Thông Luận

Cơ quan ngôn luận của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Published in

Việt Nam

04/11/2021

Ra nước ngoài, Bộ trưởng công an Tô Lâm không quên để lại dấu ấn

RFA tiếng Việt

Bộ trưởng Công an Tô Lâm được "thánh rắc muối" đút bò dát vàng cho ăn

RFA, 04/11/2021

B trưởng B Công an Vit Nam Tô Lâm được chính tay "Thánh rc mui" Salt Bae chế biến và đút cho ăn món bò dát vàng tr giá lên đến 45 triu đng/phn trong mt nhà hàng ca ông này Luân Đôn.

tolam1

Bộ trưởng Công an Tô Lâm và Chánh văn phòng Công an Tô Ân Xô thưởng thức bò dát vàng ở nhà hàng Salt Bae - Chụp màn hình Tik Tok @nusr_et

Video được đăng ti hôm 3/11/2021 trên tài khon Tik Tok @nusr_et có gn 11 triu người theo dõi ca anh chàng đu bếp người Th Nhĩ K Nusret Gökçe, hay còn được biết đến bit danh là "thánh rc mui".

Nhà hot đng Hoàng Dũng phát hin và đăng ti video lên Facebook cá nhân vào ti 4/11, tuy nhiên ch sau khong 30 phút đăng ti phát hin này thì tài khon Tik Tok ca Salt Bae đã xóa video này đi.

Đon video dài 41 giây cho thy Salt Bae chế biến món bò dát vàng "golden giant tomahawk" và xt ra tng miếng, đng thi t tay rc mui lên 3 phn tht bò chế biến riêng cho đoàn Vit Nam có tr giá mi phn lên đến 1.450 bng Anh (tng cng 3 phn là 135 triu đng).

"Thánh rc mui" còn t tay dùng dao xa 1 miếng tht bò đút vào mm ca B trưởng Công an Tô Lâm và ông này đưa mt ngón tay cái lên, du hiu cho biết món bò này là tuyt ho.

Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn B Công An Tô Ân Xô ngi bên tay phi ca Tô Lâm, khuôn mt bng đ và đang cm đin thoi quay li nhng cnh này.

tolam00

tolam01 (2)

tolam02

nh chp màn hình Tik Tok ca Salt Bae trước khi ông này xóa video khi tài khon

B trưởng Công an Tô Lâm đang tháp tùng đoàn ca Th tướng Phm Minh Chính tham d hi ngh v biến đi khí hu ca Liên Hip Quc COP26 ti Anh t ngày 31/10.

Đến chiu 3/11, ông Chính cùng vi đoàn B Công an ca ông Tô Lâm sang thăm chính thc nước Pháp.

Trước phiên x 29 người dân Đng Tâm hi tháng 9/2020, Chánh văn phòng B Công An Tô Ân Xô gi c Lê Đình Kình là "mt loi cường hào, đa ch mi", trong khi đó dân mng phát hin ông này đeo dây nt ca Helmet có tr giá gn 5.000 đô la M.

Salt Bae là mt hin tượng mng xã hi vì đng tác rc mui lên các món ăn mà ông này làm. Nhiu ca sĩ, ngh sĩ, cu th bóng đá ni tiêng thế gii đã đến nhà hàng ca ông này đ được chính ch nhân tn tay biu din màn rc mui và đút cho ăn.

Nguồn : RFA, 04/11/2021

**********************

Bộ trưởng Bộ Công an đặt vòng hoa viếng Karl Marx tại Anh

Nguyễn Dương, Dân Trí, 02/11/2021

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đến đặt vòng hoa tại mộ nhà triết học, nhà lý luận thiên tài và nhà cách mạng nổi tiếng thế giới Karl Marx tại Vương quốc Anh.

Ngày 2/11, theo chương trình làm việc tại Anh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đến đặt vòng hoa tại mộ Karl Marx - nhà triết học, nhà lý luận thiên tài và nhà cách mạng nổi tiếng thế giới tại nghĩa trang Highgate, thủ đô London. Vòng hoa mang dòng chữ "Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an Việt Nam kính viếng".

tolam3

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đặt vòng hoa tại mộ Karl Marx.

Ông Karl Marx sinh ngày 5/5/1818 ở thành phố Trier, bên bờ sông Mozel tại Đức. Cùng với Friedrich Engels, ông đã mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại như những người sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản khoa học có tác động to lớn và sâu rộng đối với nhân loại tiến bộ. Ông hoạt động tại London từ năm 1849 cho tới khi qua đời vào năm 1883.

Marx được đánh giá là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới lịch sử loài người. Các tác phẩm của ông đã đặt nền tảng quan trọng cho học thuyết chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản sau này. Cho đến nay, học thuyết của ông vẫn còn nguyên giá trị, được nhiều triết gia phương Tây đánh giá cao. Như một triết gia phương Tây đã nhận định, học thuyết Marx là "Công trình lớn  nhất của nhân loại loài người. Đứng trước học thuyết của Marx như đứng trước một bức tường thành khổng lồ, nhiều đời sau còn phải nghiên cứu tìm hiểu nó". Chủ nghĩa Marx là thành tố quan trọng định hướng chủ thuyết làm kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đó là "Chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh".

Trên mộ Karl Marx khắc dòng chữ "Vô sản toàn nhân loại thế giới liên hiệp lại" và "Các nhà triết học chỉ giải thích thế giới bằng các phương thức khác nhau, vấn đề là ở chỗ thay đổi thế giới". Hàng ngày, nhiều người mang hoa tươi và nến đến đặt trước mộ ông để bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ.

Chuyến thăm khu mộ Karl Marx của Đại tướng Tô Lâm khẳng định truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của nhân dân Việt Nam đối với một trong những nhân vật đã góp phần vạch đường, chỉ lối cho một dân tộc từng bị đế quốc, thực dân áp bức đô hộ đi đến con đường ấm no, phồn vinh, sánh vai với các cường quốc năm  châu; đồng thời củng cố niềm tin của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta về con đường tất yếu, khách quan đi lên Chủ nghĩa xã hội của cách mạng Việt Nam vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc gặp, hội đàm với đối tác Anh nhằm tăng cường và thúc đẩy hơn nữa hợp tác chuyên ngành lĩnh vực chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm mạng, chống rửa tiền và các thách thức an ninh phi truyền thống khác một cách hiệu quả trong thời gian tới.

Nguyễn Dương

Quay lại trang chủ

Additional Info

  • Author: RFA tiếng Việt
Read 170 times

Viết bình luận

Phải xác tín nội dung bài viết đáp ứng tất cả những yêu cầu của thông tin được đánh dấu bằng ký hiệu (*)