họ hoảng hốt vì qui mô của những thiệt hại, vì sự phẫn nộ của nhân dân đang lên cao và vì họ vừa có tội lớn vừa không có bất cứ lý do nào để tự bào chữa.

Đảng Cộng Sản đang chuẩn bị đàn áp, đối tượng đàn áp trước mắt của họ là nhân dân Hà Tĩnh, sau đó là mọi người Việt Nam phẫn nộ trước hiện tình đất nước.

Nhưng họ lầm to, lần này bạo lực và sự gian trá sẽ thất bại.

Việt Nam không còn là Việt Nam của thời kỳ Cách Mạng Tháng 8, của Cải Cách Ruộng Đất hay của ngày 30/4/1975. Người Việt Nam ngày nay cũng đã thay đổi. Họ biết những gì đang xảy ra trên thế giới và trên đất nước. Họ cũng đã biết rõ Đảng Cộng Sản và họ không còn gì để mất.

Và ngay trong Đảng Cộng Sản cũng đã có rất nhiều người không còn đặt Đảng lên trên tổ quốc và dân tộc nữa.

 

Ban biên tập Tổ Quốc

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: Báo Tổ Quốc
Read 692 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)