Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Văn hóa

03/05/2019

Không có "Bác" trong ngày vui đại t... áng !

Thạch Đạt Lang

Biếm

Thế là hai năm rõ mười nhé! "Bác" đây là bác Trọng. Không ai chối cãi, phủ nhận được là ngày đại táng - không gọi là quốc tang vì đây không phải là đám tang của toàn thể người dân Việt Nam mà chỉ của Đảng cộng sản - đã không có mặt "ngài hào kiệt" Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng, mặc dù trên danh nghĩa Tổng Chủ là trưởng ban tang lễ.

tang0

Lễ an táng Đại tướng Lê Đức Anh ngày 03/05/2019 không có mặt "ngài hào kiệt" Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng - Ảnh minh họa

Trưởng ban tang lễ vắng mặt tại đại táng là một "sự cố" cực kỳ quan trọng, tất nhiên không thể có lý do nào khác ngoài chuyện long thể "hào kiệt" đang có "sự cố".

Việc đồn đoán, loan tin về bệnh tình, sức khỏe của Tổng Chủ, thật ra đã ì xèo từ nhiều ngày qua trên báo online, mạng xã hội của lề trái với những bình luận vui nhộn, hả hê lẫn mỉa mai, cay đắng thuộc loại cực kỳ "phản động".

Đến khi cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh, kiêm bộ trưởng quốc phòng sau gần 20 năm chiến đấu cực kỳ "oanh liệt, dũng cảm, hào hùng" với bệnh tật... phải dứt áo ra đi - bỏ lại sau lưng những lời nguyền rủa, khinh bỉ của người dân, người lính trong Quân đội nhân dân vì những lệnh (lạc) hèn hạ của mình trước kẻ thù phương Bắc – việc bàn luận về sức khỏe của "hào kiệt" Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng được đẩy lên tầm cao mới.

Nhiều người cá cuợc với nhau về sức khỏe Tổng Chủ. Người cho rằng Tổng Chủ Trọng sẽ xuất hiện trong đại táng Lê Đức Anh bởi "ngài" là trưởng ban đại táng, kẻ cam đoan Tổng Chủ sẽ không hiện diện vì ngài còn thở... là nhờ ô-xy.

Bất đồng ý kiến với nhau về một trận bóng tròn, một giải thể thao, tenis, một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ... dẫn đến chuyện cá cược là bình thường nhưng đánh cá với nhau về sức khỏe của nhân vật lãnh đạo cao nhất của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là lần đầu tiên người viết được thấy và được tham dự. Nhưng làm sao để phân định ai được, ai thua khi báo chí lề đảng giấu kín tình trạng sức khỏe của Tổng Chủ như mèo giấu cứt ?

Dễ thôi ! Chỉ cần căn cứ vào sự xuất hiện của "ngài" Tổng Chủ trong đại táng Lê Đức Anh. Nếu "hào kiệt" Tổng Chủ xuất hiện trong lễ đại táng thì người nào nói sức khỏe của Tổng Chủ như báo, đài của lề phải đưa tin - nói chung là ổn - sẽ thắng cược, ngược lại là thua.

Người viết trót dại, tin theo báo, đài của ban tuyên giáo nên thua một két bia Tai-gơ (Tiger) sản xuất tại thành Hồ. Đã thế tên bạn thắng cược còn chơi đểu, gửi mét sịt, in bốch 4 câu thơ sau :

Ba Ếch đang cười hì hì

Hỏi sao "đồng chí" định đi lúc này

Lò đã nóng, củi còn đầy

Anh đi, ai biết đưa cây nào vào

Kèm theo là tấm hình Ba Ếch tươi cười khi viếng đại táng.

Đại táng mà trừ Nguyễn Xuân Phúc, Kim Ngân, Trương Tấn Sang, Nông Đức Mạnh ở hai hàng đầu (có vẻ) buồn rầu, những khuôn mặt từ hàng thứ ba trở đi ít nhiều đều lộ vẻ tươi cười, hớn hở không hề muốn che giấu như đi dự tiệc cưới, đặc biệt là Ba Ếch.

tang2

Trừ Nguyễn Xuân Phúc, Kim Ngân, Trương Tấn Sang, Nông Đức Mạnh ở hai hàng đầu (có vẻ) buồn rầu, những khuôn mặt từ hàng thứ ba trở đi ít nhiều đều lộ vẻ tươi cười, hớn hở không hề muốn che giấu như đi dự tiệc cưới, đặc biệt là Ba Ếch.

Không ai biết những người tham dự cũng như Ba Ếch vui vì Lê Đức Anh xuôi sáu tấm hay vì "sự cố" không tham dự lễ tang Lê Đức Anh của "hào kiệt" Tổng Chủ.

Một Facebooker có 4 câu thơ khác, thắc mắc về sự vắng mặt của Tổng Chủ tại đại táng như sau :

Bác Chột thì đã thôi rồi

Nước mây man mán ngậm ngùi lòng ta

Bác Lú nào ở đâu xa

Mà sao không đến đám ma sum vầy...

Tóm lại nói gì thì nói, việc giữ bí mật về tình trạng sức khỏe của lãnh đạo chế độ nói lên sự mờ ám, lươn lẹo, gian dối, thâm độc, đểu cáng trong cách hành xử của Đảng cộng sản Việt Nam chẳng những đối với dân chúng mà còn giữa những người gọi là đồng chí với nhau.

Chính vì việc giữ những bí mật này, khi lãnh đạo cộng sản - nhất là những kẻ mang nhiều nợ máu với dân - bị lâm bệnh, đột quỵ, đột tử hoặc do thanh toán nhau là nguyên nhân khiến cho người dân hả hê, thích thú và mạng xã hội như facebook lại một lần nữa tràn ngập những lời bình phẩm diễu cợt, nguyền rủa mà thân nhân người chết cũng như những kẻ còn sống nên lấy đó làm gương mà học cách

Thạch Đạt Lang

(03/05/2019)

Quay lại trang chủ
Read 294 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)